KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cyberpunk: Edgerunners – Anime như một công cụ tiếp thị

Rate this post

Phát hành trên Netflix vào cuối mùa Hè 2022, được sản xuất bởi CD Projekt Red, các nhà phát triển của chuỗi trò chơi Cyberpunk 2077 và The Witcher, và được tạo ra bởi studio Trigger, nổi tiếng nhất với Kill la Kill, Star Wars Visions và Darling in FranXX. Đạo diễn của bộ truyện, Hiroyuki Imaishi, cũng đã từng làm việc với các tựa phim lớn như Evangelion, Tengen Toppa Gurren Lagann và FLCL, vì vậy sự hỗ trợ đằng sau bộ anime này đã được xếp chồng lên nhau ngay từ đầu. Ngoài ra, việc chuyển thể một thế giới trò chơi đã chứng minh một công cụ tiếp thị thành công trong quá khứ, với việc chuyển thể các tác phẩm kinh điển như Pokemon được sử dụng để quảng cáo một trò chơi mới hoặc các dự án đam mê như Arcane dẫn đến lượng người chơi tăng đột biến đối với các trò chơi như Liên minh. của Legends, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ khám phá anime như một công cụ tiếp thị trò chơi.

Cyberpunk: Edgerunners lấy bối cảnh trong cùng một thế giới với trò chơi Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red và theo chân David Martinez khi anh điều hướng thế giới loạn lạc của Night City sau cái chết của mẹ anh, cố gắng trả tiền thuê nhà, vượt qua trường học và tránh rắc rối. Sau khi sử dụng thiết bị cấy ghép điều khiển học cấp quân sự có tên là Sandevistan làm chậm thời gian để anh lấy lại ví mạng từ một kẻ móc túi trên tàu, David đã gây ấn tượng với người phụ nữ, Lucy. Vì vậy, David gia nhập băng đảng Edgerunners của cô ấy, được dẫn đầu bởi chiếc xe tăng của một Maine, và bị lôi kéo vào một cuộc đấu trí giữa Militech và Arisaka Corp khi họ chiến đấu để thống trị Thành phố Đêm.

Không phải mọi trò chơi điện tử chuyển thể thành anime đều thành công trong việc quảng bá trò chơi, ngay cả khi anime đã được đón nhận hay ca ngợi về tính thẩm mỹ của nó. Ở phần cuối của quang phổ, chúng ta có thể thích bản chuyển thể Dragon’s Dogma của Netflix từ năm 2020 dựa trên game nhập vai cùng tên, vốn bị mô hình 3D phức tạp và không được người hâm mộ cũng như các bên quan tâm đón nhận. Tương tự như vậy, phiên bản chuyển thể đầu năm 2000 của Devil May Cry, một thương hiệu trò chơi được yêu thích theo sau thợ săn quỷ khắc kỷ và xa cách Dante, dựa trên những câu thoại ngô nghê quen thuộc với người hâm mộ trò chơi điện tử nhưng lại thất bại với khán giả bên ngoài.

Các phần lặp lại khác hóa ra là những anime hay hoạt động như một dịch vụ người hâm mộ cho những người thích trò chơi, giống như loạt phim ‘Tales of’, với Tales of Zestiria the X là phần gần đây nhất vào năm 2016 và đủ để làm cho người hâm mộ của loạt trò chơi , nhưng không tạo ra làn sóng trở thành xu hướng chính thống. Mặt khác, sự chuyển thể của Steins; Gate, một trong những anime được giới phê bình đánh giá cao nhất trong những năm 2010, đã mang lại một luồng máu mới cho tiểu thuyết hình ảnh nhưng chỉ nổi bật như một anime xuất sắc theo đúng nghĩa của nó.

Chuyển thể trò chơi điện tử đã hoạt động tốt dẫn đến số lượng người chơi tăng đột biến. Gần đây, những cái tên như Arcane đã cho thấy công lao đằng sau việc các hãng game mạo hiểm vào thế giới anime. Với ngân sách khổng lồ và giảm trên một nền tảng như Netflix, hãy kết hợp hình ảnh và cách kể chuyện cần thiết cho một tựa game lớn để đánh trúng mong muốn của những người hâm mộ khó tính để thấy thế giới trò chơi của họ trở nên sống động và những người hâm mộ chính thống hướng tới việc chơi trò chơi điện tử.

Đây là trường hợp của Cyberpunk: Edgerunners. Lấy một tiêu đề như Cyberpunk 2077, đã có một sự ra mắt khó khăn khi trò chơi bị kéo khỏi cửa hàng Playstation trong một thời gian do lỗi khiến nó không thể chơi được và vô số meme về cách không có gì hoạt động như cách nó được thiết kế. Tham gia Netflix và Studio Trigger, chuyển thể một câu chuyện độc lập khác với các nhân vật của câu chuyện chính của Cyberpunk 2077 nhưng đủ quen thuộc trong bối cảnh với những nơi như quán bar Afterlife, hiện đang phục vụ đồ uống David Martinez trong trò chơi, để giữ nguyên bản gốc người hâm mộ đã đầu tư. Cuộc hành trình đầy đau khổ của David và Lucy điều hướng đến sự tàn phá của Thành phố đêm để đạt được mục tiêu của họ đã đủ để thấy trò chơi trở lại trang bán chạy nhất Steam, ngay cả khi mọi người chỉ mua nó để có một vết nứt trong việc trả thù Adam Smasher.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *