KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảo Rắn vẫn thuộc quyền kiểm soát của Nga

Rate this post

Đảo Zmeiny (Đảo Rắn) ở đại dương Đen, do Nga kiểm soát trong ngày trước tiên của chiến dịch ko giống nhau ở Ukraine. Trong suốt thời kì qua, những lực lượng Ukraine đã nhiều lần nỗ lực tiến công để giành lại nhưng đều thất bại. Theo những chuyên gia, dù đã rút quân nhưng đảo Rắn vẫn nằm trong sự kiểm soát của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Nga sau lúc hoàn thành nhiệm vụ bên trên đảo, như một “bước đi thiện chí”, đã rút quân đồn trú tại đây. Với bước đi này, Nga đã minh chứng cho đồng đội trái đất thấy rằng chúng ta “ko cản trở nỗ lực của Liên hợp quốc trong những công việc tổ chức một hành lang nhân đạo” đối với hoạt động xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine. Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, “quyết định này sẽ ko cho phép Kiev suy đoán về chủ đề của một cuộc khủng hoảng lương thực sắp xảy ra, đề cập tới kĩ năng xuất khẩu ngũ cốc do Nga kiểm soát trọn vẹn”. phần tây bắc của đại dương Đen ”.

Trước lúc mở đầu chiến dịch quân sự ko giống nhau của Nga ở Ukraine, người ta ít biết tới Đảo Rắn với diện tích 20,5 ha và dân số chưa tới một trăm người nằm ở đại dương Đen sắp Odessa. Dù thế, sau ngày 25 tháng 2, lúc quân đội Nga tuyên bố nhận được hòn đảo, tình hình đã đổi khác. Theo chuyên gia quân sự Ukraine Oleg Zhdanov, nếu quân đội Nga thành công trong những công việc tiến công chiếm hòn đảo và triển khai hệ thống phòng ko tầm xa ở đó, “chúng ta sẽ kiểm soát vùng đại dương, lục địa và bên trên ko ở phía tây của non sông. phía bắc của đại dương Đen và ở phía nam giới Ukraine ”.

Vậy điều gì rất sở hữu thể đằng sau quyết định rút quân khỏi Đảo Rắn của Nga? Chuyên gia quân sự – đại úy cấp một trong lực lượng dự bị Vasily Dandykin cho rằng, mỗi thứ được quyết định do tính hợp lý trong quân đội Nga, theo tính toán của Bộ Tổng tư vấn. lúc quan yếu, chúng ta chiếm hòn đảo và chúng ta đã thực hiện theo cách cổ xưa – bắt sắp một trăm lính biên phòng Ukraine. Sau đó chúng ta đã trấn thủ hòn đảo trong một thời kì dài và đã thành công. mỗi nỗ lực của Lực lượng vũ trang Ukraine nhằm mục đích chiếm hòn đảo đều bị đẩy lùi. sắp như một phi đội tàu bay Ukraine bị bắn rơi, một số trong những lượng tàu bay ko người lái nhiều ko đếm xuể, một số trong những tàu của lực lượng đặc nhiệm hải quân bị tiến công chìm.

Dandykin nói rằng, với những gì sắp xảy ra ở Donbass, nơi trong những tuần tới, sau Severodonetsk và Lysichansk, Kiev sẽ mất Slavyansk và Kramatorsk. Hướng vận chuyển chính của những lực lượng Nga sẽ ko áp theo hướng Nikolaev và Odessa, nhưng hướng tới Kharkov, Zaporozhye, Dnepropetrovsk. Đây được xem là những điểm mấu chốt trong tiến trình của quân đội Nga trong những tháng tới, ông nói. Vì vậy, ko quan yếu phải lãng phí lực lượng vào lúc này để bảo đảm an toàn Đảo Rắn, nơi được coi là bàn đạp cho một cuộc tiến công vào Odessa. Hơn nữa, trong mỗi tình huống, nếu Lực lượng vũ trang Ukraine sở hữu ý định đặt một thứ gì đó bên trên Đảo Rắn, chẳng hạn như tên lửa, thì lực lượng Nga kiên cố sẽ khá đơn thuần và giản dị ngăn chặn nó. mỗi thứ sẽ nằm bên dưới sự giám sát của Hạm đội đại dương Đen và Lực lượng Hàng ko Vũ trụ Nga. Tên lửa của hệ thống tên lửa bờ đại dương “Bastion” hoặc “Bal” sẽ bay tới từ Crimea.

những chuyên gia ko loại trừ rằng sở hữu những toan tính chính trị đằng sau vụ rút quân khỏi Đảo Rắn. Theo ông, sở hữu vẻ như điều này là do đã sở hữu những thỏa thuận ở cấp cao, rất sở hữu thể với sự tham dự của Thổ Nhĩ Kỳ, nước đã đề xuất làm trung gian trong những công việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine. Rất rất sở hữu thể, bên dưới sự bảo lãnh của Thổ Nhĩ Kỳ, Nga đã được hứa rằng Ukraine sẽ ko bắn vào những giàn khoan dầu ở đại dương Đen, nằm sắp Đảo Rắn. những cuộc tiến công vào những giàn khoan của Nga sẽ giới hạn lại, ngay sau lúc quân đội rút khỏi đảo.

Theo ý kiến ​​của Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu toàn diện và tổng thể âu lục và Quốc tế thuộc Trường Đại học tài chính – Đại học Nghiên cứu Quốc gia, chuyên gia của Hội đồng những vấn đề quốc tế Nga Vasily Kashin, Đảo Rắn là một hang đá phẳng; Để sẵn sàng cho việc phòng thủ, phải mất vài tháng để tạo ra những công sự kiên cố. Đảo chỉ rất sở hữu thể được giữ cho tới lúc phía Ukraine sở hữu đủ pháo tầm xa.

Hòn đảo này nằm cách bờ đại dương 35 km – những khẩu súng 155 milimet của NATO nhưng Ukraine nhận được đang phát huy tác dụng. Kashin lưu ý rằng, “ko thể bắn hạ mỗi tên lửa salvo đang bay tới và thậm chí ko giới hạn lại ở đó nữa, mỗi quả đạn bay tới từ súng tầm xa, với tên lửa của hệ thống tên lửa phòng ko Pantsir, điều này yên cầu một số trong những lượng to tên lửa.” Cũng ko tồn tại hệ thống tên lửa tầm xa nào được biết tới đóng tại Đảo Rắn.

Mặt khác, lúc người Ukraine chiếm đóng hòn đảo, chúng ta sẽ ở một vị trí thậm chí còn tồi tệ hơn, vì chúng ta ko tồn tại một hệ thống phòng ko tiền tiến. Kashin nói rằng “phía Nga sẽ sở hữu thể tiến hành định kỳ nhiều cuộc tiến công tên lửa và ko kích vào hòn đảo, điều này sẽ khá khó khăn để chống đỡ.” Ông tin rằng ý nghĩa của việc giữ đảo chủ yếu là chính trị, vì rất sở hữu thể ngăn chặn việc sử dụng những cảng của Ukraine nhưng ko tồn tại quyền kiểm soát hòn đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *