KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại diện Đông phái mạnh Á duy nhất san sẻ về mô hình phát triển vững bền của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh

Rate this post

Ngày 14-16 / 6/2022, Hội nghị Sữa toàn thế giới lần thứ 15 được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của sắp 200 tổ chức và doanh nghiệp bên trên trái đất với rất nhiều công bố và tham luận về những xu thế thế hệ nhất. phát triển vững bền ngành sữa bên trên toàn thế giới và nhiều quốc gia.

Một bước hướng tới sự phát triển vững bền của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh và Đông phái mạnh Á

Trong những năm sắp đây, khác lạ là sau một thời kì đầy biến động do đại dịch, chủ đề phát triển vững bền trong tất cả những lĩnh vực, trong đó mang ngành sữa, được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Tại Hội nghị sữa toàn thế giới 2022, đã mang hơn 20 tham luận, san sẻ từ khá nhiều quốc gia mang ngành sữa phát triển, đi đầu về xu thế tiền tiến bên trên trái đất, trong đó nổi trội là chủ đề. chủ đề phát triển vững bền.

việt phái mạnh phái mạnh cũng như những nước trong khu vực Đông phái mạnh Á ko tồn tại điều kiện tự nhiên thuận tiện để chăn nuôi bò sữa. Hơn nữa, những thông lệ phát triển vững bền trong ngành sữa yên cầu nhiều vốn đầu tư và kinh nghiệm cũng đang tạo ra nhiều thử thách cho những doanh nghiệp lúc ứng dụng. Chính vì vậy, những san sẻ về “trang trại xanh – bước phát triển vững bền ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh và Đông phái mạnh Á” từ Vinamilk đã nhận được được sự sử dụng rộng rãi và tạo tuyệt hảo tại Hội nghị, như một nỗ lực. và tiền phong trong xu thế chung của trái đất và khu vực.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Nguyễn quang quẻ Trí – Marketing Executive san sẻ về câu chuyện “trang trại xanh” tại hội thảo

Ông Richard Hall – chủ toạ Hội nghị sữa toàn thế giới 2022 cho biết thêm thông tin: “Trong 25 năm qua, nhị chủ đề được sử dụng rộng rãi nhiều nhất là sức khỏe và tính vững bền. Phát triển vững bền càng ngày càng trở thành quan yếu, và ngành công nghiệp sữa toàn thế giới mang những câu chuyện tuyệt vời để kể và phấn đấu để đạt được thành công to hơn. “

phản hồi thêm về những san sẻ của đại diện việt phái mạnh phái mạnh, Vinamilk, ông Richard Hall cho biết thêm thông tin ông đã học hỏi được rất nhiều điều về mô hình “trang trại xanh”, cũng như từ những san sẻ tại hội nghị.

“Tôi rất tuyệt hảo với những san sẻ của Vinamilk, một trong những tổ chức sữa hàng đầu trái đất, và là một trong những tổ chức đang thực hiện những chương trình phát triển vững bền rất tốt. Tôi rất mong những trang trại tại việt phái mạnh phái mạnh và nhiều nơi ở Châu Á sẽ trở thành những “trang trại xanh” vì đó thực sự là một mô hình rất tiền tiến ”- ông Richard Hall san sẻ.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Richard Hall và đại diện Vinamilk trao đổi thêm về mô hình trang trại xanh do Vinamilk xây dựng tại việt phái mạnh phái mạnh

Trong bài trình diễn, đại diện của Liên đoàn Sữa trái đất IFD cho biết thêm thông tin, những khía cạnh của phát triển vững bền, như nông nghiệp tái tạo, phúc lợi động vật, tính trung hòa carbon được xem là những ưu tiên hàng đầu của ngành sữa bên trên toàn thế giới. và phán xét rằng Vinamilk đang đi đúng hướng, nhất là lúc nhu nhà tiêu thụ sữa tại việt phái mạnh phái mạnh càng ngày càng tăng.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 3.

Hội nghị xác định phát triển vững bền là ưu tiên hàng đầu của ngành sữa toàn thế giới

Tại hội nghị, ông Nguyễn quang quẻ Trí – tổng giám đốc Marketing Vinamilk cũng san sẻ những xu thế của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh với đại diện những nước. Theo đó, định hướng của Vinamilk là đưa tới những sản phẩm quality, phong thái nhờ những giá trị tăng cường thêm vào cho quý khách, trong đó, yếu tố thân thiện với môi trường thiên nhiên sẽ được Vinamilk đề cao như sản phẩm Vinamilk Xanh. trang trại.

“Vinamilk nhận thức rõ rằng, phát triển vững bền ko chỉ mang là một điểm tới, nhưng là một hành trình shop chúng tôi luôn luôn đi về phía đằng trước, này còn là xu thế phát triển ko thể đảo ngược. Giữ gìn và tạo ra những giá trị vững bền đã, đang và được xem là phương châm nhưng Vinamilk luôn luôn hướng tới để lúc phát triển và đưa tới những sản phẩm ko chỉ mang mang quality cực tốt cho loài người nhưng còn cả với tự nhiên vì một tương lai lành mạnh và vững bền. ”- Ông Trí nhấn mạnh.

Trang trại xanh Vinamilk – mô hình tiêu biểu cho những khía cạnh phát triển vững bền

ko chỉ mang khắc ghi một bước tiến của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh bên trên đoạn đường phát triển vững bền, việc Vinamilk xây dựng hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm ngay trong 2 năm chịu nhiều tác động vì dịch Covid-19 cũng đã tương tác tới ngành công nghiệp sữa. nhận được tiến công giá cao. Điều này cho biết cam kết uy lực của doanh nghiệp trong những việc thực hiện những chiến lược phát triển vững bền.

Cụ thể, mô hình trang trại xanh được Vinamilk xây dựng dựa bên trên 3 khía cạnh chính:

sắm đầu vào của người chơi một cách chu đáo:

– Hiện mang 03 trang trại Vinamilk Green Farm đặt tại Tây Ninh, Quảng phái mạnh và Thanh Hóa, nằm trong hệ thống 13 trang trại tại việt phái mạnh phái mạnh, được xây dựng bên trên cơ sở những trang trại tiến bộ nhất và đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP. Trang trại tọa lạc tại những vị trí chiến lược, kết nối khoa học với những nhà máy tiến bộ nhất của Vinamilk nhằm mục tiêu đảm bảo quality sữa tươi vật liệu trong quy trình vận chuyển.

– Ngoài ra, hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk mang tổng diện tích sắp 950 ha, quản lý hơn 20.000 con bò sữa. Giống bò sữa nhập từ Mỹ, Úc, New Zealand, thuần chủng 100%. Đàn bò giúp cung ứng 250 tấn sữa tươi vật liệu / ngày, phối ưng ý với 3 nhà máy tiến bộ, công suất to, mỗi ngày cung ứng ra thị trường khoảng 7 triệu hộp sữa.

– Vinamilk cam kết 100% nguồn thức ăn của bò sữa đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 4.

Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm đang được Vinamilk phát triển và nhân rộng

thực hiện nông nghiệp tái sinh:

– 100% trang trại Green Farm sử dụng năng lực tái tạo như năng lực mặt trời. Hệ thống xử lý chất thải tiến bộ với technology khí sinh vật học giúp tránh đáng sử dụng rộng rãi lượng khí thải CO2, chuyển hóa chất thải thành những nguồn tài nguyên khác.

– Ứng dụng technology cacbon nguyên tử hữu cơ để tránh phát thải khí mêtan và mùi hôi trong chăn nuôi.

– Đất, nguồn tài nguyên tự nhiên vào tầm quan trọng quan yếu trong nông nghiệp, được quản lý tối ưu với chu trình tái tạo đất, canh tác hữu cơ, ko phân bón hóa học, ko thuốc trừ sâu. Nguồn nước được sử dụng tiết kiệm. Nước thải được xử lý đảm bảo ko tương tác tới môi trường thiên nhiên xung quanh.

– một phần diện tích đất của trang trại được dành để xây dựng ao điều hòa sinh vật học, đây là sáng kiến ​​đột phá giúp điều hòa, làm mát ko gian cho đàn bò sữa ở những vùng khí hậu nóng, khô và lạnh. đóng góp góp thêm phần vào chu trình nước trong trang trại.

– Mảng xanh tại những trang trại Green Farm được duy trì với tỷ trọng che phủ bên trên 70%. Xung quanh được trồng cây xanh tạo vòng đai sinh vật học của trang trại, giúp đảm bảo an toàn hệ sinh thái, hạn phân phối động từ môi trường thiên nhiên phía bên ngoài.

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 5.

năng lực mặt trời đã được đưa vào sử dụng bên trên toàn bộ hệ thống trang trại và nhà máy của Vinamilk, trong đó mang trang trại Green Farm.

Ứng dụng technology tiền tiến vào nông nghiệp vững bền

– Tại Trang trại xanh Vinamilk, đàn bò sữa được chăm sóc với cơ chế khác lạ nhờ ứng dụng technology tiền tiến. Yếu tố phúc lợi động vật được Vinamilk chú trọng. Trang trại mang hệ thống làm mát tiến bộ, đảm bảo nhiệt độ chuồng trại luôn luôn bên dưới 28 độ C và trọn vẹn ko sử dụng hormone tăng trưởng trong chăn nuôi.

– Ngoài nguồn sữa tươi vật liệu từ những trang trại, những sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm còn được đảm bảo những yếu tố vững bền trong khâu sinh sản như: nhà máy sinh sản 100% sản phẩm sữa tươi Green Farm đều đạt những tiêu chuẩn chỉnh khe khắt của quốc tế, tiến bộ hệ thống xử lý chất thải đảm bảo 100% lượng nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn chỉnh trước lúc thải ra môi trường thiên nhiên. song song, tất cả chúng đều đang được thực hiện, ứng dụng và xác minh PAS 2060 một cách xác thực về quản lý phát thải và trung hòa khí nhà kính.

– tỷ trọng sử dụng năng lực xanh từ CNG, Biomass, NLMT thay thế những nhiên liệu như xăng, dầu DO / FO … trong hoạt động sinh sản tại Vinamilk hiện đạt sắp 87%, đóng góp tích cực. mục tiêu tránh phát thải CO2.

Ngoài 3 trụ cột chính định hướng cho sự phát triển vững bền, những trang trại, nhà máy trong chuỗi sinh sản của Vinamilk Green Farm cũng đang tạo ra những giá trị vững bền cho số đông. Cụ thể, những trang trại và nhà máy đã tạo ra hàng nghìn việc làm cho những người dân địa phương, lao động mang trình độ thông qua huấn luyện và phát triển và được tiếp cận với kỹ thuật và technology tiến bộ.

Vinamilk thực hiện mô hình liên kết với những hộ nông dân, thu tậu ngô – cỏ để làm thức ăn cho bò sữa, song song tương trợ phân bón hữu cơ, đóng góp góp thêm phần nâng cao thu nhập cho nông dân bên trên địa bàn. song song, tổ chức hướng dẫn người dân canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn chỉnh thực hiện nông nghiệp tốt Global GAP

Vinamilk: Đại diện Đông Nam Á duy nhất chia sẻ về mô hình phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam - Ảnh 6.

Những cánh đồng ngô và cỏ rộng to cung ứng thức tiêu xài chuẩn chỉnh cho bò tại Green Farms

Hiện thực hóa chủ trương và cam kết của Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh về sự tránh phát thải ròng rã tại COP26, hướng tới bởi 0 vào năm 2050, trong lĩnh vực nông nghiệp, với tư cách là doanh nghiệp sữa hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh, Vinamilk đã triển khai những kế hoạch hành động, đẩy thời gian nhanh những quy trình nhằm mục tiêu đóng góp góp thêm phần thực hiện mục tiêu này.

Theo đó, Vinamilk đã đưa phát triển vững bền vào một trong tư chiến lược phát triển thời đoạn 2022-2026, đó là: tăng thời gian nhanh lộ trình phát triển vững bền theo những mô hình thành công của ngành sữa trái đất; ứng dụng khoa học technology vào sinh sản nông nghiệp theo hướng vững bền; tăng cường năng lực tái tạo và trồng cây xanh để trung hòa khí nhà kính, nhằm mục tiêu đưa lượng phát thải ròng rã về 0 vào năm 2050.

https://cafef.vn/vinamilk-dai-dien-duy-nhat-tu-khu-vuc-dong-phái mạnh-a-chia-se-ve-mo-hinh-phat-trien-ben-vung-cua- nganh-sua-viet-phái mạnh-20220617103547637.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *