KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Diễn biến chính về tình hình chiến sự ở Nga

Rate this post

Thủ tướng Đức tuyên bố rằng quan hệ với Nga ko thể trở lại như trước: Chủ tọa Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Đức, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố rằng trận chiến ở Ukraine đã biến đổi mỗi thứ và mối quan hệ giữa những nước G7 và Nga sẽ ko bao giờ trở lại như trước đây. tuyên bố G7 sẽ tiếp tục áp đặt những giải pháp trừng trị đối với Nga.

“Nhóm những nước G7 đã nhất trí rằng event này sẽ khởi tạo ra nhiều biến đổi lâu dài, xúc tiến tới quan hệ quốc tế trong một thời kì rất dài. Do đó, cần phải rõ rệt: quan hệ với Nga sẽ ko trở lại như trước chiến tranh. do vì lúc thực trạng biến đổi, chúng ta cũng cần phải biến đổi. mọi người đều hiểu điều đó. “

Nga cảnh báo về chiếc giá phải trả của Litva vì lệnh cấm vận Kaliningrad: Phó chủ toạ Hội đồng an toàn và đáng tin cậy Nga Dmitry Medvedev nói rằng Moscow hoàn toàn sở hữu thể đáp trả lệnh cấm vận của Litva đối với Kaliningrad bởi những giải pháp tài chính sở hữu kĩ năng ngăn cản quốc gia Baltic làm như vậy. Ông cũng cho biết thêm những giải pháp ứng phó chủ yếu liên quan tới tài chính và “hoàn toàn sở hữu thể ngăn những nước láng giềng Baltic ngừng hành động thù địch của chúng ta”.

vì sao những lệnh trừng trị của phương Tây ko thể hạ gục Nga: những giải pháp trừng trị của phương Tây được dự báo sẽ gây ra “nỗi đau ko thể chịu đựng” cho Nga. Nhưng sự phụ thuộc của âu lục vào năng lực của Nga đã làm cho cho điều đó trở thành bất khả thi.

>>> Lý do trừng trị của phương Tây ko thể hạ bệ Nga

Pháp nói Tổng thống Zelensky từ chối thương thuyết hòa bình với Nga: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết thêm nước này chưa sẵn sàng cho những cuộc thương thuyết hòa bình với Nga, một nguồn tin chính phủ Pháp nói với hãng tin AFP. Nhà lãnh đạo Ukraine đãi đằng ý kiến này lúc phát biểu trước những nhà lãnh đạo G7 vào trong ngày 27/6.

“Tổng thống Zelensky đã đưa ra phản ứng rất rõ rệt rằng hiện nay ko phải là lúc để thương thuyết. Ukraine sẽ thương thuyết lúc nước này còn hoàn toàn sở hữu thể làm được điều đó và đó là lúc nước này sẽ thiết lập lại một cách cơ phiên bản thế mạnh của tôi”, AFP dẫn lời Quan chức Pháp nói. Tổng thống Ukraine đã nhiều lần từ chối những cuộc gọi thương thuyết với Nga, nói rằng thời khắc ngoại giao sẽ chỉ tới sau lúc quân đội Nga đã trọn vẹn bị đẩy lùi khỏi lãnh thổ Ukraine.

Điện Kremlin cam kết Mỹ ko thông tin cho Nga về sự việc cung ứng tên lửa tầm xa cho Ukraine: Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm, Washington chưa thông tin cho Moscow về bất kỳ kế hoạch cung ứng hệ thống tên lửa phòng ko tầm xa nào cho Ukraine. Trước đó, AP và CNN đưa tin Tổng thống Biden đang sở hữu kế hoạch thông tin về sự việc vận chuyển tên lửa đất đối ko cho Ukraine, còn được gọi là NASAMS, cùng theo với đạn dược đi kèm theo.

Mỹ hoàn toàn sở hữu thể tăng cường hiện diện quân sự ở Ba Lan: Truyền thông Mỹ đưa tin, Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Ba Lan trong thời kì ông tham tham dự buổi tiệc nghị Thượng đỉnh NATO ra mắt trong tuần này. Theo kế hoạch này, hàng trăm đấu sĩ Mỹ té sung hoàn toàn sở hữu thể đóng quân tại Ba Lan trong một thời kì dài thêm hơn.

Hungary ko muốn thảo luận về lệnh cấm khí đốt của Nga với EU: Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết thêm Hungary ko tồn tại kế hoạch thảo luận với những nước khác về lệnh cấm khí đốt của Nga vì lệnh cấm này sẽ phá hủy nền tài chính của nước này.

Ukraine đau đầu giải bài toán khó trong trận chiến với Nga ở Donbass: Trong trận chiến ở Donbass, lúc này sắp như là cuộc đọ sức giữa pháo binh Nga và Ukraine, cho tới sắp đây Ukraine phụ thuộc rất nhiều vào pháo từ thời Liên Xô cho loại pháo chiếm phần to trong kho vũ khí của tôi. ngày nay, số lượng đạn pháo này đang thiếu hụt nghiêm trọng và Ukraine đã kêu gọi những nước phương Tây thay thế những loại đạn pháo này bởi hệ thống sử dụng đạn pháo của NATO. song, số vũ khí này đang được vận chuyển với véc tơ vận tốc tức thời lừ thừ hơn nhiều đối với nhu yếu của Ukraine.

Nga cảnh báo cuộc tiến công của NATO vào Crimea sẽ dẫn tới Chiến tranh trái đất thứ ba: Phó chủ toạ Hội đồng an toàn và đáng tin cậy Nga Dmitry Medvedev cho rằng bất kỳ hành động xâm phạm Crimea nào của một quốc gia member NATO đều sở hữu thể dẫn tới tuyên chiến với Nga và bùng nổ Thế chiến thứ ba. Ông cũng nói rằng những đối thủ của Nga nghĩ rằng Moscow phải cúi đầu nếu ko nền tài chính sẽ sụp đổ, nhưng điều này đã ko xảy ra.

kĩ năng Nga hoàn toàn sở hữu thể kiện phương Tây về sự việc buộc phải vỡ nợ: Điện Kremlin cam kết rằng bất kỳ tuyên bố nào về sự việc Nga vỡ nợ là “phi pháp” vì nước này còn sở hữu đủ ngoại tệ và đang nỗ lực trả những khoản nợ.

>>> Buộc vỡ nợ, Nga hoàn toàn sở hữu thể kiện phương Tây?

Nga mở rộng những giải pháp trừng trị, nhắm vào vợ và con gái của Tổng thống Mỹ Biden: Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/6 đã mở rộng trách nhiệm trừng trị đối với Mỹ, té sung thêm 25 người vào danh sách này, trong đó sở hữu vợ và con gái Tổng thống Joe Biden. Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm: “Để ứng phó với những lệnh trừng trị càng ngày càng mở rộng của Mỹ đối với những nhân vật chính trị và công chúng Nga, 25 công dân Mỹ đã được thêm vào danh sách trừng trị của Nga”. nói.

Quân đội Nga đã lên tiếng về vụ tiến công được cho là nhằm mục đích vào một trung tâm sắm sắm và tìm lựa ở Ukraine: Bộ Quốc phòng Nga thông tin chúng ta chỉ tiến công kho đạn Kremenchug ở Ukraine và vụ tiến công đã gây ra hỏa hoán vị tại một trung tâm sắm sắm và tìm lựa đã đóng cửa nằm sắp đó.

Nhà Trắng nghi ngờ kĩ năng Ukraine giành lại toàn bộ lãnh thổ từ Nga: Nhà Trắng đang mất niềm tin vào việc Ukraine tái chiếm những vùng lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát, những quan chức Mỹ ngày 28/6 dẫn lời những quan chức Mỹ cho biết thêm. những cố vấn của Tổng thống Joe Biden đang mở đầu tranh luận về sự việc liệu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sở hữu nên biến đổi khái niệm về “thành công” và đồng ý với một kịch phiên bản Ukraine bị thu hẹp và gật đầu đồng ý nó hay ko. Thực tế này như thế nào? song, những quan chức nhấn mạnh với CNN rằng những tiến công giá này ko tồn tại tức là Hoa Kỳ sẽ gây sức ép buộc Ukraine phải nhượng bộ lãnh thổ chính thức.

Theo báo Mỹ, Nga đang sở hữu lợi sau 4 tháng xung đột, Ukraine đương đầu kịch phiên bản tồi tệ: CNN đưa tin, lực lượng Nga đang ở mức mạnh nhất kể từ lúc phát động chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine cách đây 4 tháng.

>>> Báo Mỹ: Nga đang yên sau 4 tháng xung đột, Ukraine đương đầu kịch phiên bản tồi tệ

G7 ra tuyên bố chung kêu gọi Trung Quốc thúc giục Nga rút quân khỏi Ukraine: những nhà lãnh đạo G7 đã kêu gọi Trung Quốc gây sức ép buộc Nga phải giới hạn hoạt động quân sự ko giống nhau của Moscow ở Ukraine, tuyên bố chung G7 đưa ra ngày 28/6 tại Đức cho biết thêm. “doanh nghiệp chúng tôi kêu gọi Trung Quốc gây sức ép buộc Nga phải tuân thủ ngay lệnh ràng buộc pháp lý của Tòa án Công lý Quốc tế ngày 16 tháng 3 năm 2022 và tuân thủ những quyết nghị liên quan của Tòa án Công lý Quốc tế, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để ngăn chặn hành động xâm lược quân sự và tuyên bố chung cho biết thêm ngay ngay lập tức và vô điều kiện rút quân khỏi Ukraine ”.

Điều kiện của Nga để kết thúc chiến tranh ở Ukraine: “Phía Ukraine hoàn toàn sở hữu thể xong tất cả những điều này trước lúc kết thúc ngày thời điểm ngày hôm nay nếu chúng ta ra lệnh cho những người theo chủ nghĩa dân tộc cũng như quân lính Ukraine hạ vũ khí và thực hiện mỗi yêu cầu của Nga. Sau đó, mỗi thứ sẽ kết thúc trước lúc kết thúc ngày 28/6, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm, phản hồi về phản hồi của Tổng thống Volodymyr Zelensky rằng nhà lãnh đạo Ukraine muốn những hành động chiến tranh kết thúc trước mùa hè. mùa đông đang tới. lúc được đặt câu hỏi liệu phía Nga sở hữu đưa ra khuông thời kì nào cho việc kết thúc hoạt động quân sự ko giống nhau hay ko, ông Peskov replay: “ko”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *