KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp “lỗ kép” vì phân bón giả

Rate this post

Tình trạng phân bón giả, kém quality lưu thông bên trên thị trường tiềm tàng nhiều hệ lụy, gây thiệt hại cho cả quốc gia, doanh nghiệp làm ăn chân chính và người nông dân sống dở chết dở vì sắm phải phân bón. mạo.

Doanh nghiệp lỗ kép vì phân bón giả - Ảnh 1.

Lực lượng tác dụng bắt gặp 200 bao phân trộn giả, kém quality ở An Giang.

Ông Lê Tiến Hùng, Giám đốc Marketing, doanh nghiệp cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), thừa nhận việc sinh sản phân bón giả, kém quality ko chỉ sở hữu gây thiệt hại về tài chính nhưng còn cả lòng tin của quý khách hàng. hàng ngang. Ông dẫn chứng, hiện giá phân khoảng 20 triệu đồng / tấn. Nếu làm giả 200 tấn thì đã 4 tỷ đồng, nghiêm trọng hơn là sở hữu hàng giả với tỷ trọng cao tới 80%.

“Như vậy, về mặt tài chính, thiệt hại rất to, nhưng đối với quý khách hàng, đó cũng chính là sự xói mòn niềm tin, tương tác to tới ngành phân bón, vật tư nông nghiệp, ko chỉ sở hữu năm nay nhưng nhiều năm sau nữa”. hero cho biết thêm thông tin.

Đối với những doanh nghiệp uy tín đã dày công gây dựng nhiều năm bên trên thị trường, nếu sản phẩm bị làm nhái thì trước hết sẽ tương tác tới Brand Name, sau đó là sức tiêu thụ, doanh thu và lợi nhuận cũng tránh theo. song, thiệt hại to nhất là lòng tin của nông dân đối với người sinh sản, nhất là những đơn vị sinh sản to.

Trong lúc đó, bà Bùi Thị Thanh Giang, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất việt phái nam phái nam cũng cho biết thêm thông tin, theo thống kê, chỉ tính riêng thiệt hại do phân bón giả, kém quality gây ra, mỗi năm việt phái nam phái nam thiệt hại từ 2 – 2,5 tỷ USD. Điều này chỉ tính toán thiệt hại gây ra do sự mất mát tiền nong ko tương xứng với lượng chất dinh dưỡng trong phân bón.

Hiện Tập đoàn sở hữu 11 đơn vị sinh sản phân bón và thuốc đảm bảo thực vật với tổng công suất sinh sản những loại phân bón là 6 triệu tấn / năm, riêng NPK tổng công suất sinh sản khoảng 2,4 triệu tấn. / năm, phục vụ 60-70% nhu yếu phân NPK nội địa.

Theo bà Giang, sở hữu một thực tế là những cơ sở sinh sản phân bón uy tín thường lo ngại phân bón giả hơn là phân bón giả, vì hàm lượng dinh dưỡng trong những sản phẩm phân bón giả này rất thấp.

“Doanh nghiệp phân bón giả còn vu khống trong nội dung công bố, mẫu mã bao phân bì, qua mặt người dân và cơ quan quản lý. Chẳng hạn, đối với sản phẩm phân NPK, sở hữu khá nhiều doanh nghiệp làm giả và cho rằng đó chỉ là tên đăng ký, hàm lượng dinh dưỡng thấp. lúc sản phẩm bán ra thị trường, những doanh nghiệp này bám giá phân bón của những nhà sinh sản uy tín dẫn tới lợi nhuận rất cao và khó khăn về giá với những doanh nghiệp làm ăn chân chính ”, bà Giang dẫn chứng.

Theo Cục đảm bảo thực vật (Bộ NN & PTNT), năm 2021, nguồn phân bón nhập khẩu sẽ bị gián đoạn do dịch bệnh làm cho cho giá phân bón liên tục tăng mạnh. khác lạ, từ cuối tháng 2/2022 tới nay, do xung đột Nga-Ukraine, nguồn cung và thương nghiệp phân bón bên trên trái đất tránh đột ngột làm cho cho giá phân bón tăng chóng mặt.

Trong nhì năm qua, giá phân bón đã tăng gấp đôi. Tình trạng này làm cho cho tình trạng gian lận trong sinh sản, kinh doanh phân bón càng ngày càng phức tạp. sở hữu rất nhiều cơ sở sinh sản, kinh doanh vật tư nông nghiệp nội địa tung ra nhiều chiêu trò lường đảo để thu lợi gian tà.

Giá phân bón tăng vượt quá sức chịu đựng của nông dân nên nhiều nông dân ham rẻ nhưng ko sử dụng rộng rãi tới Brand Name, quality nên đã biến thành “miếng mồi ngon” cho những thương lái gian tà. .

Hiệp hội Phân bón việt phái nam phái nam ước tính mỗi năm nông dân nước ta thiệt hại 2,5 tỷ USD, tương đương 57.000 tỷ đồng do sử dụng phân bón giả, phân kém quality …

Doanh nghiệp lỗ kép vì phân bón giả - Ảnh 2.

những doanh nghiệp phân bón uy tín đang bị tương tác nặng nề do phân bón giả.

Vì vậy, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất việt phái nam phái nam lời khuyên, doanh nghiệp lúc bắt gặp sản phẩm mạo doanh nghiệp cần trình báo và phối hợp ngay với những cơ quan tác dụng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp. thuận tiện của người sinh sản và người tiêu sử dụng. Đây là khâu quan yếu, vào tầm quan trọng then chốt trong công việc đẩy lùi và hạn chế tình trạng phân bón giả, kém quality.

Ngoài ra, những đơn vị luôn luôn cần chủ động tự đảm bảo mình bởi những giải pháp tăng cường nhận diện sản phẩm, tránh hàng giả sử: tem chống hàng giả, bao phân bì chuyên được sự dụng, hình ảnh. tri thức sản phẩm ko giống nhau…; thường xuyên rà soát thị trường để bắt gặp kịp thời những vấn đề liên quan tới sản phẩm của tôi.

cùng theo với đó, cần liên kết nghiêm nhặt với những đại lý, nhà phân phối để kịp thời bắt gặp những tình huống phân bón giả, phân bón kém quality, do nhiều tình huống chỉ bắt gặp lúc cơ quan tác dụng kiểm tra. hoặc đã gây hại cho cây trồng.

Với doanh nghiệp Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, ông Lê Tiến Hùng cam đoan, ngăn chặn phân bón giả, đảm bảo nông dân chính là đảm bảo doanh nghiệp. Về giải pháp căn cơ, cần rà soát lại những văn phiên bản quy phạm pháp luật, hành lang pháp lý để tăng chế tài xử phạt; tăng thời gian nhanh công việc tuyên truyền để doanh nghiệp và nông dân tiếp cận tốt hơn với những luồng thông tin.

Ở góc độ cơ quan quản lý, ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Cục trưởng Cục đảm bảo thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất năm giải pháp cơ phiên bản.

trước tiên, rà soát những tồn tại của hệ thống pháp luật để kiện toàn nhằm mục đích xử lý triệt để, nghiêm minh.

Thứ nhì, phối hợp giữa ngành nông nghiệp, công an, biên phòng, hiệp hội, doanh nghiệp … để san sẻ kinh nghiệm cả về hành chính và thương nghiệp để sở hữu giải pháp cực tốt xây dựng Brand Name, truyền bá sản phẩm tốt tới người tiêu sử dụng. sở hữu những chương trình phối hợp để những cơ quan tác dụng xử lý nghiêm những đơn tố cáo.

Thứ ba, tập huấn tuyên truyền, nâng cao kiến ​​thức cho mỗi đối tượng người sử dụng gồm doanh nghiệp, đại lý, chính quyền địa phương và người dân để nhận mặt rõ hàng giả, hàng nhái.

Thứ Tư, tổ chức triển khai những mô hình chuỗi giữa hiệp hội, doanh nghiệp và người dân để đưa những sản phẩm sở hữu uy tín, Brand Name tới với người dân.

Thứ năm, phiên bản thân doanh nghiệp xây dựng Brand Name sản phẩm phải sở hữu giải pháp đảm bảo sản phẩm, giúp cơ quan tác dụng truy xuất nguồn gốc, nhận diện sản phẩm. bên trên cơ sở đó hạn chế hàng giả, hàng nhái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *