KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cứu người đuối nước: Cần sở hữu kiến ​​thức và kỹ năng

Rate this post

Vào mùa hè, thường xảy ra nhiều vụ tai nạn, thương tích ở trẻ em, ko giống nhau là tai nạn đuối nước. Để hạn chế những tai nạn đau lòng do đuối nước ở trẻ em, BSCKII ĐẶNG HÀ HẬU PHÚC, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết thêm thông tin:Bác sĩ CKII Đặng Hà Hữu Phước, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, hướng dẫn cách sơ cứu nạn nhân đuối nước trong buổi tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, phóng viên Báo Đồng Nai cùng ngày.  14-6.  Ảnh: P.Liệu
chưng sĩ CKII Đặng Hà Hữu Phước, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, hướng dẫn cách sơ cứu nạn nhân đuối nước trong buổi tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, phóng viên báo chí Báo Đồng Nai cùng ngày. 14-6. Ảnh: P.Liệu

ngoài những việc dạy bơi cho trẻ em để tránh đuối nước, lực lượng cứu hộ cần trang bị kiến ​​thức, kỹ năng cứu và sơ cứu người đuối nước để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho cả nạn nhân và người được cứu.

* Đuối nước là một tai nạn khá phổ thông với trẻ em việt phái mạnh phái mạnh, nhất là vào mùa hè. cho những người chơi, lý do là gì?

– Theo thông tin từ Bộ LĐ-TB & XH, tỷ trọng đuối nước ở trẻ em việt phái mạnh phái mạnh khá cao đối với những nước trong khu vực, mỗi năm sở hữu khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Tôi cho rằng sở hữu khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đuối nước ở trẻ em như: việt phái mạnh phái mạnh là nước sở hữu khá nhiều ao, hồ, sông, suối, hồ; nhiều hoạt động ngoài trời của trẻ em ra mắt thường xuyên và gắn liền với những dòng sông; nhận thức của tập thể, phụ vương mẹ, người chăm sóc trẻ em chưa thực sự ưa chuộng tới công việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em; Nhiều trường ko dạy bơi, ko trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ.

* lúc bắt gặp sở hữu người bị đuối nước, lực lượng cứu hộ hoặc những người xuất hiện tại khu vực này phải làm những gì?

– Một trong những nguyên tắc chung trong những việc cứu người là ko để số nạn nhân tăng lên. lúc bắt gặp sở hữu người bị đuối nước, lực lượng cứu hộ hoặc những người xuất hiện tại khu vực cần tĩnh tâm xác định xem nguy cơ xảy ra tai nạn từ đâu, người muốn trợ giúp cảm nhận thấy mình đủ tài năng để cứu người an toàn và đáng tin cậy. hay ko. do bên trên thực tế, đã sở hữu khá nhiều tình huống người dân xuất hiện tại hiện trường vì nhiệt tình tương trợ nhưng ko tồn tại kiến ​​thức, kỹ năng cứu, sơ cứu nạn nhân nên ko cứu được nạn nhân nhưng mà còn làm cho trầm trọng thêm tình hình. gây thương tích cho nạn nhân, thậm chí người chơi dạng thân người cứu nạn cũng tử vong.

Vì vậy, lúc bắt gặp hoặc thấy tín hiệu báo nguy của người đuối nước, người chưa tồn tại kỹ năng cứu người an toàn và đáng tin cậy ko nên nhảy xuống cứu người nhưng mà nên kêu gọi thêm người khác tới tương trợ.


Theo Bộ LĐ-TB & XH, hiện tỷ trọng trẻ em biết bơi của việt phái mạnh phái mạnh thế hệ chiếm 30%. Vì vậy, hàng năm sở hữu hơn 2.000 trẻ em bên dưới 15 tuổi tử vong do đuối nước, đứng thứ nhất Đông phái mạnh Á và thứ nhị trái đất về số trẻ em tử vong do đuối nước và cao gấp 10 lần đối với những nước phát triển. phát triển, xây dựng. Trẻ em chết trôi ở nông thôn cao gấp 4 lần ở thành thị.

* Theo ông, khoảng thời kì vàng cho những tình huống đuối nước là bao lâu? Làm thế nào để rất sở hữu thể cứu sống nạn nhân nhưng mà hoàn toàn ko để lại di chứng não?

– Một người chung lúc bị đuối nước rất sở hữu thể chịu đựng được khoảng 5 phút. Đây là thời khắc vàng, vì não sẽ chết sau khoảng 5 phút lúc oxy ko tới não. Nếu sau “thời khắc vàng” này, dù sở hữu cứu được tính mệnh nạn nhân cũng để lại di chứng nặng nề về não. Vì vậy, lúc bắt gặp người bị đuối nước, cần cấp cứu nguy cấp, ưu tiên cung ứng ôxy cho nạn nhân bởi phương pháp ép tim, thổi ngạt. Để sơ cứu nạn nhân đúng cách, người cứu hộ cần được giáo dục hoặc huấn luyện để thực hiện đúng cách.

* Đã sở hữu khá nhiều tình huống người dân xuống cứu người đuối nước nhưng cả nhị đều tử vong, điều này liên quan tới kỹ thuật cứu hộ an toàn và đáng tin cậy. người chơi rất sở hữu thể cho tôi biết thêm về kỹ thuật này?

– Tâm lý lúc một người bị đuối nước sẽ thường xuyên vặn vẹo và bám vào bất kỳ vật gì ở sắp bọn họ. Nếu viên chức cứu hộ bơi tới tiếp cận nạn nhân từ phần bên trước, kiên cố người đó sẽ bị nạn nhân ôm rất chặt, làm cho người cứu hộ bị khóa hoặc cử động cánh tay hạn chế dẫn tới ko thể bơi vào được. Do đó, người cứu hộ cần tiếp cận nạn nhân từ phía sau để đảm bảo nhị tay nạn nhân ko bị níu và đuối nước, song song khống chế nạn nhân ở nửa bên trên của thân thể bởi phương pháp vòng đeo tay qua nách – ngực để đưa nạn nhân vào bờ và sơ cứu ngay.

* Hiện nay, sở hữu những cách cứu người đuối nước như cho những người đuối nước vào chum đốt lửa xung quanh rồi lăn qua hoặc cõng người đuối nước bên trên vai chạy nhiều lần. Theo em, cách sơ cứu người đuối nước này còn sở hữu đúng ko nhỉ và sở hữu tác dụng gì đối với nạn nhân?

– Về chuyên môn, cả nhị phương pháp bên trên trọn vẹn ko tồn tại cơ sở khoa học và ko được khuyến khích thực hiện trong sơ cứu người bị đuối nước. Đối với một người bị đuối nước, nguyên nhân tử vong là do ngạt nước dẫn tới thiếu ôxy, việc trước tiên cần làm là cung ứng ôxy ngay ngay tức thì và việc này xảy ra trong vòng ngực-3 phút sau lúc được cứu. nhân lên bờ. Những cách dân gian kể bên trên chỉ làm mất “thời kì vàng” trong những việc sơ cứu nạn nhân. Chưa kể những cách đó ko tồn tại tác dụng giúp nạn nhân tỉnh lại nhưng mà còn tiềm tàng nguy cơ gây bỏng, tổn thương não cho bệnh nhân.

* Để hạn chế tình trạng đuối nước nói chung và đuối nước ở trẻ em nói riêng, ông sở hữu những khuyến nghị gì?

– Tai nạn là bất thần và nhiệm vụ của bạn là ngăn ngừa tai nạn xảy ra hoặc hạn chế chúng xảy ra. Đối với tình trạng đuối nước ở trẻ em, việc trước tiên cần cho những em học bơi; lúc trẻ đi bơi ở ao, hồ, sông, suối, hồ hoặc nơi sở hữu nước thì nên cho trẻ mặc áo phao, sở hữu người to đi cùng và viên chức cứu hộ trong bể bơi. Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ bên dưới 5 tuổi, người to nên đậy nắp bồn, thùng, chum, phuy chứa nước; Rào chắn vũng nước to sắp công trường và dạy trẻ kỹ năng ứng phó với nước và đuối nước.

* Cảm ơn ngài!

Phương Liễu (trình diễn)

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *