KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đoán ‘hit’ bị phạt?

Rate this post

Đoán chủ đề từ nghe nhạc, xem lịch, đọc thẻ …

Từng đoạt giải nhì học trò giỏi môn văn cấp thành phố năm 2022, Ngô Gia Khánh (học trò Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM) cho biết thêm, trước lúc bước vào kỳ thi viết tốt nghiệp THPT. thi, em và những người chơi tham dự đoán tác phẩm được trích trong câu hỏi nghị luận văn học.

Học sinh đưa ra các dạng câu hỏi kiểm tra: Đoán 'trúng' có ổn không?  - 1.  ảnh
Xé lịch đoán điểm thi tốt nghiệp THPT là trào lưu thế hệ của năm 2022

nữ giới sinh san sẻ: “ko tính việc phụ thuộc bài hát của những ca sĩ như Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh, nhóm còn quay vòng quay tài lộc, đọc bài Tarot hay theo ‘bàn tay vàng’ nữa, những người chơi này đoán xem bài nào nhé. địa chỉ chúng tôi ‘né’ bài đó. cá thể tôi thường đề cập tới việc đoán bài qua Tarot vì thông điệp của lá bài dễ liên quan tới công việc và ‘với cơ sở’ hơn.

Còn em Lâm Vinh Hồng, học lớp 11 cùng trường, thường ngồi xem lại những số liệu, tác phẩm đã xuất người chơi dạng những năm trước để tham gia đoán đề thi. “Tôi cũng thường lắng tai ‘dấu hiệu’ từ vũ trụ và tâm linh như xé lịch để xem hình ảnh với liên quan tới tác phẩm nào, đọc chiêm tinh, đọc bài Tarot hay xem tiến công giá trực tuyến.” , nam giới sinh san sẻ.

Theo Hồng, việc đoán đề ko chỉ là ra mắt trong đề thi tốt nghiệp THPT nhưng còn tồn tại trong những bài kiểm tra bên trên lớp hay đề thi học kỳ. “Đoán câu hỏi như một truyền thống thường thức của học trò trước giờ thi môn văn nên những người chơi của em đều tham dự nhiệt tình cả ngoài đời lẫn bên trên mạng xã hội”, Hồng cam đoan.

ko sắm lựa cách đoán đề như số đông, Nguyễn Châu Minh Nguyệt (21 tuổi, sinh viên Broward College, Mỹ) thường xuyên san sẻ hình ảnh những dòng thìa và quả xoài được cho là mang lại đỏ may mắn bên trên mạng xã hội. . “Trang thường đăng ảnh với thông điệp ‘share (san sẻ) để đạt điểm cao’ hoặc ‘thi đậu’ nên mình cũng muốn cầu mong cho ý thức yên ổn hơn”, nữ giới sinh nói về “chỗ dựa” ý thức.

ko chỉ là để “học tủ”

Dù học trò đoán già đoán non nhưng Gia Khánh cho rằng cô ko quá đặt nặng chuyện đúng sai và coi hoạt động này “vui là chính”. “Những người đoán vui, nếu người đọc xem thêm một cách khách quan thì sẽ ko trở nên vấn đề nghiêm trọng”, ông Khánh nói.

“Đoán câu hỏi rất vui vì nó giúp địa chỉ chúng tôi với chủ đề để thảo luận với nhau, hạn chế sức ép thi cử. những người chơi vẫn nô nức chờ tới ngày thi xem với đoán được ‘trúng’ ko? “, nữ giới sinh đoạt giải môn Văn cho biết thêm, giáo viên dạy văn cũng biết học trò đoán đề nhưng ko nghiêm khắc. vấn đề này. .

Nhiều người cũng tán thành với nhận định này của Khánh và cho rằng hoạt động đoán đề ko chỉ là mang ý nghĩa tiêu cực “học tủ”. “Với nhóm người chơi của tôi, nó luôn luôn mang lại tiếng cười và những buổi cá cược vui vẻ, ai đoán sai thì phải uống trà sữa. Điều đó khiến cho cho cuộc thi viết vui và dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều ”, người chơi Vinh Hồng san sẻ.

\N

hoàn toàn với thể vi phạm pháp luật

Đó là đánh giá xung quanh hoạt động đoán đề thi của một thầy giáo ở Q.3, TP.HCM với hơn 10 năm làm giám thị từ những kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ và nay là thi giỏi. sự nghiệp trung học phổ thông.

“Muốn đoán thì cứ đoán, ko tồn tại quy định cụ thể về vấn đề này và cũng ko tồn tại cơ sở để đổ lỗi nếu đoán ‘trúng’. song, học trò ko được ‘dán’ tên giáo viên vào dự đoán của tôi vì sẽ tương tác tới danh dự cá thể của giáo viên và hoàn toàn với thể vi phạm pháp luật “, giáo viên này nói.

Học sinh đưa ra các dạng câu hỏi kiểm tra: Đoán 'trúng' có ổn không?  - ảnh 2
Những hình ảnh trong những MV của rapper Đen Vâu cũng rất được “truy lùng” nhiệt tình trong trò đoán đề năm nào

Trong lúc đó, thạc sĩ Lê Trần Diệu Thu (giáo viên ngữ văn trường Cao đẳng tòa tháp thành phố, Hà Nội) cho rằng, trào lưu dự đoán tác phẩm trong đề thi môn văn đang nở rộ do môn này ko tồn tại nhiều tác phẩm. sản phẩm được sử dụng trong bài kiểm tra để học trò hoàn toàn với thể tự đoán. “những môn khác kiến ​​thức thi phân thành nhiều câu hỏi nhỏ nên việc đoán câu hỏi rất khó”, cô Thu nói.

Theo cô Thu, việc đoán mò ko vi phạm nội quy nhà trường nhưng học trò ko nên tốn thời kì đoán mò. “Vì 12 niên học chỉ gói gọn trong hơn chục tác phẩm dự thi nên việc dự đoán, học theo sẽ khiến cho cho học trò bị hổng kiến ​​thức và tỷ trọng thành công của những tác phẩm dự thi sẽ ko cao, để lại hậu quả ko với nhu yếu. với nhu yếu ”, nữ giới giáo viên tư vấn.

Cô Vũ Thị Bích (giáo viên dạy văn Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) cũng cho biết thêm, ko tồn tại thông tư hay văn người chơi dạng nào cấm học trò và giáo viên đoán nên hoạt động này ko vi phạm nội quy. trường học.

song, nữ giới giáo viên cũng cho rằng việc đoán câu hỏi là chưa đúng mực, vì ko một ai biết sẽ ra những đoạn văn nào hay yêu cầu trong đề thi sẽ như thế nào. “Gọi là đoán bài đúng mực thì đúng hơn, giống như thầy trò vẫn đùa nhau câu chuyện để được bài chính nhưng sai đoạn văn hoặc yêu cầu ‘trúng tủ’ nhưng ‘khỏi kệ'”, Ms. Bích nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *