KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đông phái mạnh Á ghi nhận ca bệnh đậu khỉ trước tiên

Rate this post

Yonhap dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết thêm, một trong nhị tình huống nghi ngờ sở hữu tương đối nhiều biểu thị của bệnh lúc nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon đã được đưa tới Trung tâm y tế Incheon để điều trị. Thực hiện nhiều loại xét nghiệm chẩn đoán.

Người phát ngôn của Bộ Y tế từ chối phản hồi. Đầu tháng này, Hàn Quốc đã xếp bệnh đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm level 2, trong hệ thống 4 level, với 22 bệnh nguy hiểm như Covid-19, thổ tả và đậu mùa khỉ cùng cấp. .

Đông Nam Á ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên - Ảnh 1.

Hàn Quốc cho biết thêm những xét nghiệm chẩn đoán đang được tiến hành đối với những tình huống nghi ngờ. Ảnh: Reuters

Tại âu lục, những cơ quan y tế ngày 21/6 cho biết thêm Pháp đã bắt gặp 277 tình huống mắc bệnh đậu mùa ở khỉ. Số tình huống mắc đã tăng mạnh đối với 183 tình huống được ghi nhận trước đó 5 ngày. Nhưng vẫn chưa xuất hiện tình huống tử vong nào vì bệnh đậu mùa khỉ ở Pháp. hồ hết những tình huống được ghi nhận ở Pháp đều được bắt gặp ở thủ đô Paris và những vùng ngoại thành xung quanh. tình huống trước tiên là một con gái và những người còn lại là phái mạnh giới.

những triệu chứng ban sơ của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt cao, sưng hạch bạch huyết và phát ban giống như bệnh thủy đậu. Virus này thường biến mất sau nhị hoặc 3 tuần.

tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ trước tiên ở Pháp được bắt gặp vào trong ngày 20 tháng 5, cùng ngày với tình huống trước tiên được bắt gặp ở Đức.

cho tới sắp đây, bệnh đậu mùa khỉ chỉ xuất hiện ở Tây và Trung Phi nhưng hiện đã xuất hiện ở một trong những châu lục. Bộ Y tế Singapore ngày 21/6 xác nhận một ca bệnh đậu khỉ nhập khẩu. Đây là tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ trước tiên được phát ngày nay đảo quốc sư tử trong vòng mông năm qua.

Bệnh nhân là một người con trai Anh, 42 tuổi, xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào trong ngày 20 tháng 6. Người này làm tiếp viên hàng ko và sở hữu những chuyến bay tới và đi từ Singapore vào giữa tháng Sáu. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Trung tâm Quốc gia về những bệnh truyền nhiễm ở Singapore.

tới nay, dịch đậu mùa khỉ đã xảy ra ở khoảng 40 quốc gia. Tổ chức Y tế trái đất (WHO) sẽ tổ chức một buổi họp nguy cấp vào trong ngày 23 tháng 6 để xác định xem sở hữu nên phân loại dịch bệnh đậu mùa khỉ bên trên toàn thế giới là tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội được quốc gia xác nhận hay ko. tiện lợi tài chính hay ko.

Theo Xuan Mai

Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *