KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại bàng Hàn Quốc đổ bộ vào việt phái nam phái nam

Rate this post

Đại bàng Hàn Quốc

Thái Nguyên vừa trao giấy chứng thực đăng ký đầu tư mở rộng dự án thêm 920 triệu USD cho doanh nghiệp TNHH Samsung Electro-Mechanics việt phái nam phái nam Với việc điều chỉnh này, vốn đầu tư của nhà máy Samsung Electro – Mechanics tại Thái Nguyên đã tăng từ một,35 tỷ USD. lên 2,27 tỷ USD. Nhà máy này sinh sản và lắp ráp những linh kiện, phụ tùng cho vũ trang viễn thông, vũ trang di động technology cao và những sản phẩm điện, điện tử khác.

từ thời điểm năm 2017 trở đi, tỷ trọng vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, phân phối từ Hàn Quốc luôn luôn đạt bên trên 70%. Tính tới tháng 11 năm 2021, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng đạt 74%.

ngoại trừ lĩnh vực sinh sản, bất động sản sắp đây cũng lôi cuốn được nguồn vốn FDI đáng lưu ý từ Hàn Quốc. Tỷ trọng đầu tư vào lĩnh vực này tăng gấp đôi trong năm 2018 đối với năm trước. Con số này đang với xu thế tăng lên, đạt 13% vào cuối tháng 11 năm 2021.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đóng góp nhiều nhất vào tổng vốn đầu tư quốc tế vào việt phái nam phái nam.

đầu xuân năm mới 2022, thị trường việt phái nam phái nam chào đón nhiều dự án thế hệ, nổi trội là khoản đầu tư 900 triệu USD của Lotte E&C để phát triển khu thị trấn thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm.

Ngoài ra, Tập đoàn YSL cũng đang triển khai dự án khu đất công nghiệp với diện tích sắp 300 ha tại phái nam Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Dự án được xây dựng theo hướng phát triển xanh và technology cao, sở hữu những yêu cầu khe khắt về trang vũ trang, khoa học technology tiền tiến. Trong tương lai, Khu công nghiệp phái nam Bình Xuyên sẽ lôi cuốn những doanh nghiệp trong và ngoài nước, ko giống nhau là những doanh nghiệp Hàn Quốc tới đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Logistics và kho vận là nhị trong số những bất động sản công nghiệp nhận được sự sử dụng rộng rãi của tương đối nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong đó, xu thế nổi trội là phát triển kho lạnh hay kho thông minh.

Theo số liệu năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 năm qua, Hàn Quốc luôn luôn lọt vào top 3 quốc gia với lượng vốn đầu tư trực tiếp quốc tế (FDI) đổ vào việt phái nam phái nam nhiều nhất. ko giống nhau, trong 5 tháng đầu xuân năm mới nay, tổng vốn đầu tư từ nước này vào việt phái nam phái nam đứng thứ nhị, với hơn 2,06 tỷ USD, tăng 12,6% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Tính theo số lượng dự án, Hàn Quốc là đối tác to nhất với 112 dự án cấp thế hệ, chiếm 19,4% thị phần. Đây cũng chính là quốc gia với ko ít điều chỉnh nhất, chiếm 36,7% tổng số vốn góp, tậu cổ phần.

Điểm tới của những doanh nghiệp Hàn Quốc

Nhận định về xu thế dòng tiền tới từ Hàn Quốc, ông Andrew Lee, Giám đốc Cấp cao, phòng ban Phát triển Kinh doanh, Thị trường Hàn Quốc, Savills việt phái nam phái nam, san sẻ: “xu thế đầu tư theo chuỗi giá trị, ko giống nhau là những sản phẩm với giá trị tăng cường thêm cao, càng ngày càng rõ rệt. Nhờ lợi thế của vùng, những dự án tiêu biểu chủ yếu tập trung ở vùng kinh tế tài chính trung tâm Bắc Bộ. Mặt khác, những ngành truyền thống như dệt may xuất khẩu, năng lực tiếp tục được ưu tiên trong những khu công nghiệp phía phái nam ”.

Lĩnh vực sinh sản – phân phối tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá.

Ông Andrew Lee cho biết thêm thông tin: “Đại dịch Covid-19 đã hạn chế hoạt động thương nghiệp của những nhà đầu tư Hàn Quốc do bọn họ ko thể tiếp cận trực tiếp những dự án bất động sản tại việt phái nam phái nam. Dù vậy, quyết định mở đường bay quốc tế trong Q1 đã tạo điều kiện cho những đơn vị tự do vận chuyển bọn họ đang tích cực tìm kiếm thời cơ đầu tư để gia nhập và mở rộng thị trường. Vì vậy, trong thời kì tới sẽ sở hữu được ko ít dự án bất động sản được rót vốn từ quốc gia này “.

“việt phái nam phái nam là điểm tới lý tưởng cho những doanh nghiệp muốn nhiều chủng loại hóa hồ sơ và né tránh phụ thuộc vào một quốc gia trong chuỗi cung ứng. những địa phương với lợi thế về vị trí địa lý sắp biên giới, cảng đại dương, hạ tầng liên lạc phát triển là điểm tới thú vị những nguồn vốn đầu tư. cùng theo với đó, việc cải thiện môi trường xung quanh đầu tư tại việt phái nam phái nam là động lực quan yếu để những nhà đầu tư Hàn Quốc tăng thời gian nhanh dòng vốn vào bất động sản ”, ông Andrew nhấn mạnh.

sắp đây, việt phái nam phái nam đã tham dự thảo luận về những sáng kiến ​​kinh tế tài chính thế hệ ở khu vực Châu Á – yên bình Dương. Với sự tham dự của lãnh đạo nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật game thủ dạng, Ấn Độ, Hàn Quốc, phạm vi kinh tế tài chính Ấn Độ Dương – yên bình Dương về Thịnh vượng (IPEF) sẽ mở ra nhiều thời cơ giao lưu. giao thương giữa việt phái nam phái nam với những nước trong khu vực.

ko giống nhau, hoạt động thương nghiệp giữa việt phái nam phái nam và Hàn Quốc vẫn được tăng thời gian nhanh. đầu xuân năm mới 2022, Bộ Tài chính phối thích hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và Phòng thương nghiệp và Công nghiệp Hàn Quốc tại việt phái nam phái nam tổ chức “Hội nghị hội thoại giữa Bộ Tài chính việt phái nam phái nam và những doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách và thủ tục”. Thủ tục hành chính thuế – thương chính năm 2022 “. ko giống nhau, cả nhị nước đang tiếp tục nỗ lực sửa đổi hiệp nghị tránh tiến công thuế nhị lần nhằm mục đích cải thiện môi trường xung quanh quản lý thuế.

Duy Anh

‘Đại bàng’ xuất hiện, chuỗi đại gia Nhật, Hàn về xây tổ ấm

những nhà đầu tư Hàn Quốc đang tập trung ở Bắc Ninh, trong lúc Bắc Giang đang hình thành một loạt những nhà đầu tư Trung Quốc và Đài Loan. Bất động sản công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ làn sóng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *