KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dệt may sang Mỹ đang đương đầu với thử thách

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – những doanh nghiệp dệt may việt nam giới nam giới đang đứng trước thử thách lúc Mỹ mở đầu thực thi “Đạo luật ngăn chặn lao động cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ” (UFLPA) vào trong ngày 21/6.

Mặt khác, lạm phát càng ngày càng tăng tại Mỹ, EU… cũng sẽ khiến cho cho hàng dệt may việt nam giới nam giới gặp khó.

những doanh nghiệp dệt may việt nam giới nam giới đang phải đương đầu với thử thách của luật UFLPA. Minh họa: Lễ hội

Thông tin bên trên được ghi nhận tại hội thảo chuỗi cung ứng bông vững bền ra mắt ngày 21/6 tại TP.HCM với sự tham dự của những tên thương hiệu kéo sợi, dệt may, năng động, nhà bán lẻ, và đại diện văn phòng thu sắm tại việt nam giới nam giới.

Đạo luật Phòng chống Lao động Cưỡng bức của người Duy Ngô Nhĩ (UFLPA) đã được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua vào tháng 7 năm 2021 và được Tổng thống Hoa Kỳ ký thành luật vào trong ngày 23 tháng 12 năm 2021. Đạo luật này nhái thiết rằng hàng hóa được sinh sản ở khu vực Tân Cương là do lao động cưỡng bức và được do đó bị cấm theo Đạo luật thuế quan năm 1930, trừ lúc sở hữu chứng thực khác của cơ quan sở hữu thẩm quyền của Hoa Kỳ.

Theo ông Vũ Đức Giang, chủ toạ Hiệp hội Dệt may việt nam giới nam giới (Vitas), luật UFLPA mở đầu được thực thi sẽ tác động tới những doanh nghiệp dệt may việt nam giới nam giới đang gia công cho những thương hiệu năng động bán tại việt nam giới nam giới. Mỹ – thị trường xuất khẩu to nhất của ngành dệt may việt nam giới nam giới.

Cụ thể, ông Giang cho rằng luật này tác động tới những đơn hàng nhưng mà những tên thương hiệu đã ký kết với doanh nghiệp.

Với quy định của luật bên trên, những thương hiệu sẽ phải ngừng những đơn hàng vải từ bông Tân Cương, do vải, sợi sở hữu nơi sản xuất từ bông Tân Cương sẽ ko được xuất khẩu sang Mỹ.

Lãnh đạo Hiệp hội Dệt may việt nam giới nam giới cho rằng, tác động của luật UFLPA là một trong những yếu tố thử thách đối với xuất khẩu hàng dệt may của việt nam giới nam giới trong 6 tháng cuối năm. Theo đó, những doanh nghiệp cần theo dõi và tìm hiểu xem luật này được ứng dụng như thế nào trong tình hình hiện nay về nơi sản xuất của bông, sợi, vải dệt nhuộm để tránh thiệt hại lúc ký hợp đồng sắm bán. vật liệu.

Ngoài ra, theo ông Giang, những doanh nghiệp cũng cần làm rõ với những tên thương hiệu về sự thu sắm vật liệu. bởi vì sở hữu tình huống tên thương hiệu chỉ định cụ thể nơi sắm vật liệu cho doanh nghiệp, nhưng sở hữu tình huống doanh nghiệp chủ động sắm vật liệu thì cần phải thận trọng.

Trước thực trạng này, ông Giang cho rằng, những doanh nghiệp cần tìm nguồn vật liệu bông, vải ở những thị trường ko bị coi là ép lao động bù lỗ.

Ở góc độ doanh nghiệp, san sớt bên lề buổi tọa đàm, ông Trần Như Tùng, chủ toạ Hội đồng quản trị doanh nghiệp cổ phần Dệt may – Đầu tư – thương nghiệp Thành Công cho rằng, thực tế sở hữu một trong những tên thương hiệu chỉ định để sắm vải. từ Trung Quốc, điều này còn sở hữu tức là bông sở hữu nơi sản xuất từ Trung Quốc. Vì vậy, doanh nghiệp phải yêu cầu bọn họ cam kết nếu sắm vải của Trung Quốc để đặt đơn hàng, lúc xuất sang Mỹ nếu thương chính ngăn cản thì những tên thương hiệu phải chịu trách nhiệm.

song, theo đại diện Vitas, ko phải doanh nghiệp vải nào của Trung Quốc cũng bị bông Tân Cương tác động. sở hữu tình huống doanh nghiệp việt nam giới nam giới nhập bông Mỹ về kéo sợi tại việt nam giới nam giới để xuất khẩu sang Trung Quốc. Sau đó, những doanh nghiệp Trung Quốc sinh sản vải và bán ra thị trường toàn thế giới, trong đó sở hữu việt nam giới nam giới. Như vậy, tình huống này sẽ ko bị tác động bởi vì đạo luật UFLPA.

Ngoài ra, những doanh nghiệp dệt may cũng cho biết thêm vẫn gặp thử thách lúc lạm phát tăng cao tại Mỹ, EU … Cụ thể, dù đạt kết quả cao về xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm mới nhưng ngành dệt may việt nam giới nam giới vẫn còn đấy nhiều khó khăn. khó khăn trước những biến động của thị trường trái đất.

Theo ông Thân Đức việt nam giới, Tổng Giám đốc Tổng doanh nghiệp May 10, 5 tháng đầu năm mới, doanh thu xuất khẩu của doanh nghiệp rất khả quan, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng xuất khẩu đạt bên trên 30%. quý khách hàng tại thị trường Mỹ và EU sở hữu sự phục hồi thời gian nhanh chóng nên lượng đặt đơn hàng tăng 20 – 30% đối với cùng kỳ năm 2021, thậm chí một trong những quý khách hàng sở hữu đơn đặt đơn hàng cao hơn trước thời khắc sở hữu dịch. Covid-19.

song, lạm phát mạnh ở Mỹ và âu lục khiến cho cho giá lương thực tăng kéo theo nhu hố xí thụ hàng dệt may hạn chế, sẽ tác động tới đơn hàng kinh doanh trong quý III và quý IV.

Ông việt nam giới lo ngại, dù tới cuối quý 3 thế hệ sở hữu đơn hàng và một trong những mặt hàng thế mạnh như sơ-mi, veston sở hữu đơn hàng tới hết năm 2022 nhưng nếu thị trường tiêu thụ chậm trễ, tỷ trọng tồn kho của nhà nhập khẩu tăng, quý khách hàng. rất sở hữu thể điều chỉnh hạn chế hoặc hủy đơn hàng đột ngột.

Ngoài ra, dây chuyền cổ sinh sản, phung phí nguyên nhiên vật liệu càng ngày càng tăng khiến cho cho giá thành sinh sản tăng, biên lợi nhuận của doanh nghiệp càng ngày càng thu hẹp.

Ông Vũ Đức Giang cũng cho rằng, xung đột Nga – Ukraine khiến cho cho giá xăng dầu và phung phí vận chuyển liên tục tăng, kéo theo giá thành sinh sản của doanh nghiệp tăng cao.

Vì vậy, ông Giang lưu ý những doanh nghiệp theo dõi diễn biến thị trường để kịp thời điều chỉnh kế hoạch sinh sản cho thích hợp. Đáng để ý, cần chủ động chuyển đổi, nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng nguyên phụ liệu nội địa, để chủ động thời kì ship hàng, tiết kiệm phung phí vận chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *