KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đáng báo động bệnh đậu mùa khỉ lây lan, ko thể đoán trước

Rate this post

Rủi ro lúc vào việt nam giới nam giới rất to

Tại buổi họp, những chuyên gia cho rằng, nguy cơ bệnh đậu khỉ xâm nhập vào việt nam giới nam giới là rất to, do bệnh đã xuất hiện ở nhiều nước và hiện nay tình hình đi lại thuận tiện.

Theo chuyên gia dịch tễ của Tổ chức Y tế trái đất (WHO) tại việt nam giới nam giới Đỗ Hồng Hiển, việt nam giới nam giới hoàn toàn sở hữu thể đã sở hữu lây truyền trong đồng đội nhưng chưa được bắt gặp. Đại diện WHO tại việt nam giới nam giới cũng thông tin, bệnh đậu khỉ thường lành sau vài tuần, nhưng sở hữu những biến chứng, phần to là phát ban, hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới hoại tử, tổn thương phổi, nhiễm trùng máu và mất mạng. nước, viêm não. Vì vậy, việt nam giới nam giới phải sẵn sàng năng lực chẩn đoán, cách ly cũng như xử trí để lúc sở hữu ca bệnh sẽ hạn chế lây lan và tử vong.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Lương Tâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết thêm thông tin, việt nam giới nam giới hiện được WHO xếp vào nhóm một (nhóm nước chưa ghi nhận ca bệnh đậu khỉ). song, do việc đi lại thuận tiện nên những trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, thành phố cần triển khai trọn vẹn những hoạt động kiểm dịch sức khỏe cho tất cả những người, phương tiện và hàng hóa. .

Báo động về bệnh đậu mùa ở khỉ đang lan rộng và khó lường - Ảnh 1

Xếp hàng dài để được tiêm phòng bệnh đậu mùa cho khỉ ở thành phố New York (bang New York, Mỹ)

Theo Bộ Y tế, WHO khuyến nghị những giải pháp ứng phó đối với từng nhóm mức độ nguy cơ. Trong đó, đối với những nước chưa ghi nhận ca bệnh đậu khỉ hoặc chưa ghi nhận ca bệnh nào trong vòng 21 ngày qua, cần kích hoạt hoặc thiết lập cơ chế phối hợp đa ngành giữa Bộ Y tế và những sở, ban, ngành. để tăng cường kĩ năng sẵn sàng đối với bệnh đậu mùa khỉ và ngăn ngừa lây truyền từ người sang người. Lập kế hoạch can thiệp để tránh kỳ thị và phân biệt đối xử với những cá thể hoặc nhóm dễ mắc bệnh đậu mùa khỉ để ngăn chặn sự lây truyền thầm lặng của vi rút đậu mùa khỉ trong đồng đội.

WHO tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới

Ngoài ra, thông tin với Thiếu niênTheo Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã sở hữu công văn yêu cầu Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật những tỉnh, thành phố sở hữu hoạt động kiểm dịch y tế thực hiện nghiêm túc, trọn vẹn những hoạt động kiểm dịch y tế. cho tất cả những người, phương tiện, hàng hóa … những đơn vị cần cập nhật những phương án phòng chống ứng phó với bệnh truyền nhiễm tại từng cửa khẩu, trong đó cần sở hữu sự phối hợp. Trong tình huống cần sự vào cuộc của những cơ quan tính năng tại cửa khẩu, y tế địa phương để xử lý kịp thời những tình huống dịch hoàn toàn sở hữu thể xảy ra, ko để thụ động, lúng túng.

\N

nguy cấp toàn thế giới

Tính tới ngày 22/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ghi nhận sắp 17.000 tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ tại 74 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo hãng tin AFP. Tối 23/7 (giờ việt nam giới nam giới), Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã chính thức công bố tình trạng nguy cấp toàn thế giới đối với bệnh đậu khỉ. Tedros cho biết thêm thông tin ủy ban chuyên gia của WHO đã ko đạt được thỏa thuận trong buổi họp mở đầu vào trong ngày 21 tháng 7. Trong đó, 9 member ko đồng ý và 6 người đồng ý. Và WHO phải nhờ tới sự can thiệp của người đứng đầu tổ chức để đưa ra quyết định sau cuối.

Tedros giảng giải cho sự sắm lựa của tớ: “Tóm lại, trái đất đang trải qua một đợt bùng phát dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng chóng bên trên toàn thế giới, thông qua những công thức lây truyền thế hệ nhưng mà mọi cá nhân vẫn còn đó hiểu quá ít. song, ông cũng lưu ý, tới nay dịch chủ yếu tập trung vào nhóm nam giới quan hệ tình dục đồng giới. “Theo tiến công giá của WHO, nguy cơ xảy ra dịch bệnh đậu khỉ hiện ở mức trung bình bên trên toàn thế giới, ngoại trừ âu lục là khu vực phải đương đầu với nguy cơ cao”, Tổng giám đốc WHO cho biết thêm thông tin thêm.

Tuyên bố của WHO đã được chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hoan nghênh. Raj Panjabi, Giám đốc cấp cao về tin cậy y tế toàn thế giới và tin cậy sinh vật học của Nhà Trắng, ngày 24/7 cho biết thêm thông tin đây là lời kêu gọi tất cả những bên nhanh chóng chóng hành động để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hoa Kỳ cũng đã bắt gặp những tình huống trước tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em nước này, bao gồm cả những trẻ thế hệ biết đi ở California. những bang sở hữu số ca mắc bệnh cao nhất là New York, California, Florida, Illinois và Georgia.

Kể từ thời điểm năm 2009, WHO đã 7 lần tuyên bố tình trạng nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới. những lần trước là đại dịch cúm lợn (2009); bại liệt (2014); Dịch bệnh Ebola ở Tây Phi (2013 – năm nhâm thìn); Vi rút Zika (2015 – năm nhâm thìn); Dịch Ebola bùng phát ở Congo (2018 – 2020); Covid-19 (đang ra mắt) và bệnh đậu mùa khỉ cho tới nay.

Khuyến nghị của Bộ Y tế việt nam giới nam giới

Bộ Y tế lời khuyên những người đi du ngoạn tới những quốc gia sở hữu bệnh đậu khỉ lưu hành nên tránh xúc tiếp với động vật sở hữu vú bị bệnh như động vật gặm nhấm, thú sở hữu túi, động vật linh trưởng (chết hoặc sống). hoàn toàn sở hữu thể chứa vi rút đậu mùa khỉ, ko nên ăn hoặc xúc tiếp với động vật hoang dại, ko ăn thịt chưa nấu chín, hoặc ăn những sản phẩm động vật bị nhiễm bệnh. Để phòng tránh lây truyền, cần tránh xúc tiếp sắp với người bị bệnh đậu mùa, tránh xúc tiếp trực tiếp với vết thương, dịch thân thể, giọt nước và những đồ sử dụng, đồ sử dụng bị nhiễm bệnh. Thường xuyên rửa tay bởi xà phòng và những loại nước rửa tay thông thường; Che mồm lúc ho hoặc nhảy mũi.

Liên Châu

Bệnh nhân ở Thái Lan bỏ trốn

Trong một diễn biến liên quan, bệnh nhân đậu mùa khỉ trước tiên ở Thái Lan và trốn thoát đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ ở Phnom Penh vào trong ngày 23 tháng 7. Người này là một công dân Nigeria 27 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ vào trong ngày 18 tháng 7 tại Phuket, theo nguồn tin từ báo chí Quốc gia dẫn lời một quan chức y tế Thái Lan. Sau lúc xét nghiệm dương tính với virus đậu khỉ, bệnh nhân đã bỏ trốn. Trong thời kì ở Phuket, người nam giới nhi này đã tới thăm nhì vị trí vui chơi, tiêu khiển và Thái Lan hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của 142 người khác.

Thôi miên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *