KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dưa hấu trở thành loại trái cây đắt đỏ ở Hàn Quốc

Rate this post

Là loại trái cây phổ quát, được ưa thích vào mùa hè, dưa hấu khiến cho cho nhiều người Hàn Quốc ngại sắm vì giá quá cao.

Bà nội trợ Kim (58 tuổi) đã rất ngạc nhiên lúc thấy dưa hấu đắt hàng như thế nào trong những tuần sắp đây. Theo công bố, loại trái cây thích thú của người dân Hàn Quốc trong mùa hè hiện nay khiến cho cho nhiều người ngại bỏ vào giỏ hàng vì giá đã tăng khoảng 30% đối với năm 2021. Thời báo Hàn Quốc.

“sắp đây, giá dưa tăng khoảng 2.000-3.000 won. Đây là loại trái cây thích thú của ck và những con tôi, nhưng giá cao khiến cho cho tôi phải cân nhắc sắm”, Kim nói.

Một bà nội trợ khác, bọn họ Lee, cho biết thêm cô quyết định lựa tậu một loại trái cây khác thay vì dưa hấu vì giá quá đắt.

Lee nói: “Làm thế nào nhưng mà một quả dưa hấu rất sở hữu thể đột ngột tăng giá tới 22.000 won? Tôi chưa bao giờ trả nhiều tiền như vậy để ăn nó. hiện tại ăn dưa hấu là một điều xa xỉ”.

dua hau Han Quoc do anh 1

Dưa hấu tại Hàn Quốc tăng giá mạnh đối với năm 2021. Ảnh: Thời báo Hàn Quốc.

chuyển đổi khí hậu đã làm hạn chế 4% lượng dưa hấu vận chuyển ở Hàn Quốc. Mùa hè năm nay cũng tới sớm hơn dự kiến ​​và nhu yếu sắm dưa hấu của người tiêu sử dụng tăng cao khiến cho cho giá mặt hàng này tăng cao.

Theo công bố của Viện kinh tế tài chính Nông thôn Hàn Quốc (KREI) công bố hồi tháng 6, giá dưa hấu tại nước này dự kiến ​​dao động từ 2.300 – 2.500 won / kg. Vào tháng 6 năm 2021, giá của loại quả này chỉ còn một.900 won / kg.

KREI ​​cho biết thêm tình trạng thiếu lao động trang trại, diện tích trồng dưa hấu nội địa hạn chế và khí hậu thất thường là những yếu tố chính tác động tới giá trái cây.

“Việc những siêu thị tăng giá dưa hấu từ 20-30% là điều khó tránh khỏi lúc giá dưa nội địa nói chung đã nhất loạt tăng. Giá loại trái cây này cũng tăng do hạn hán liên tục và những diễn biến thất thường của thời tiết khác. thuận tiện ”, một viên chức của một chuỗi siêu thị cho biết thêm.

(Theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *