KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điều gì khác đang ngăn Elon Musk hoàn thành việc sắm lại Twitter?

Rate this post

Tại event Diễn đàn tài chính Qatar do Bloomberg tổ chức ngày 21/6, Elon Musk cho biết thêm thông tin ông với một vài “vấn đề chưa được giải quyết” làm cho cho việc tiếp quản Twitter ko thể hoàn thành.

Vào cuối tháng 4, Elon Musk chính thức thông tin rằng ông sẽ sắm lại Twitter cho 44 tỷ USD. Dù thế, theo CNBC, với 3 vấn đề cần phải giải quyết để thương vụ được hoàn thành.

Xác thực tài khoản mạo

Đây là vấn đề nhưng Musk đã đề cập nhiều lần trong quá khứ. Anh tỏ ra ko giống nhau ưa chuộng tới thông tin đúng đắn về số lượng tài khoản mạo đang tồn tại bên trên nền tảng mạng xã hội này.

Trước hết, anh cho rằng số lượng tài khoản mạo / spam bên trên Twitter là rào cản to nhất làm cho cho anh vẫn do dự trong những công việc sắm mạng xã hội này.

Điều gì khác đang ngăn Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?  - Ảnh 1.

Theo CNBC, tham vọng thao túng mạng xã hội bởi những tài khoản spam và mạo ko tồn tại gì thế hệ, nhưng Musk cho biết thêm thông tin ông muốn hiểu rõ hơn về lượng người sử dụng thực sự bên trên Twitter.

Trong một lên tiếng tài chính hàng quý, được công bố vào trong ngày 28 tháng 4, Twitter ước tính rằng những tài khoản mạo chỉ chiếm bên dưới 5% người sử dụng hoạt động bên trên nền tảng của chính nó trong ba tháng đầu năm mới. doanh nghiệp technology này cũng cho biết thêm thông tin bọn họ đã san sẻ tất cả thông tin nhưng Musk yêu cầu và cho phép anh ta truy cập vào kho lưu trữ hơn 500 triệu bài đăng hằng ngày của tớ.

Dù thế, tỷ phú gốc nam giới Phi cho rằng với ít nhất 20% tổng số tài khoản mạo bên trên Twitter. Đây là ước tính thấp nhất theo cách tính của tỷ phú.

Thậm chí, hồi đầu tháng 6, vị tỷ phú này còn cho biết thêm thông tin rất với thể từ bỏ thương vụ sắm lại Twitter. Điều này là do Musk cho rằng Twitter vi phạm thỏa thuận trùng hợp cung ứng đủ thông tin về những tài khoản mạo và thư rác.

“Tôi nghĩ rằng phần to người sử dụng Twitter ko đồng ý với con số này. Do đó, shop chúng tôi đang kì vọng một giải pháp hợp lý từ doanh nghiệp”, anh nói.

những khoản cho vay tài chính

Hình như, theo Musk, lý do thứ nhì làm cho cho ông trì hoãn thương vụ tới từ số tiền cần vay để hoàn thành.

Vào tháng 5, ông cam kết chi 33,5 tỷ đô la Mỹ để sắm lại Twitter và huy động khoản vay ký quỹ 7,một tỷ đô la từ là một nhóm những nhà đầu tư. bao gồm người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và sàn giao tế tiền điện tử Binance.

Tỷ phú cho biết thêm thông tin phần còn lại sẽ được xẻ sung bởi một khoản vay nhà băng, nhưng ko rõ số tiền sẽ được giải ngân như thế nào.

Dù là kẻ giàu nhất trái đất nhưng phần to tài sản của ông đều phụ thuộc vào cổ phiếu Tesla. Kết quả là, ông phải bán bớt và thế chấp hàng tỷ đô la cổ phiếu của doanh nghiệp sinh sản ô tô điện của tớ để làm tài sản đảm bảo cho những khoản vay.

Vào tháng 4, Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá 8,5 tỷ USD, sau lúc đạt được thỏa thuận sắm lại Twitter. Hình như, ông cũng huy động được 7,một tỷ USD từ là một nhóm những nhà đầu tư để sút tránh gánh nặng góp vốn.

Điều gì khác đang ngăn Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?  - Ảnh 2.

Danh sách những cá thể và tổ chức ủng hộ việc Elon Musk sắm lại Twitter.

Sự chấp thuận của cổ đông

Vấn đề sau hết được Elon Musk chỉ ra là sự đồng thuận của cổ đông Twitter. Theo CNBC, những nhà đầu tư vào doanh nghiệp mạng xã hội này dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc bỏ thăm để bỏ thăm thông qua thương vụ này vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

Theo thông tin từ là một hồ sơ quy định, ban giám đốc của doanh nghiệp truyền thông xã hội đã khuyến nghị những cổ đông của bọn họ bỏ thăm ủng hộ đề xuất bán Twitter với giá 44 tỷ đô la.

“Hội đồng quản trị xác định rằng việc sáp nhập được khuyến khích và việc sáp nhập cũng như những giao tế khác được đề cập trong thỏa thuận sáp nhập là công bình, tích cực và vì tiện dụng rất tốt của Twitter và những cổ đông”, thông tin từ hồ sơ cho biết thêm thông tin.

Tháng trước, một vài cổ đông bên trên Twitter đã đệ đơn kiện CEO Tesla với cáo buộc vi phạm luật doanh nghiệp và với dấu hiệu thao túng thị trường. Do đó, ông lo lắng rằng những member hội đồng quản trị của doanh nghiệp sẽ ko thông qua thương vụ trị giá 44 tỷ USD này.

Theo Forbes, khối tài sản của Elon Musk tăng 14,5 tỷ USD vào trong ngày 21/6 lúc giá cổ phiếu của hãng xe điện tăng hơn 9,4%.

Điều gì khác đang ngăn Elon Musk hoàn thành việc mua lại Twitter?  - Ảnh 3.

Theo những nhà phân tích, cổ phiếu Tesla tăng sau những phản hồi thế hệ nhất của Musk về nhu yếu đối với xe điện Tesla và những yếu tố thị trường chung.

Cụ thể, cũng trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Elon Musk san sẻ rằng Tesla đang tồn đọng những đơn đặt đơn hàng ô tô điện.

“mỗi cá nhân đang nỗ lực đặt xe Tesla, vì vậy nhu yếu về xe điện của shop chúng tôi là rất to và danh sách chờ rất dài”, Musk nói. “Đó ko phải là những thứ doanh nghiệp dự kiến, và shop chúng tôi đang tăng cường sinh sản càng thời gian nhanh càng tốt.”

tìm hiểu thêm: CNBC

https://cafef.vn/con-dieu-gi-dang-can-buoc-elon-musk-hoan-tat-thuong-vu-sắm-lai-twitter-20220622141315527.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *