KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đình công tác động tới hoạt động của khá nhiều ngành công nghiệp Hàn Quốc

Rate this post

Chú thích ảnh
Những người tài xế tải tham dự một cuộc đình công phản đối quyết định xong xuôi đảm bảo lương tối thiểu và tiêu phí tăng cao, ở Incheon, Hàn Quốc, ngày 7/6/2022. Ảnh: Yonhap / TTXVN

Theo đó, những tài xế đã khởi đầu đình công kể từ thời điểm ngày 7/6, làm gián đoạn dòng hàng hóa tại những cảng và nhà máy của nền kinh tế tài chính to thứ 4 châu Á. Biểu tình phản đối quyết định xong xuôi việc đảm bảo lương tối thiểu và tiêu phí càng ngày càng tăng. Trong một tuyên bố ngày 10/6, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và liên lạc Hàn Quốc cho biết thêm thông tin đã với sự gián đoạn trong lĩnh vực sinh sản ô tô, xi măng và thép.

Hàn Quốc cũng chính là nhà xuất khẩu chất bán dẫn to nhất trái đất, với doanh nghiệp dẫn đầu về chip là Samsung Electronics, cùng theo với những nhà sinh sản ô tô to như Kia và Hyundai Motors. Do đó, những cuộc biểu tình làm dấy lên lo ngại rằng chuỗi cung ứng toàn thế giới, vốn đã bị tắc nghẽn do những giải pháp phong tỏa trong đại dịch COVID-19 đang hoành hành và tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, sẽ tiếp tục bị tác động. thêm sức ép. thông tin của Bộ nêu rõ Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hạn chế tác động bởi phương pháp huy động những hình thức vận chuyển thay thế.

Theo ước tính của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và liên lạc vận tải, khoảng 7.800 tài xế xe tải đã tham dự cuộc biểu tình, tương đương với khoảng 35% member của Liên minh tài xế xe tải chở hàng Hàn Quốc. những tài xế thất vọng vì tiêu phí nhiên liệu tăng cao lúc lạm phát ở Hàn Quốc trong tháng 5 tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. Đây cũng chính là cuộc đình công to trước tiên kể từ thời điểm Tổng thống Yoon Suk-yeol nhậm chức vào tháng trước.

Trong bài phát biểu ngày 10/6, chủ toạ Yoon cam kết chính phủ sẽ ko can thiệp, song song cho rằng người lao động và ban lãnh đạo cần tự giải quyết mâu thuẫn. Ông Yoon tin rằng chỉ lúc chính phủ đảm bảo tuân thủ pháp luật và những nguyên tắc, song song duy trì thái độ trung lập, thì người lao động và ban quản lý thế hệ rất với thể tự giải quyết xung đột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *