KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cuộc thi vẻ xinh, ‘quản lý’ hay ‘tạo ra’?

Rate this post

Bùng nổ những cuộc thi vẻ xinh

Sau nhị năm đại dịch, cùng theo với việc nới lỏng quy chế tổ chức với Nghị định 144 về nghệ thuật trình diễn (mang hiệu lực từ thời điểm tháng 2/2021), những cuộc thi vẻ xinh đã bùng nổ vào năm 2022.

Một thống kê cho biết, những cuộc thi hoa khôi, người xinh ước tính tăng gấp 10 lần đối với trước đây. Trong vòng 6 tháng đầu năm mới 2022, mang hàng chục cuộc thi vẻ xinh ko giống nhau; Nhiều cuộc thi nhan sắc lần trước tiên ra mắt như Miss Grand Vietnam, Miss Earth Vietnam …

Loan thi nguoi dep hay hinh anh 1

Quá nhiều cuộc thi nhan sắc mang tên gọi na ná nhau làm cho cho người theo dõi hoang mang lúc nhận diện tên thương hiệu, nhiều cuộc thi tổ chức thời gian nhanh chóng, quality sỹ tử ko tốt. Hình minh họa

Trong đó, hoa khôi Hoàn vũ việt phái mạnh phái mạnh mang chung cuộc vào trong ngày 25 tháng 6. Tháng 7 mang hoa khôi những dân tộc việt phái mạnh phái mạnh, Hoa khôi Áo dài việt phái mạnh phái mạnh, hoa khôi Sport việt phái mạnh phái mạnh.

Từ nay tới cuối năm, hàng loạt cuộc thi nữa sẽ được tổ chức: hoa khôi trái đất người việt phái mạnh (12/8), hoa khôi đại dương và Hải đảo việt phái mạnh phái mạnh (22/10), hoa khôi việt phái mạnh phái mạnh (dự kiến). Ngày 15/12, hoa khôi Hòa bình việt phái mạnh phái mạnh (11/9), Miss Grand Vietnam (25/9), Miss Supranational Vietnam (22/10), hoa khôi Trái đất việt phái mạnh phái mạnh (30/12) …

Trước đây, những cuộc thi vẻ xinh phải được Bộ Văn hóa, Sport và phượt hoặc Cục Nghệ thuật trình diễn cấp phép, nay chỉ thông qua UBND cấp tỉnh nơi tổ chức cuộc thi.

Trong lúc, hàng loạt cuộc thi “nho nhỏ” do những hiệp hội hay doanh nghiệp tiêu khiển thực hiện nhưng cũng rất mang thể mang những chiếc tên rất “sang chảnh”: hoa khôi phượt việt phái mạnh phái mạnh toàn thế giới, hoa khôi Doanh nhân Hoàn vũ, Hoa khôi. hoa khôi Doanh nhân toàn thế giới, hoa khôi việt phái mạnh phái mạnh toàn thế giới …

Sự bùng nổ của những cuộc thi vẻ xinh đã đóng góp góp thêm phần hồi sinh ngành tiêu khiển sau đại dịch COVID-19. bên trên mạng xã hội, những hội nhóm vẻ xinh phát triển mạnh, buôn chuyện sôi nổi về những cuộc thi. những event được tổ chức cũng cuốn hút lượng to người theo dõi. Chẳng hạn, chung cuộc hoa khôi Hoàn vũ việt phái mạnh phái mạnh 2022 mang sắp 10.000 người theo dõi. Theo Ban tổ chức hoa khôi trái đất người việt phái mạnh, tối chung cuộc cuộc thi này tại Quy Nhơn vào tháng 8 cũng dự kiến ​​mang khoảng 20.000 người xem trực tiếp.

“hoa khôi” mất giá

trong vô số nhiều năm, hoa khôi việt phái mạnh phái mạnh, hoa khôi Hoàn vũ việt phái mạnh phái mạnh và hoa khôi Hòa bình việt phái mạnh phái mạnh là ba trường đấu vẻ xinh uy tín nhất. Những cô gái đoạt vương miện, á hậu trong những cuộc thi này thường sẽ đại diện việt phái mạnh phái mạnh tham dự những cuộc thi quốc tế danh giá như Miss World, Miss Universe, Miss Grand International, Miss International.

Tuy nhưng, việc những cuộc thi nhan sắc “quá trớn” dẫn tới tình trạng “ra bên ngoài gặp hoa khôi” làm cho cho danh hiệu này bị mất uy tín. Danh hiệu hoa khôi từng là niềm ước mong của tương đối nhiều cô gái và rất được xã hội sử dụng rộng rãi. Nhưng ngày nay, người theo dõi thậm chí ko thể nhớ tên của những cuộc thi và người thắng lợi.

Loan luan thi nguoi dep hay hinh anh 2

Đơn vị tổ chức cuộc thi hoa khôi phiên bản sắc việt phái mạnh toàn thế giới 2022 bị Sở Văn hóa – Sport TP Đà Nẵng xử phạt 20 triệu đồng vào tháng 6, do mang khá nhiều vi phạm. Ảnh: BTC

song song, sự thuận tiện, thương nghiệp hóa của những cuộc thi vẻ xinh đã kéo theo ko ít hệ lụy. Dần dần, những cuộc thi vẻ xinh ở việt phái mạnh phái mạnh bị biến tướng, lệch pha với mục tiêu là những cuộc thi tôn vinh vẻ xinh của người con gái. Nhiều cuộc thi ko làm chiếc gi khác ngoài những việc tiến công bóng tên tuổi của những sỹ tử và thu lợi nhuận cho những doanh nghiệp tiêu khiển.

Tứ đại hoa khôi (Big 4) là cụm từ để chỉ 4 cuộc thi vẻ xinh được coi là to và uy tín nhất hành tinh, đó là: Miss World (hoa khôi trái đất), Miss Universe (hoa khôi Hoàn vũ). , Miss International (hoa khôi Quốc tế) và Miss Earth (hoa khôi Trái đất).

ngoại trừ những cuộc thi uy tín cuốn hút đông đảo sỹ tử tham dự, nhiều cuộc thi chỉ mang vài chục sỹ tử đăng ký. Chẳng hạn, cuộc thi Hoa khôi Áo dài việt phái mạnh phái mạnh sẽ tranh chung cuộc vào cuối tháng 7/2022, nhưng tới đầu tháng 7, lúc họp báo công bố cuộc thi, thế hệ mang 25 người đăng ký. Cuộc thi này cũng gật đầu những sỹ tử đã qua phẫu thuật thẩm mỹ và mang độ tuổi từ 18 tới 45, kể cả những người đã mang gia đình.

Sự sáo rỗng, khuôn mẫu trong cách tổ chức và nội dung của những cuộc thi, là yếu tố làm cho cho hoa khôi “mất giá”. ko hề ít hoa khôi, á hậu, hoa khôi, người xinh cam kết được tài năng, trí tuệ và mang sức xúc tiến, đóng góp tích cực cho số đông.

Cần quản lý ngặt nghèo hơn những cuộc thi hoa khôi?

Theo Tiến sĩ Mỹ Học Thế Hùng, việc tổ chức quá nhiều cuộc thi vẻ xinh là “nhảm nhí, nhăng nhố, nhảm nhí và ko tồn tại tính làm trẻ trung”. Ông Hùng cũng nêu việc người dân quan niệm tổ chức cuộc thi hoa khôi là một nghề, một cách kiếm tiền, mời giám khảo lương thấp để kiếm lời, dư bao nhiêu thì “bỏ túi” riêng.

Theo ông Hùng, hiện nay, nhiều người ví “2m2 là thấy hoa khôi”. “những cuộc thi vẻ xinh tràn lan, chúng ta mang đủ loại từ Hoa khôi Áo dài tới hoa khôi đại dương. Hệ quả là sự bão hòa về hình thức và vẻ xinh. Thử hỏi, việc tìm kiếm ra người xinh tuyệt vời nhất việt phái mạnh phái mạnh đi thi nhan sắc quốc tế mang dễ ko? ”, Ông Hùng nói.

Từ đó, ông Hùng đề xuất, cần quản lý ngặt nghèo hơn nữa những cuộc thi người xinh và nên hạn chế, mỗi năm chỉ nên tổ chức 2-3 cuộc thi cấp quốc gia.

Siêu mẫu kiêm diễn viên Vũ Thu Phương – người vừa làm giám khảo cuộc thi hoa khôi Hoàn vũ việt phái mạnh phái mạnh – cũng thừa nhận từ trên đầu năm mới tới nay, 16 người xinh dự thi là quá nhiều. Theo Vũ Thu Phương, nên hạn chế số lượng để những sỹ tử mang “thời cơ đủ chín”.

Tuy nhưng, trái ngược với những băn khoăn, ông Nguyễn vinh hoa, chủ toạ Hội Âm nhạc Hà Nội, nguyên Cục trưởng Cục Nghệ thuật trình diễn (người tham dự xây dựng Nghị định 144), thừa nhận hiện tượng này là chung. thường. Vinh cũng nhấn mạnh, những cuộc thi sẽ đóng góp góp thêm phần truyền bá phượt, truyền bá văn hóa, kích cầu kinh tế tài chính.

Nói về sự làng hoa khôi vẫn tồn tại nhiều hoa khôi, thậm chí bị người xinh tố sắm bán giải, ông Vinh cho rằng mỗi cá nhân mang quyền quay sống lưng với những cuộc thi như vậy.

Ông Vinh thậm chí còn tuyên bố, nếu một cuộc thi mang tính chất chất “rao bán” bên dưới một hình thức trá hình nào đó và ai đó mang yêu cầu “sắm” thì đó cũng chính là “quyền của thị trường, miễn sao việc sắm bán đó ko vi phạm pháp luật. “

bên trên trái đất cũng rất mang thể mang thời kỳ nở rộ những cuộc thi vẻ xinh. Tuy nhưng, trong những năm sắp đây, số lượng những cuộc thi hoa khôi đã hạn chế đi đáng sử dụng rộng rãi. một số trong những nước như cùng hòa Séc, phái mạnh Phi, Indonesia… hàng năm chỉ tổ chức một vài cuộc thi to.

T.Toan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *