KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cựu giám đốc thừa nhận lãnh đạo

Rate this post

Ngày 22/6, TAND TP Cần Thơ tiếp tục ngày thứ nhì xét xử vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của những tổ chức tín dụng xảy ra tại VCB Tây Đô đối với bị cáo Nguyễn Minh Chuyên (nguyên giám đốc nhà băng). . VCB Tây Đô) và 14 bị cáo khác.

Vụ ngân hàng mất 278 tỷ: Nguyên giám đốc thừa nhận chỉ đạo ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Minh Chuyên tại tòa ngày 22 tháng 6. Ảnh: NHÃN phái nam nhi

Trong buổi sáng, đại diện Viện kiểm sát đã hoàn thành việc công bố người chơi dạng cáo trạng dài 81 trang. Sau lúc công bố cáo trạng, bị cáo Trần Anh Huy cho biết thêm đồng ý với cáo trạng nhưng mong hội đồng xét xử xem xét về phần dân sự. nhường nhịn như, bị cáo này xin tránh nhẹ tầm quan trọng của những bị cáo khác trong Group cán bộ nhà băng.

Bị cáo Võ Hoàng Thám cho rằng việc truy tố là ko vô tư đối với bị cáo. Bị cáo Võ Vũ Bình nói về 4 vấn đề nêu ra trong đơn tố cáo trước đó. Bị cáo Trang Hồng Sơn xin xem xét trách nhiệm của bị cáo với tư cách là giám đốc thuê. Bị cáo này cho rằng cũng như bị cáo Võ Hoàng Thám, bị cáo thấy ko vô tư lúc xác định trách nhiệm của những giám đốc phụ thuộc …

Sau đó, tòa mở màn xét hỏi từng bị cáo. Cuối buổi sáng, chủ tọa dành thời kì xét hỏi 5 bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo VCB Tây Đô và một bị cáo thuộc khối doanh nghiệp.

Theo đó, những bị cáo là cán bộ nhà băng thừa nhận việc thẩm định để hoàn thiện hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp là do trưởng phòng lãnh đạo là bị cáo Huy; Giám đốc lãnh đạo trưởng phòng, trưởng phòng lãnh đạo tổ trưởng…

những bị cáo Huy và Chuyên thừa nhận đã lãnh đạo làm lời khai của cấp bên dưới. Bị cáo Chuyển cho rằng mình ko lấy tiện dụng cá thể nào từ những doanh nghiệp. Theo bị cáo, việc làm của bị cáo mang lại nhì tiện dụng là giúp doanh nghiệp duy trì sinh sản, vượt qua khó khăn và vì thành tích của chi nhánh cũng như của bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hùng (trưởng nhóm doanh nghiệp An Đô) cho biết thêm, khoảng năm 2011, lúc đơn vị của bị cáo gặp khó khăn do hàng tồn đọng, lãi suất cao, bị cáo đã trình diễn với nhà băng và xin vỡ nợ. được khuyến khích nỗ lực duy trì vì đó là khó khăn chung.

Chiều nay, tòa tiếp tục phần xét hỏi những bị cáo.

PLO địa chỉ chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến phiên tòa trong những người chơi dạng tin sau.

Vi phạm cho vay gây thiệt hại hơn 278 tỷ đồng cho những nhà băng

Theo cáo trạng của Viện KSND vô thượng, do bắt gặp sở hữu dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên VCB đã sở hữu văn người chơi dạng gửi Bộ Công an xác minh …

Vụ ngân hàng mất 278 tỷ: Nguyên giám đốc thừa nhận chỉ đạo ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Minh Chuyên (bìa phải, hàng trước) và 14 bị cáo khác tại tòa. Ảnh: MEN’S LABEL

Kết quả khảo sát xác định, từ thời điểm năm 2011 tới năm 2014, do tình hình kinh tế tài chính khó khăn nên những doanh nghiệp thuộc nhóm 6 làm ăn thua lỗ, ko tồn tại tiền trả nợ gốc và lãi nhà băng. Từ đó, chủ doanh nghiệp yêu cầu được chuyển nợ, treo nợ, bán tài sản để trả nợ.

Dù vậy, do sợ nợ xấu phát sinh, tương tác tới xếp hạng tín nhiệm của VCB Tây Đô và tương tác trực tiếp tới uy tín cá thể… Chuyển yêu cầu anh trai cùng rất nhiều bị cáo khác xây dựng đơn vị thế hệ hoặc sử dụng pháp nhân ko tồn tại quan hệ tín dụng tại VCB Tây Đô để vay vốn.

Tiền vay được sử dụng để trả nợ những hợp đồng cũ (thực chất là để đảo nợ) và một phần để doanh nghiệp sử dụng để duy trì sinh sản kinh doanh …

Ngoài ra, ông lãnh đạo cấp bên dưới tiếp tay cho những nhóm doanh nghiệp thực hiện ko đúng quy định về cho vay như ko kiểm tra tính hợp thức, xác thực của hồ sơ vay vốn, ko kiểm tra đối tượng người sử dụng được giải ngân, ko kiểm tra việc sử dụng vốn vay, thẩm định thông qua, ko thẩm định tài sản thế chấp …

Cáo trạng quy kết Nguyễn Minh Chuyên cùng 14 bị cáo khác gây thiệt hại cho VCB Tây Đô hơn 278 tỷ đồng, sau đó những bị cáo đã thu hồi được hơn 70 tỷ đồng.

Nguyên giám đốc ngân hàng gây thiệt hại hơn 278 tỷ đồng

Nguyên giám đốc nhà băng gây thiệt hại hơn 278 tỷ đồng

(PLO) – Bị cáo Nguyễn Minh Chuyên và tòng phạm bị cáo buộc làm trái quy định về cho vay, gây thiệt hại cho nhà băng hơn 278 tỉ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *