KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đẩy thời gian nhanh tiến độ khảo sát, truy tố những vụ án

Rate this post

Đẩy nhanh tiến độ điều tra, khởi tố vụ án - Ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận buổi làm việc ngày 8/7

Kỷ luật cảnh cáo nguyên chủ toạ TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Bộ Chính trị nhận thấy Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ năm 2016 – 2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, thả lỏng lãnh đạo, lãnh đạo để UBND thành phố và nhiều tổ chức, cá thể vi phạm những quy định của Đảng, pháp luật của quốc gia về quản lý tài chính, tài sản quốc gia; xảy ra nhiều vụ, việc bên trên địa bàn; nhiều tổ chức Đảng, đảng viên bị kỷ luật; một số trong những cán bộ, đảng viên, trong đó mang lãnh đạo mấu chốt của UBND TP và một số trong những sở, ngành bị xử lý hình sự.

cá thể ông Nguyễn Thành Phong trong thời kì giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, chủ toạ Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã vi phạm Quy định những điều Đảng viên ko được họa tiết thiết kế, Quy định. về trách nhiệm nêu gương; chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, thiếu sót của Ban Cán sự Đảng, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ năm 2016 – 2021; chịu trách nhiệm trực tiếp và trách nhiệm cá thể về những vi phạm, thiếu sót trong những việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bộ Chính trị tiến công giá những vi phạm, thiếu sót của Ban cán sự đảng UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ năm 2016 – 2021 để lại hậu quả rất nghiêm trọng; thiếu sót của ông Nguyễn Thành Phong đã gây hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục, làm thất thoát to tài sản của quốc gia; gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; liên quan xấu tới uy tín của Đảng bộ, chính quyền, sự phát triển tài chính – xã hội của TP.HCM và cá thể ông Nguyễn Thành Phong.

Từ đó, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật bởi hình thức cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND TP.HCM nhiệm kỳ năm 2016 – 2021 và ông Nguyễn Thành Phong. Bộ Chính trị cũng yêu cầu những cơ quan tác dụng xử lý kỷ luật hành chính theo quy định đối với những tập thể, cá thể đã bị kỷ luật Đảng.

Kiên quyết cho từ nhiệm, miễn nhiệm những cán bộ mang uy tín thấp.

Cùng ngày, bên dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp kiểm điểm những vấn đề nổi cộm của tình hình nội địa và quốc tế quý II và sáu tháng đầu năm mới 2022; nhiệm vụ chính trong thời kì sắp tới.

\N

tiến công giá quý II và 6 tháng đầu năm mới 2022 cho biết, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã nỗ lực, đạt được rất nhiều kết quả quan yếu bên trên những lĩnh vực: khôi phục và phát triển tài chính – xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. -19, quốc phòng, an toàn và tin cậy, đối ngoại, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực …

Tại buổi làm việc, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiến công giá, thời kì tới, giang sơn ta tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thử thách rất mang thể làm chậm rãi quy trình phục hồi và phát triển tài chính – xã hội do những biến động khó khăn. thước đo tình hình tài chính và chính trị trái đất. Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu những cấp, những ngành ưa chuộng xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện những quyết nghị của Trung ương, Bộ Chính trị, nhất là sự thiết chế hóa những chủ trương, đường lối của Trung ương, Bộ Chính trị, thời gian nhanh chóng. , thực hiện mang cực tốt, thực chất và toàn diện và tổng thể ba chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển tài chính – xã hội, chương trình phòng, chống dịch bệnh. quyết nghị 19 (2022 – 2023) của Quốc hội về chủ trương đầu tư những dự án đường cao tốc …

những cấp, những ngành ban hành Hướng dẫn nội dung phòng, chống tiêu cực theo Quy định số 32-QĐ / TW của Bộ Chính trị. tăng cường công việc thanh tra, khảo sát, truy tố, xét xử những vụ án, vụ việc thuộc diện Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Ban lãnh đạo 110 (BCĐ liên ngành) theo dõi, lãnh đạo, nhất là những vụ án, vụ việc được dư luận ưa chuộng, như tình huống tại doanh nghiệp việt phái mạnh Á và những đơn vị, địa phương liên quan; vụ án “thao túng thị trường chứng khoán” xảy ra tại doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn FLC, doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán BOS và những doanh nghiệp liên quan; vụ án “lường đảo cướp đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và những tổ chức, đơn vị liên quan; vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, TP.Hà Nội và những tỉnh, thành phố; Vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, doanh nghiệp Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và một số trong những đơn vị liên quan. Triển khai công việc đặc xá năm 2022 đảm bảo đúng quy định. Kiên quyết cho từ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định đối với những cán bộ bị xử lý kỷ luật, cực tốt công việc, uy tín thấp.

Vi phạm do tuân theo lãnh đạo của cấp bên trên sẽ được miễn kỷ luật

túc trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định 69 ngày 6-7-2022 về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm (Quy định 69). đối với những quy định trước đây, Quy chế 69 té sung nhiều tình huống “chưa, chưa, miễn kỷ luật” ở nội dung nguyên tắc kỷ luật. Cụ thể, quy định của Bộ Chính trị nêu rõ vi phạm do thực hiện sai chủ trương, quyết định, mệnh lệnh của tổ chức, cấp bên trên hoặc do bị ép buộc nhưng chủ động, kịp thời lên tiếng bởi văn phiên bản. Nếu cơ quan, tổ chức mang thẩm quyền biết ý kiến, kiến ​​nghị của bọn họ trước lúc thực hiện thì được miễn kỷ luật.

Ngoài ra, nếu Đảng viên thực hiện những đề xuất đổi thế hệ, sáng tạo được cấp mang thẩm quyền cho phép nhưng để xảy ra thiệt hại thì cơ quan mang thẩm quyền xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và tiến công giá khách quan. , tổng quát; nếu đã thực hiện đúng chính sách, mang động cơ trong sáng, vì thuận tiện chung thì được miễn, hạn chế trách nhiệm.

Quy định 69 cũng té sung một nguyên tắc thế hệ là “nếu làm thất thoát tài chính, tài sản của Đảng, quốc gia, tổ chức, cá thể thì phải xem xét trách nhiệm và bồi thường”, té sung thêm tình tiết “tự gây thiệt hại”. ý thức giao nộp tài sản tham nhũng “ngoài những việc bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả do mình gây ra, trái lại thêm tình tiết” ko tự nguyện trả lại tiền, tài sản do vi phạm “là một trong những tình tiết tăng nặng xử lý kỷ luật. mức Quy định 69. Quy định thế hệ của Bộ Chính trị cũng té sung thêm tình tiết tăng nặng là “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, lợi dụng tình hình dịch bệnh” ko tồn tại trong quy định cũ.

Quy chế 69 mang một điều riêng về xử lý kỷ luật đối với hành động chạy chức, quyền hạn. Nội dung quy định rõ, chạy chức, chạy quyền là hành động tặng tiến thưởng, tiền nong, bất động sản hoặc thuận tiện vật chất khác, sử dụng tình cảm phái mạnh phái xinh ko trong sáng để sắm chuộc, tạo thành sự ủng hộ của những người mang chức vụ quyền hạn. nhiệm vụ, quyền hạn hoặc người mang liên quan để đạt được chức vụ, quyền hạn, thu lợi cho bạn hoặc người khác.

Lê Hiệp

Rà soát kỹ lưỡng, tiếp tục cắt hạn chế mạnh những thủ tục hành chính

Về lên tiếng của Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình cắt hạn chế, đơn thuần và giản dị hóa những quy định liên quan tới hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm mới 2022 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm, Thủ tướng Bộ trưởng Phạm Minh Chính yêu cầu những Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, chủ toạ UBND những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lãnh đạo rà soát kỹ lưỡng, tiếp tục cắt hạn chế mạnh những thủ tục hành chính. quyền lực tối cao hơn; phân cấp nhiều hơn nữa và xây dựng chế tài, cá thể hóa trách nhiệm cá thể trong giải quyết công việc hành chính.

Theo lên tiếng, nhiều bộ, ngành, địa phương đã triển khai kiểm tra hạ tầng technology thông tin kết nối, san sẻ dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành. , ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính với Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin một cửa điện tử phục vụ công việc giải quyết thủ tục hành chính; đã thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; cơ cấu lại quy trình thực hiện dịch vụ công mức độ 3 và 4 giúp nâng cao unique phục vụ và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.

TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *