KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Biến thể BA.5 vào việt nam giới nam giới, kịch phiên bản chống dịch sở hữu gì biến đổi?

Rate this post

thế hệ đây, tại buổi họp báo về công việc y tế, Bộ Y tế cho biết thêm đã bắt gặp biến thể phụ BA.5 của chủng vi khuẩn Omicron tại việt nam giới nam giới.

LIÊN TỤC VACCINE COVID-19 quan yếu MỖI LỜI NHẮC

Theo GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bên trên trái đất vẫn đang tiến công giá mức độ lây lan của nhì tiểu biến thể thế hệ BA.4, BA.5. song, một vài tiến công giá thuở đầu ở quy mô nhỏ cho biết rằng nhì biến phụ này lây lan thời gian nhanh hơn đối với những biến thể BA.một và BA.2.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh âu lục, những biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron đã được ghi nhận ở nhiều nước âu lục và tăng cường thêm ở một vài nước trong những tuần sắp đây. song song, khuyến nghị những quốc gia cần duy trì những giải pháp ứng phó như tiêm phòng nhắc lại, tiêm nhắc lại cho những nhóm nguy cơ, tăng cường hệ thống giám sát trọng tâm.

Mặc dù hiện chưa xuất hiện chứng cứ cụ thể về kỹ năng gây bệnh nặng nhưng theo bà Lan, kết quả một vài nghiên cứu cho biết sở hữu bệnh nặng thêm ở khu vực châu Phi, nhưng để sở hữu được bức tranh tổng thể thì cần phải nghiên cứu thêm. ở âu lục và Châu Mỹ. “Bộ Y tế tiếp tục theo dõi để sở hữu những điều chỉnh về những giải pháp chống dịch đáng tin cậy, cực tốt”, GS.TS Phan Trọng Lân nhấn mạnh.

Bộ Y tế cũng đề xuất người dân, nhất là nhóm đối tượng người tiêu sử dụng nguy cơ cần tiêm chủng đúng lịch, đủ liều vắc xin Covid-19 theo đề xuất để hoàn toàn sở hữu thể tăng cường miễn nhiễm trước những biến thể thế hệ của dịch. bị ốm.

Cũng trong dự thảo thế hệ nhất về những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình thế hệ, Bộ Y tế cũng đề xuất 2 tình huống trong phương án đảm bảo công việc y tế ứng phó với những tình huống dịch Covid-19. . ko giống nhau, với tình hình chủng vi rút tiếp tục tiến hóa nhưng số đông đã sở hữu miễn nhiễm hoặc xuất hiện biến thể thế hệ nhưng ít nặng ko chỉ thế thì những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 sẽ tránh dần tương tự như đối với vi rút. bệnh truyền nhiễm nhóm B nhằm mục tiêu tạo điều kiện cho tất cả những người dân đáng tin cậy và linh động thích ứng với điều kiện phổ thông thế hệ.

Còn đối với tình huống xuất hiện biến thể thế hệ, nguy hiểm hơn, sở hữu nguy cơ làm tránh cực tốt của vắc xin hoặc kỹ năng miễn nhiễm, làm tăng ca nặng hoặc tử vong thì dịch sở hữu nguy cơ bùng phát mạnh, bên trên diện rộng. , vượt quá kỹ năng của tổ quốc. Hệ thống y tế, những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 sẽ được củng cố và thực hiện nghiêm túc đối với những bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Việc này nhằm mục tiêu thời gian nhanh chóng khống chế dịch, hạn chế số ca mắc và tử vong, bao gồm những giải pháp cụ thể như: giám sát, bắt gặp; kiểm soát việc tiếp cận vùng dịch; kiểm dịch / giám sát sức khỏe …

tiến công GIÁ ĐÚNG RỦI RO, ko CÒN TUYỆT VỜI ĐỂ HẾT HẠN

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS. GS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), Cố vấn cao cấp Trung tâm Ứng phó sự cố Y tế Công cùng việt nam giới nam giới, phán xét dịch Covid-19 vẫn rất khó dự báo. , vì vậy cần phải đưa ra những kịch phiên bản ko giống nhau.

Theo những chuyên gia, cần sở hữu giám sát và tiến công giá rủi ro, vì tiến công giá đúng rủi ro là phản ứng đúng. “tiến công giá rủi ro ko đúng đắn sẽ ko ngăn được dịch, nhưng cũng ko nên tiến công giá quá cao nguy cơ dẫn tới tình trạng cấm, ko kinh doanh được và xúc tiến tới an sinh xã hội”, PGS.TS Trần Đắc Phu nói. biết.

quyết nghị 128 của Chính phủ ban hành quy chế tạm thời “Ứng phó đáng tin cậy, linh động và cực tốt dịch Covid-19” vẫn rất thích thích hợp với chiến lược chống dịch của việt nam giới nam giới. “Shop chúng tôi thả lỏng, nhưng Shop chúng tôi ko thả lỏng. Thả lỏng đồng bộ nhưng cũng đều phải sở hữu dư thừa đồng bộ, phải chuyển từ cấm sang kiểm soát rủi ro. Ví như con tới trường nhưng mà rủi ở mức độ nào thì quản lý ở mức đó, ko vì thế nhưng mà bắt cả trường nghỉ học, ko vì một nhà nhưng mà phong tỏa cả khu phố ”. ông Phú cho biết thêm.

Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cũng cam đoan, dù xuất hiện chủng thế hệ nhưng giải pháp phòng chống dịch bệnh vẫn chưa xuất hiện gì biến đổi, vẫn lây lan qua đường giọt nên phòng bệnh riêng lẻ, bài phiên bản. Vắc xin vẫn quan yếu trong những công việc phòng bệnh.

“song, cũng cần linh động trong những công việc phòng ngừa cá thể, tôi xin nói rằng việc đeo khẩu trang trong môi trường xung quanh kín là vô cùng quan yếu; hoặc Một trong những người đang sở hữu những triệu chứng của Covid-19 lúc chúng ta xúc tiếp với những người ko bị nhiễm bệnh; viên chức y tế tại những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sở hữu nguy cơ cao. Nhưng sở hữu nên đeo khẩu trang lúc đi tập thể dục thể thao ko? Hoặc hoàn toàn sở hữu thể chuyển từ đeo khẩu trang y tế sang khẩu trang vải, nếu ko một ngày sẽ thải bao nhiêu khẩu trang y tế ra môi trường xung quanh ”, ông Phú nói.

Từ những thực tế đó, ông Phú cho rằng, những giải pháp chống dịch cần linh động, sửa đổi những quy định cấm trong những văn phiên bản trước đây để chính quyền và người dân thực hiện tốt hơn.

Nhấn mạnh vắc xin vẫn là giải pháp hữu hiệu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cam đoan vắc xin giúp bệnh nhân ko mắc bệnh nặng, ko tử vong, quá tải bệnh viện.

“Chăm sóc sức khỏe phải luôn luôn nhận thức được mức độ kháng thuốc lúc một biến thể xuất hiện, hoặc lúc vắc-xin ko còn cực tốt. Phải xác định tiêm vắc xin cho đối tượng người tiêu sử dụng nào, thời khắc nào, ko giống nhau lưu ý đối tượng người tiêu sử dụng nguy cơ, người cao tuổi, người mắc bệnh tiềm tàng. Những người chưa tiêm đủ liều cơ phiên bản do trước đây chống chỉ định thì nay phải tiêm phòng, vì đây cũng chính là những đối tượng người tiêu sử dụng nguy cơ cao ”, ông Phú nói.

Cũng cho rằng vắc xin vẫn nhập tầm quan trọng quan yếu, TS. Ông Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết thêm, cực tốt của vắc xin đối với số ca tử vong, từ một nghiên cứu thế hệ đây được công bố bên trên tập san y khoa hàng đầu trái đất NEJM, cho biết cực tốt của vắc xin. vắc xin sau liều thứ 3 chỉ kéo dãn dài trong 3 tháng. Sau thời kì này, cực tốt của vắc xin tránh đáng để ý, ko giống nhau là với biến thể Omicron. Tháng thứ 3 sau lúc tiêm, cực tốt đảm bảo an toàn chỉ còn 51%, sau đó tránh dần, thậm chí sở hữu nghiên cứu chỉ còn 10 – 20%.

Vì vậy, theo ông Dương, lúc này rất cần tiêm nhắc lại mũi 4, ko giống nhau ưu tiên tiêm cho tất cả những người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên bị suy tránh miễn nhiễm từ trung bình tới nặng; những người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như viên chức y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc trong những khu công nghiệp. Sau những đối tượng người tiêu sử dụng này, cần mở rộng những đối tượng người tiêu sử dụng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *