KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

đoạn đường từ nghèo túng trở thành tỷ phú giàu thứ nhì nước Ý của ông chủ Ray-Ban

Rate this post

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Bloomberg, Leonardo Del Vecchio – ông chủ của Ray-Ban vừa mới qua đời ở tuổi 87. Trước đó, ông nổi tiếng với hành trình biến một khu chợ nhỏ thành tổ chức kính mắt hàng đầu trái đất. Tính tới ngày một/6, doanh nhân này sở hữu khối tài sản 25,7 tỷ USD và là kẻ giàu thứ nhì ở Ý, sau gia đình sô cô la Ferrero. (Hình ảnh: AP)

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 2.

Leonardo Del Vecchio sinh vào năm 1935 và to lên trong yếu tố hoàn cảnh nghèo túng ở Milan. Vì ko đủ kỹ năng để nuôi con, mẹ của Del Vecchio đã gửi anh vào trại trẻ mồ côi lúc anh thế hệ 7 tuổi. Del Vecchio mở màn học việc tại một nhà sinh sản nhạc cụ và thuốc nhuộm ở Milan ở tuổi 14 (Ảnh: Getty Images)

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 3.

Vào những năm 1960, ông chuyển tới Agordo và mở màn sinh sản khuông do những người khác xây giới hạn. Del Vecchio xây dựng Luxottica vào năm 1961 bên trên mảnh đất nhận được từ thị trấn với mục tiêu kích thích kinh tế tài chính địa phương. ban sơ tổ chức với vài chục viên chức. (Ảnh: Reuters)

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 4.

Luxottica mở màn sinh sản những xây giới hạn của riêng mình vào cuối những năm 1960. tới những năm 1980, Del Vecchio mở màn sắm lại những tổ chức ở Mỹ. Năm 1999, ông sắm Ray-Ban với giá 640 triệu USD. (Ảnh: Bloomberg)

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 5.

Del Vecchio nắm giữ 32% cổ phần kiểm soát tại EssilorLuxottica, một tập đoàn với trụ sở chính tại Paris và hiện là nhà bán lẻ kính mắt và nhà sinh sản ống kính hiệu chỉnh hàng đầu trái đất. Doanh nghiệp này được hình thành từ sự thống nhất của Luxottica SpA với nhà sinh sản thấu kính Pháp Essilor vào năm 2018.

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 6.

ngoài những việc sở hữu những Brand Name như Ray-Ban, tổ chức còn sinh sản gọng kính cho những hãng thời trang và năng động cao cấp như Armani và Prada. Tập đoàn với hơn 180.000 viên chức, hoạt động bên trên toàn thế giới và với vị trí bền vững trong lĩnh vực technology y tế và hàng xa xỉ. Del Vecchio từng san sẻ mục tiêu của tớ là đưa EssilorLuxottica gia nhập nhóm tổ chức trị giá hơn 100 tỷ euro (107 tỷ USD).

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 7.

Del Vecchio cho biết thêm trong những ngày đầu của tớ, anh “đặt công việc lên trước mỗi thứ”, dành rất ít thời kì cho những con. “Nhà máy đã biến đổi thành gia đình thực sự của tôi,” anh nói. Trong những năm sắp đây, tỷ phú đã tìm cách bù đắp khoảng thời kì đã mất với đại gia đình của tớ ở Milan hoặc ở nhà bên trên đảo Cote d’Azur và Antigua của Pháp. (Ảnh: Paolo Bona)

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai nước Ý của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 8.

Ngoài cổ phần kiểm soát của tớ tại EssilorLuxottica, Del Vecchio còn là cổ đông to nhất của nhà băng đầu tư Mediobanca và là một trong những nhà đầu tư chính vào Generali, tổ chức bảo hiểm hàng đầu của Ý.

Con đường từ nghèo khó trở thành tỷ phú giàu thứ hai Italy của ông chủ Ray-Ban - Ảnh 9.

Mặc dù là một trong những tỷ phú giàu nhất tổ quốc nhưng ông chủ Ray-Ban được biết tới là kẻ sống khá kín tiếng và hạn chế xúc tiếp với giới truyền thông. Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi vào đầu xuân năm mới nay, một phóng viên báo chí đã hỏi Del Vecchio rằng ông đã xây dựng đế chế của tớ như thế nào. Và câu replay của vị tỷ phú là: “Tôi luôn luôn nỗ lực trở thành người giỏi nhất trong mỗi việc, thế thôi. Tôi ko bao giờ hài lòng”. Cũng theo Del Vecchio, “người chơi cần đủ gan góc để tiếp tục làm mỗi việc, để tiến lên phía đằng trước”. (Hình ảnh: Getty Images)

(Theo Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *