KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vấn đề hậu mãi căn hộ mang thời hạn

Rate this post

LTS: Trong Đề cương dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) do Bộ Xây dựng trình và được Chính phủ thông qua, công bố Quốc hội đề xuất đưa vào Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2023, Bộ Xây dựng đã đề xuất xẻ sung. quy định thế hệ về thời hạn sở hữu căn hộ thay vì sở hữu lâu dài như hiện nay.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết thêm, đề xuất này dựa bên trên kinh nghiệm của rất nhiều nước bên trên trái đất với thời hạn 50-70 năm, hoặc 30 năm và hoàn toàn mang thể gia hạn, một vài nước mang 99. -năm hạn.

Đề xuất này hiện đang vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều từ những chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cũng như người dân đã, đang và sẽ sở hữu căn hộ chung cư, về quyền của chủ sở hữu tương lai như quyền thừa kế. , để lại tài sản cho con cháu, lúc hết quyền sở hữu thì chỗ ở của người dân sẽ giải quyết như thế nào? Tất cả sẽ được PV Người Đưa Tin đề cập và gửi tới game thủ đọc qua bài viết sau: Vấn đề hậu mãi đối với căn hộ mang thời hạn.

Nó giống như game thủ thuê một ngôi nhà trong 50-70 năm nhưng game thủ phải trả một lần

Nhiều người lo ngại căn hộ được giữ chỗ sẽ tránh giá.. Anh Phan Hà Bình (49 tuổi), ngụ chung cư tại TP.HCM lúc được đặt câu hỏi về đề xuất bên trên đều lắc đầu ngán ngẩm vì sợ giá nhà tránh mạnh: “Giá chung cư sẽ tránh. vì lúc đó ko người nào chịu trả giá như hiện nay vì tài sản quý giá này sẽ chuyển thành nợ phải trả. một sản phẩm chỉ sử dụng một thời kì thì ko thể bán cao như một sản phẩm đã sử dụng lâu ”, anh nói.

Ông Bình cũng cho rằng, ko doanh nghiệp bất động sản nào bán được căn hộ với giá như hiện nay nếu hình thức sở hữu chuyển từ lâu dài sang một mực.

“Nhưng cũng giống như nhà ở riêng lẻ, người sắm căn hộ cũng phải nộp tiền sử dụng đất trong giá sắm, vậy vì sao lại tước quyền sử dụng lâu dài?”, Vị này đặt câu hỏi.

Ông băn khoăn ko biết chung cư bị phá bỏ thì đất xây chung cư hình thành trong tương lai sẽ thuộc về ai nhưng mà sử dụng hợp lý cho tất cả cư dân đã góp tiền xây dựng.

“mang phải đóng tiền sử dụng đất như thường ko, nhiều chung cư cao cấp giá bên trên 100 triệu / m2 ko thua gì giá đất nhiều vị trí đắc địa rồi sắm là thuê dài hạn nhưng mà trả. như quyền sở hữu lâu dài? Thời hạn 99 năm của Singapore chỉ vận dụng cho căn hộ do Chính phủ đầu tư và bán với giá trợ cấp cho những người dân “, ông Phan Hà Bình thanh minh lo lắng.

Anh Phạm Quốc K sống tại chung cư tại Khu thị trấn Văn Phú, quận Hà Đông cũng ko vừa lòng với đề xuất bên trên. Ông bức xúc: “Tôi ko đồng ý với đề xuất trong dự thảo là nếu chung cư mang thời hạn sở hữu lâu nhất là khoảng 70 năm thì tôi về hưu rồi ko biết ở đâu. Kể cả quốc gia cũng hoàn toàn mang thể mang tương trợ tháo toá rồi tôi ạ.” biết kiếm đâu ra vài trăm triệu tới cả tỷ đồng để tính chỗ ở thế hệ? ”.

Anh Phạm Quốc K. mang cảm giác sẽ phải thuê nhà 50-70 năm nhưng phải trả một lần.

Bất động sản - Bài toán hậu mãi căn hộ có thời hạn: Tài sản thành công nợ, thanh toán một lần để ở trong 50 năm?

Dù thế hệ chỉ là đề xuất chính sách để Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng luật nhưng đề xuất chung cư mang thời hạn 50-70 khiến cho cho nhiều người băn khoăn.

Nhiều hộ dân cũng ko biết tài sản sau này sẽ đi về đâu lúc chung cư chưa được cấp sổ hồng.

Chị Nguyễn Gia L., ngụ TP.HCM cho biết thêm, căn hộ chị đang ở vẫn chưa được cấp sổ hồng. “Vì tin tưởng lúc ký với chủ đầu tư, người sắm căn hộ sẽ được sở hữu lâu dài nên tôi nhẫn nại hy vọng, nhưng giờ nghe nói chung cư chỉ mang thời hạn sử dụng nên tôi càng lo lắng hơn”. cô ấy nói. Theo mặc định, căn nhà được xem là tài sản cả đời, nhưng nếu đề xuất được chấp thuận, căn hộ sẽ trở thành một khoản nợ phải trả.

Ước mơ sở hữu một ngôi nhà của thanh niên

Băn khoăn to nhất của rất nhiều người là sau lúc tích góp vốn sắp cả đời người lúc sắm một căn hộ chung cư để ở, với mang yêu cầu hoàn toàn mang thể để lại chút tài sản cho con cháu, thì quy định này sẽ khiến cho cho hy vọng của chúng ta càng ngày càng tăng cao. Khói.

Nhiều người cũng cho biết thêm sẽ ko sắm căn hộ nữa nếu đề xuất được thông qua. Anh Nguyễn Văn Bình, sống tại một chung cư ở Hà Nội cho biết thêm: “Tôi sẽ dành dụm bởi mỗi giá để sắm nhà bên trên đất. Tương lai cập kênh. Thế hệ sau ko thể gật đầu mất tất cả”. Anh Bình cho biết thêm sẽ lắng tai kỹ thông tin và nỗ lực tích lũy, thậm chí vay sắm trả góp trước lúc “sốt đất”.

ko riêng anh Bình, vẫn mang rất nhiều người sử dụng hết tiền, thậm chí thừa kế dành dụm cả đời đổ vào căn hộ để an cư lạc nghiệp với cam kết sở hữu của chủ đầu tư. mãi mãi. chúng ta ko sẵn sàng nhận tài sản “bị mất” thay vì để lại cho đời sau.

Nhiều game thủ trẻ khác đang mang ý định tích góp để sắm căn hộ chung cư trước 30 tuổi, lúc nghe đề xuất này đột nhiên phải băn khoăn ko biết mang nên phấn đấu sắm được tài sản để rồi sau này mất trắng.

Nguyễn Cao Hảo Nhi 24 tuổi, quê ở Bắc Ninh. Nhi đang khiến cho cho việc cho một đơn vị kho vận. Như bao game thủ trẻ khác, Nhi cũng dự kiến sẽ dành dụm tiền, cùng theo với sự giúp sức tài chính từ gia đình để sắm một căn hộ chung cư trong vài năm tới. Theo chị Nhi, giá nhà đất ở những thành phố to như Hà Nội “quá đắt” nên hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể tìm chung cư.

“lúc nghe tới đề xuất này, mình khá bất thần vì chưa từng nghĩ tới. ko biết giải pháp cụ thể sẽ như thế nào, nhưng nếu thực sự là thời hạn duy nhất thì mang nhẽ mình sẽ suy nghĩ lại”, Nhi nói.

Hiện Nhi và chị gái thuê căn hộ một phòng ngủ diện tích 40m2 tại chung cư bên trên đường Lạc Long Quân với giá 10 triệu đồng / tháng. Ngoài cô em gái đang ở chung, Nhi còn tồn tại nhì cô em gái khác cũng sẽ từ Bắc Ninh lên Hà Nội học đại học trong thời kì tới nên lúc đầu gia đình cũng muốn chờ thời cơ và cân nhắc tìm vị trí cho tương thích. sau đây tư chị em để sắm. mang nhẽ là một căn hộ. song, trước đề xuất thế hệ này, Nhi cho biết thêm sẽ “chờ xem thế nào rồi bàn thảo với gia đình”.

ngoài những ý kiến ​​ko vừa lòng vì đề xuất ko giải quyết được “bài toán hậu cần” như tâm lý sở hữu của đại phòng ban người việt phái mạnh, vẫn mang rất nhiều ý kiến ​​vừa lòng với đề xuất.

Anh Nguyễn Văn Thành, một người dân đang thuê căn hộ ở Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội cho biết thêm, lúc nghe đề xuất này anh đã đồng ý vì cho rằng sau này anh đỡ vất vả hơn nhưng vẫn hoàn toàn mang thể sở hữu được căn hộ.

Theo tâm lý của đại phần nhiều người dân việt phái mạnh phái mạnh đều phải sở hữu yêu cầu sở hữu một ngôi nhà lâu dài. Trong lúc đó, đề xuất giới hạn thời kì sở hữu căn hộ “giúp” giá bất động sản căn hộ đi xuống. Điều này khiến cho cho những người trẻ như anh Thành hoàn toàn mang thể sắm được nhà thay vì nghĩ mãi mãi ko sắm được nhà như trước đây.

Thành từng nhiều ngày phải “điên đầu” suy nghĩ bài toán cân đối thu chi, đảm bảo sắm được nhà trước 30 tuổi với sự giúp sức của gia đình để “an cư lạc nghiệp”. song, giá nhà chỉ đang tăng lên từng ngày khiến cho cho nhiều người trẻ từ tỉnh lẻ lên thành phố to sinh sống bỏ qua thời cơ sở hữu nhà. “Mình sẽ ở lại mãi mãi chứ?”, Anh đã tự hỏi mình nhiều lần.

Thành từng nghĩ dù mang tiết kiệm tới mấy cũng ko thể “đuổi” được giá nhà, trong lúc nếu chỉ trang trải được 30-50% giá nhà thì hàng tháng anh phải trả hết nợ nhà băng. Nó sẽ tương đối khó khăn trong một thời kì dài. Suy nghĩ giá bất động sản căn hộ sẽ tránh trong thời kì tới khiến cho cho anh Thành yên tâm hơn về tương lai. Trước câu hỏi 50 năm hết thời hạn thì sao, ông Thanh cho rằng ngay lúc mang đề xuất, cơ quan tác dụng sẽ mang được phương án tương thích nên trước hết ko cần quá lo lắng.

Thanh chỉ là một trong số rất nhiều game thủ trẻ sau lúc ra trường mang ước mơ sắm nhà trước tuổi 30. Còn đối với những cư dân đã sở hữu nhà chung cư, trước thông tin về đề xuất này, nhiều người tỏ ra ko mấy mặn nhưng mà. lo lắng.

Từ lâu tâm lý của người việt phái mạnh phái mạnh luôn luôn mang yêu cầu được sở hữu đất nền, dù là đất nền hay nhà chung cư. Vì vậy, đề xuất thế hệ của Bộ Xây dựng đang tiếp tục nhận được ko ít ý kiến ​​sử dụng rộng rãi của người dân và doanh nghiệp. Trong thời kì tới, lúc nghiên cứu xây dựng Luật Nhà ở sửa đổi, nội dung này sẽ tiếp tục được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến ​​… bên trên cơ sở đảm bảo quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu căn hộ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *