KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

đi làm việc trở lại, dân văn phòng Hàn Quốc lo sợ tái diễn nạn “sếp lạm quyền”

Rate this post

Chú thích ảnh
mọi người tham dự liên lạc sắp một ga xe điện ngầm ở Seoul. Ảnh: CNN

Trích dẫn một cuộc khảo sát trực tuyến vào tháng 6 với một.000 người tham dự, CNN thông tin rằng sắp 30% viên chức văn phòng Hàn Quốc đã trải qua ít nhất một hình thức bạo lực tại nơi làm việc trong năm qua.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi vì nhóm nghiên cứu Embrain Public và được ủy quyền bởi vì Workplace Gapjil 119, một tổ chức tương trợ những nạn nhân bị lạm dụng tại nơi làm việc. Những người tham dự replay rằng chúng ta gặp phải những vấn đề bao gồm quấy rối tình dục và lạm dụng lời nói và thể chất từ ​​cấp bên trên của chúng ta.

Một viên chức san sẻ rằng chúng ta cảm nhận thấy hoảng sợ lúc bị quản lý khó chiều chuộng khó nết mắng mỏ. Một người khác mô tả việc nhận được tin nhắn văn người chơi dạng vào tối khuya từ là một ông chủ say rượu, nội dung chứa đầy ngôn từ thô tục và quấy rối. một vài khác phải đương đầu với việc bị cấp bên trên cô lập và xúc phạm trước mặt đồng nghiệp.

một vài người tham dự cho biết thêm, sau lúc thông tin hành động của cấp bên trên, những nạn nhân đã bị thuyên chuyển hoặc thải hồi. hồ hết những nạn nhân lúc bị thẩm vấn đều tậu lựa cách lặng re chịu đựng và ko hành động. Nhiều người cũng quyết định nghỉ việc vì sợ rằng việc thông tin quấy rối nơi làm việc sẽ tác động tới thời cơ việc làm trong tương lai.

đàn bà và những người làm việc bán thời kì hoặc theo ca là những đối tượng người sử dụng dễ bị tổn thương nhất. Những người tham dự khảo sát thông tin rằng sức khỏe thần kinh của chúng ta đã xấu đi. Chỉ một vài ít tìm cách điều trị hoặc tư vấn sau lúc rơi vào tình trạng trầm cảm, mất ngủ và những vấn đề thần kinh khác.

Gapjil từ lâu đã biến thành một vấn đề phổ thông ở Hàn Quốc – khác lạ là giữa những tập đoàn và tổ chức gia đình thống trị hoạt động kinh doanh và chính trị của Hàn Quốc.

Vấn đề này đã biến thành một chủ đề nóng vào đầu năm mới 2019 lúc Lee Myung-hee, vợ của chủ toạ Korean Air, bị kết tội lạm dụng thể chất và lời nói đối với viên chức, bao gồm cả ném kéo. kim loại vào người làm vườn và bắt một viên chức khác quỳ gối sau lúc quên tậu gừng.

Cô Lee sẽ nhận án treo vào năm 2020, cho phép cô ở ngoài tù nếu cô ko phạm tội trong ba năm. Phán quyết được coi là đòn giáng mạnh vào những nhà hoạt động vì quyền lao động.

Trong nhiệm kỳ của tớ, cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhiều lần hứa sẽ giải quyết kẽ hở nhưng mà ông mô tả là “tệ nạn hàng đầu ở nơi làm việc”.

Vào năm 2019, Hàn Quốc đã thông qua luật quy định rằng người sử dụng lao động thải hồi người lao động vô cớ vì chúng ta thông tin vi phạm sẽ phải đương đầu với ba năm tù giam hoặc phạt 30 triệu won.

kể từ lúc luật mang hiệu lực và khác lạ là trong 2 năm xảy ra đại dịch, những thông tin về lạm quyền đã ít hơn nhưng mang xu thế tăng trở lại trong những tháng sắp đây, do người lao động quay trở lại văn phòng làm việc. công việc trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *