KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cựu chủ toạ UAC và vụ lường đảo cướp đoạt hàng chục tỷ đồng

Rate this post

Trước đó, vào năm 2013-2014, Công an TP Hà Nội nhận được đơn thư tố cáo bà Mai lường đảo cướp đoạt tài sản.

Kết quả thăm dò cho biết, UAC được cổ phần hóa từ thời điểm năm 2005, với tỷ trọng góp vốn của quốc gia là 51%, do Tổng tổ chức Đầu tư phát triển hạ tầng thành phố (UDIC) quản lý. Bà Mai là chủ toạ Hội đồng quản trị từ thời điểm năm 2009 tới năm 2013.

từ thời điểm năm 2010, do làm ăn thua lỗ, ko tồn tại kỹ năng trả nợ nên bà Mai đã sử dụng nhiều thủ đoạn để lường đảo cướp đoạt tài sản của những người ko ngờ.

phái xinh đại gia này hứa sẽ xin giấy phép chuyển đổi quy hoạch sử dụng đất để xây dựng chung cư, xin giấy phép xây dựng nhà ở và hợp đồng vay tiền tậu căn hộ tại dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ. khu đất N04- Khu thành phố Đông phái nam Trần Duy Hưng, Cầu Giấy (gọi tắt là dự án N04).

Phiên tòa xét xử bị cáo Mai

Cáo buộc cho rằng, sau lúc nhận tiền tài những bị hại, bà Mai ko thực hiện như đã hứa nhưng mà cướp đoạt cá thể.

Một trong những nạn nhân của bà Mai phải kể tới bà H. (lúc đó là chủ toạ Hội đồng quản trị một tổ chức y tế). Bà H. được UBND quận Đống Đa cấp phép xây dựng nhà bên trên phố Khâm Thiên, tòa tháp cao 5 tầng, một tum.

lúc biết bà H. với nguyện vọng xin lại giấy phép xây dựng, bà Mai khai nhận với quan hệ với tương đối nhiều lãnh đạo UBND TP Hà Nội và những ngành liên quan, với kỹ năng xin cấp phép xây dựng với giá cực rẻ. 60.000 đô la.

Do tin tưởng, tháng 11-2011, bà H. ứng trước cho bà Mai một tỷ đồng thì bị lừa.

phái xinh tài phiệt ‘làm liều’

Cáo buộc cũng cho rằng, năm 2008, UAC liên danh với Tổng tổ chức Đầu tư phát triển hạ tầng thành phố (UDIC), tổ chức cổ phần Đầu tư xây dựng công nghiệp (ICC) và tổ chức cổ phần thương nghiệp và Đầu tư Quốc tế. tư vấn đầu tư (Invecon) thực hiện dự án N04.

Trong đó, UAC góp 25% vốn. Dự án được phê duyệt xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 2.070 tỷ đồng. Vốn đầu tư từ vốn tự với, vốn huy động và vốn vay tín dụng nhà băng.

Ngày 07/09/2011, Đại hội đồng cổ đông của UAC đã ra quyết nghị thông qua khoản vay để đầu tư dự án.

Mặc dù HĐQT tổ chức ko tồn tại chủ trương huy động vốn phía bên ngoài nhưng bà Mai đã lợi dụng danh nghĩa chủ toạ HĐQT để tự ý lập, ký những hợp đồng vay, hợp đồng huy động vốn với những cá thể phía bên ngoài.

Bị cáo này còn làm cho cho nhái phiếu thu, phiếu thu tiền, phiếu thu tiền gửi, nhái chữ ký của kế toán, thủ quỹ bên trên phiếu thu để cướp đoạt hơn 26,3 tỷ đồng của 13 người.

Số tiền bên trên, bà Mai ko đưa vào hệ thống sổ sách quản lý, ko nhập tiền vào quỹ của tổ chức nhưng mà sử dụng vào việc chi tiêu cá thể.

Quá thời hạn cam kết, với 13 quý khách ko tậu được nhà và yêu cầu rút tiền nhưng bị cáo này lảng tránh. lúc làm việc với tổ chức, chúng ta bắt gặp toàn bộ hồ sơ đều là mạo nên đã thông tin sai phạm của phái xinh chủ toạ HĐQT.

Xác minh tại tổ chức UAC cho biết, do hoạt động kinh doanh ko cực tốt, khó khăn về tài chính nên ngày 16/một/2013, UAC đã thoái toàn bộ vốn góp tại dự án N04.

Cáo trạng xác định, tổng số tiền bị cáo cướp đoạt của những bị hại là hơn 27,9 tỷ đồng. Về trách nhiệm dân sự, hội đồng xét xử buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền bên trên cho những người bị hại.

T.Vosystem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *