KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đã tới lúc biến điều ko thể thành rất sở hữu thể?

Rate this post

Ý tưởng về một liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn:
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nhật-Hàn tại Madrid, Tây Ban Nha vào trong ngày 29 tháng 6. (Nguồn: Kyodo)

Nâng cao tính răn đe tập thể

Phát biểu của Thủ tướng Nhật phiên bản Kishida Fumio trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào trong ngày 29/6 đang tạo ra sự chấn động to lúc Tokyo thả nổi ý tưởng tổ chức một cuộc tập trận. Quân đội ba bên nhạy cảm với Seoul.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Madrid (Tây Ban Nha), ba nguyên thủ Mỹ, Nhật phiên bản và Hàn Quốc lần trước tiên ngồi lại với nhau sau sắp 5 năm.

Hàn Quốc và Nhật phiên bản, ko phải là member của NATO, đã tham dự buổi họp với tư cách là những đối tác châu Á – yên bình Dương của tổ chức này.

Trong lúc nhấn mạnh sự quan yếu phải tăng cường hợp tác ba bên để ứng phó với những mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên, Thủ tướng Kishida đề xuất ba bên sẵn sàng cho những hành động khiêu khích rất sở hữu thể xảy ra. rất sở hữu thể xảy ra thông qua một cuộc tập trận quân sự phối hợp – điều chưa từng xảy ra vì mối quan hệ giữa Seoul và Tokyo vẫn tồn tại nhiều mâu thuẫn lịch sử.

Thủ tướng Kishida cho biết thêm thông tin: “Tôi cho rằng rất kịp thời để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật-Hàn lần này. doanh nghiệp chúng tôi cũng hoan nghênh thỏa thuận tiến hành huấn luyện cảnh báo tên lửa, huấn luyện bắt gặp và theo dõi tên lửa đạn đạo của ba nước tại buổi họp Bộ trưởng Quốc phòng thế hệ đây”. “

Cuộc tập trận theo dõi tên lửa “Rồng yên bình Dương” dự kiến ​​được tổ chức ở vùng đại dương ngoài khơi Hawaii vào tháng 8 tới, nhưng sẽ sở hữu sự tham dự của cả Canada và Australia.

“kĩ năng răn đe của liên minh Nhật-Mỹ và liên minh Mỹ-Hàn Quốc cần được upgrade như một phần của nỗ lực quan yếu nhằm mục đích tăng cường quan hệ đối tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn”, Thủ tướng Kishida nói thêm. .

Ông Kishida cũng phân bua hy vọng rằng nếu một vụ thử hạt nhân ra mắt, phản ứng đối với những hành động của Bình Nhưỡng sẽ ở level ba bên, bao gồm cả những cuộc tập trận chung.

phiên bản thân Thủ tướng Kishida cũng chính là kẻ ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp Nhật phiên bản làm cho phép nước này tự tái vũ trang như một phương tiện giải quyết những tranh chấp (vốn đã bị cấm từ thời điểm năm 1947), nên phát biểu của ông được coi là động thái tuyên bố rằng “quân đội Nhật phiên bản sẽ đóng một tầm quan trọng mạnh mẽ và uy lực hơn đối với bình an khu vực “.

Liệu Seoul sở hữu biến đổi lập trường?

Về phần mình, Washington đang tương trợ Tokyo tăng cường kĩ năng quân sự như một phần của chiến lược Ấn Độ – yên bình Dương nhằm mục đích kiềm chế Trung Quốc.

Trong lúc đó, Hàn Quốc vẫn thận trọng về sự tái vũ trang của Nhật phiên bản vì điều này sẽ dẫn tới một liên minh quân sự ba bên và liên minh này sẽ cho phép quân đội Nhật phiên bản can thiệp vào tình huống nguy cấp bên trên bán đảo. Đảo Triều Tiên – điều nhưng mà Hàn Quốc khó đồng ý vì đã bị Nhật phiên bản chiếm đóng trong một thời kì dài (từ 1910-1945).

Chính quyền tiền nhiệm của ông Moon Jae-in cũng cam kết tăng cường liên minh quân sự với Mỹ trong lúc vẫn tiêu cực về liên minh ba bên với Nhật phiên bản.

những quan chức quân đội Hàn Quốc nghi ngờ cuộc tập trận ba bên và mô tả nó là “phi thực tế”. Một sĩ quan quân đội giấu tên cho biết thêm thông tin: “Đây là vấn đề quyết định chính trị. lúc quân Nhật đặt chân lên lãnh thổ Hàn Quốc, chúng ta rất sở hữu thể sẽ phải đương đầu với phản ứng dữ dội của dư luận. Hơn nữa, lập trường chính trị của Hàn Quốc khó rất sở hữu thể biến đổi mạnh mẽ và uy lực như vậy “.

song, vì ông Yoon Suk-yeol đã ám chỉ trong chiến dịch trước đó rằng Hàn Quốc rất sở hữu thể cho phép quân đội Nhật phiên bản can thiệp vào những vấn đề liên quan tới Bán đảo Triều Tiên, nên vẫn tồn tại phải xem xét. xem anh ấy sẽ giải quyết vấn đề như thế nào.

Trong lúc đó, Phó Giám đốc thứ nhất Văn phòng bình an Quốc gia Hàn Quốc Kim Tae-hyo rất tích cực thiết lập liên minh quân sự giữa Hàn Quốc và Nhật phiên bản. Đây rất sở hữu thể là cơ sở để phía Nhật phiên bản thúc tăng mạnh mẽ và uy lực việc hình thành liên minh quân sự ba bên Mỹ – Nhật – Hàn.

Đến thăm Pháp để hàn gắn quan hệ, Thủ tướng Australia: 'Mọi người có thể tin tưởng tôi' tới thăm Pháp để hàn gắn quan hệ, Thủ tướng Australia: ‘mỗi cá nhân rất sở hữu thể tin tưởng tôi’

Ngày 30/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết thêm thông tin, ông sở hữu nhu yếu sở hữu một mối quan hệ mang ý nghĩa xây dựng với Pháp dựa bên trên …

Đức phản đối việc hủy bỏ luật quan trọng của Nga-NATO, nói rằng liên minh sẽ 'không phải là kẻ hiếu chiến' Đức phản đối việc hủy bỏ luật quan yếu của Nga-NATO, nói rằng liên minh sẽ ‘ko phải là kẻ máu chiến’

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết thêm thông tin Berlin phản đối việc dứt Đạo luật xây dựng về quan hệ, hợp tác và bình an …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *