KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hóa ra nguyên nhân đã bị chôn sâu bên dưới lòng đất

Rate this post

Ngôi làng nhỏ Dinoša ở Montenegro với một cây dâu già sừng sững giữa đồng cỏ. lúc trời mưa to, cây đổ nước từ lỗ giữa thân cây, lúc nhìn từ xa trông giống như một đài phun nước. Hiện tượng tự nhiên kỳ lạ này đang ra mắt tại một ngôi làng âu lục đã lôi cuốn rất nhiều vị khách hiếu kỳ.

Kỳ lạ cây cổ thụ hơn 100 năm tuổi biến thành đài phun nước 20 năm: Hóa ra nguyên nhân là do bị vùi sâu dưới lòng đất - Ảnh 1.

Nước phun ra từ thân cây mặc dù trời trong

Một lý thuyết giản dị ai ai cũng biết, thông thường nước sẽ ko thể tự chảy ra khỏi cây sống. Dù thế tình huống này là một ví dụ khác. Hak Hakajaj, một già làng sống trong làng, cho biết thêm thông tin cây dâu tằm cổ thụ hoàn toàn với thể 100 năm tuổi, hoặc lâu hơn. Hiện tượng nước chảy từ thân cây xuống đất dù trời ko mưa sau đó đã xảy ra khoảng 20 – 25 năm nay.

bên dưới góc độ khoa học, hiện tượng nước phun xối xả từ thân cây được giải thích khá dễ hiểu. Theo đó, mưa to làm cho nước ngầm ngập úng, song song tạo sức ép làm cho nước bị đẩy lên những thân cây qua những vết nứt, lỗ thủng. Chính vì vậy, sau trận mưa to, cây cổ thụ bên trên đồng cỏ này bỗng nhiên chốc trở thành đài phun nước “cùng bất đắc dĩ”. Hiện tượng kỳ lạ này đã ra mắt hơn 20 năm.

những đài phun nước của Mintenegro ko phải là chứng cớ duy nhất về sự nước phun ra khỏi mặt đất sau mỗi trận mưa. Ở ngôi làng Tuhala của Estonia, cũng hoàn toàn với thể với một chiếc giếng mở đầu chảy nước sau những trận mưa to.

Kỳ lạ cây cổ thụ hơn 100 năm tuổi biến thành đài phun nước 20 năm: Hóa ra nguyên nhân là do bị vùi sâu dưới lòng đất - Ảnh 2.

chiếc giếng ở thị trấn Tuhala được người dân gọi là giếng Phù thủy

Giếng này nằm ngay một con sông ngầm. Vì vậy, sau mỗi trận mưa, nước mưa tràn ra sông, sức ép nước cũng tăng cao tới mức hoàn toàn với thể trào ra bên ngoài giếng. bên trên thực tế, thỉnh thoảng nước hoàn toàn với thể phun cao tới 0,5m.

Hiện tượng lạ này thường kéo dãn dài trong vài ngày, tùy vào lượng mưa to hay nhỏ. Trong quy trình phun trào, ước tính với khoảng 100 lít nước được phun xuống mặt đất mỗi giây.

Trước đây, hiện tượng nước chảy xiết, tràn mồm giếng ở Tuhala được người dân địa phương san sẻ như một truyền thuyết kỳ bí. Dù thế, bên trên thực tế, đây chỉ là một hiện tượng khoa học thông thường.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/ky-la-cay-co-thu-hon-100-tuoi-hoa-dai-phun-nuoc-suot-20-nam giới-hoa-ra-nguyen-nhan-chon-sau- duoi-long-dat-20220619120232418.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *