KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cựu đại úy công an Lê Chí Thanh bị phạt 3 năm tù vì đăng video clip xuyên tạc sự thực

Rate this post

Chiều 22/6, TAND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã tuyên phạt bị cáo Lê Chí Thanh 3 năm tù về tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm thuận tiện của quốc gia, quyền và thuận tiện hợp pháp của tổ chức. tổ chức và cá thể.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Chí Thanh cho biết thêm thông tin, sau một thời kì dài kêu oan, tố cáo một số trong những sai phạm tại trại giam Thủ Đức (Z30D), Bộ Công an đã gửi đơn thư nhưng ko được xử lý nên đã sử dụng mạng Internet. Xã hội Facebook để phản ánh.

Cựu đại úy công an Lê Chí Thanh bị phạt 3 năm tù vì đăng video xuyên tạc sự thật

Bị cáo Lê Chí Thanh tại phiên tòa. Ảnh: PP

Hội đồng xét xử cho rằng, quy trình thăm dò, xét hỏi tại tòa mang đủ căn cứ xác định bị cáo Lê Chí Thanh phạm tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm thuận tiện của quốc gia, quyền và thuận tiện hợp pháp của tổ chức. tổ chức và cá thể; xúc tiến tới hình ảnh, uy tín của cơ quan quốc gia, tổ chức, cá thể mang liên quan.

Hội đồng xét xử cũng bác bỏ yêu cầu của trạng sư bào chữa là trả hồ sơ thăm dò lại. Nói lời sau rốt, bị cáo Lê Chí Thanh thừa nhận hành động của tôi là sai trái và xin hội đồng xét xử tuyên mức án thấp để sớm trở về với gia đình.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, qua công việc quản lý quốc gia và đấu tranh với tội phạm sử dụng technology cao, Bộ Công an bắt gặp tài khoản Facebook của Lê Chí Thanh (39 tuổi, ngụ Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) đăng lên những bài viết, video clip clip mang nội dung xuyên tạc, sai sự thực xâm phạm thuận tiện của quốc gia, quyền và thuận tiện hợp pháp của tổ chức, cá thể.

Cục an toàn và đáng tin cậy mạng và phòng chống tội phạm sử dụng technology cao, Bộ Công an đã mang công văn gửi kèm theo chứng cứ cho Cơ quan an toàn và đáng tin cậy thăm dò Công an tỉnh Bình Thuận xác minh, xử lý theo quy định.

Cựu đại úy công an Lê Chí Thanh bị phạt 3 năm tù vì đăng video xuyên tạc sự thật

Đại diện Viện kiểm sát phát biểu tại phiên tòa. Ảnh: PP

quy trình thăm dò, Lê Chí Thanh đã thành khẩn khai nhận đã thực hiện và sử dụng tài khoản Facebook Lê Chí Thanh để đăng những bài viết, video clip mang nội dung như bên trên. tuân thủ quy định.

Trước đó, ngày 14/một/2022, Lê Chí Thanh bị Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt nhì năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Cựu đại úy công an Lê Chí Thanh hầu tòa vì đăng loạt video xuyên tạc sự thật

Cựu đại úy công an Lê Chí Thanh hầu tòa vì đăng loạt video clip xuyên tạc sự thực

(PLO) – Lê Chí Thanh thành khẩn khai nhận đã tạo và sử dụng tài khoản Facebook của Lê Chí Thanh để đăng những bài viết, video clip nên vận dụng những tình tiết tránh nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *