KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bệnh đậu mùa ở khỉ bùng phát ‘thất thường’, WHO sắp họp khẩn

Rate this post

sở hữu liên quan Reuters Tổ chức Y tế trái đất (WHO) dự kiến ​​sẽ triệu tập Ủy ban nguy cấp vào tuần tới để tiến công giá xem đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay sở hữu phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe số đông của Hoa Kỳ hay ko, Tổ chức Y tế trái đất (WHO) ngày 14/6 đưa tin quốc tế hay ko.

Bệnh đậu mùa ở khỉ bùng phát 'bất thường', WHO sắp họp khẩn
Trụ sở của Tổ chức Y tế trái đất tại Geneva. Ảnh: VCG

Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết thêm thông tin đây là thời khắc cân nhắc tăng nhanh chóng ứng phó vì virus đậu mùa khỉ đang lây lan thất thường, nhiều quốc gia bị tương tác và cần sở hữu sự phối hợp của WHO. số đông quốc tế.

“Sự bùng phát của bệnh đậu mùa khỉ là rất thất thường và đáng lo ngại. Vì lý do đó, tôi đã quyết định triệu tập Ủy ban nguy cấp theo những quy định y tế quốc tế vào tuần tới để tiến công giá xem đợt bùng phát này còn sở hữu phải là một tình huống nguy cấp về sức khỏe số đông quốc tế hay ko. Tedros nói.

Ông cho biết thêm thông tin mục tiêu của WHO là giúp những quốc gia ngăn chặn sự lây lan và bùng phát bởi những dụng cụ y tế công cùng, song song nhấn mạnh điều quan yếu là tăng cường nhận thức và hành động về rủi ro. để tránh sự lây truyền giữa những nhóm sở hữu nguy cơ cao nhất.

Tình trạng nguy cấp về sức khỏe số đông là mức cảnh báo cao nhất do WHO công bố, hiện chỉ vận dụng cho bệnh bại liệt và đại dịch COVID-19.

“shop chúng tôi ko muốn đợi cho tới lúc tình hình vượt quá tầm kiểm soát”, Giám đốc phụ trách những tình huống nguy cấp của WHO về châu Phi, Ibrahima Soce Fall cho biết thêm thông tin.

buổi họp của Ủy ban nguy cấp, dự kiến ​​vào trong ngày 23 tháng 6, bao gồm những chuyên gia toàn thế giới, nhưng Tedros sẽ đưa ra quyết định sau cuối liệu vụ bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay sở hữu xảy ra hay ko. cấp cứu y tế công cùng quốc tế, còn được gọi là PHEIC hoặc ko.

Theo thống kê của WHO, cho tới nay trong năm nay đã sở hữu tổng cùng một.600 tình huống nhiễm bệnh được xác nhận, một.500 tình huống nghi ngờ và 72 tình huống tử vong liên quan tới bệnh đậu mùa khỉ ở 39 quốc gia.

Theo WHO, tỷ trọng tử vong do bệnh đậu mùa khỉ hiện là 3-6% và ko tồn tại tình huống tử vong nào được ghi nhận phía bên ngoài châu Phi. Phần to những tình huống tử vong được ghi nhận ở cùng hòa Dân chủ Congo.

Ngoài ra, Tedros cũng cho biết thêm thông tin WHO đang khiến cho cho việc với những đối tác và chuyên gia để biến đổi tên bệnh đậu mùa khỉ và những biến thể của chính nó, song song đưa ra cơ chế giúp san sẻ những loại vắc xin hiện sở hữu. cách công bình hơn.

Theo ông, mặc dù WHO ko khuyến nghị tiêm vắc xin đại trà chống lại bệnh đậu mùa cho khỉ, nhưng tổ chức này đã công bố hướng dẫn tạm thời về sự sử dụng vắc xin phòng bệnh đậu mùa cho khỉ. Tuy thế, ông lưu ý rằng việc sử dụng vắc xin đậu mùa phải dựa bên trên tiến công giá rủi ro và thuận tiện trong từng tình huống. CNN Tin tức.

Bệnh đậu mùa ở khỉ là một bệnh truyền nhiễm đặc hữu ở những vùng phía tây và trung Phi, và người dân ở lục địa này thường dễ bị lây truyền từ những loài động vật hoang dại. Bệnh rất sở hữu thể được ngăn ngừa tương đối giản dị và đơn thuần thông qua những giải pháp như tự cách ly và giữ dọn dẹp vệ sinh tốt.

Bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục lây lan, các chuyên gia y tế kêu gọi WHO tránh lặp lại những sai lầm với COVID-19

Bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục lây lan, những chuyên gia y tế kêu gọi WHO tránh lặp lại những sai trái với COVID-19

(PLO) – lúc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục lây lan, một vài chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm đã thúc giục WHO ko lặp lại sai trái với COVID-19 và hành động nhanh chóng hơn để ngăn chặn bùng phát. bị ốm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *