KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

EU đang sẵn sàng cho tình trạng thiếu hụt năng lực của Nga như thế nào?

Rate this post

EU ứng dụng luật nào nếu thiếu khí đốt?

Trong tình huống Nga ko tiếp tục cung ứng khí đốt sau lúc công việc bảo dưỡng đường ống Nord Stream một hoàn thành, Liên minh âu lục (EU) sẽ thực hiện những quy định của gói bình an nguồn cung ứng năm 2017. , tất cả những nước member EU cần với kế hoạch nguy cấp và hệ thống báo động ở những mức độ ko giống nhau tùy thuộc vào tình hình nội bộ. Dù vậy, ko phải tất cả những chính phủ đều đã sẵn sàng cho những điều bên trên.

những nước member EU đều là những mảnh ghép của khối, vì vậy chúng ta phải nâng cao ý thức kết đoàn bất kỳ lúc nào với rủi ro xuất hiện. Hình như, những nước vùng Baltic và Phần Lan – những quốc gia cho tới nay trọn vẹn phụ thuộc vào khí đốt của Nga đã phần nào tìm kiếm được giải pháp thay thế.

Bạn sẽ như thế nào trong bức tranh 1

Đường ống dẫn khí Ba Lan Interconnection (GIPL) ở Jauniunai, Lithuania. Ảnh: DW.

Được biết, tình nhân Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp nằm trong một nhóm khác – chỉ nhận một lượng nhỏ khí đốt của Nga và sẽ ko bị tương tác trực tiếp vì việc ngừng xuất khẩu năng lực.

Trong tình huống khủng hoảng, những quốc gia member sẽ sở hữu được nghĩa vụ kết đoàn tương trợ lẫn nhau, tức thị cung ứng khí đốt và trao đổi thông tin cho nhau. Ngoài ra, những nước member EU được yêu cầu dự trữ khí đốt đầy ít nhất 80% cho tới mùa đông. theo khá nhiều chuyên gia và chính trị gia, vấn đề là sự việc mất nhà cung ứng khí đốt to nhất, Nga, khiến cho cho việc ship hàng hoặc lấp đầy kho chứa của nhau trở thành vô cùng khó khăn.

Được biết, Đức là nhà nhập khẩu khí đốt của Nga to nhất ở âu lục và là nước trung chuyển khí đốt cho toàn bộ EU (đường ống dẫn khí đốt được vận chuyển qua Nord Stream ở nước này). Dù vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Đức ko còn nhận được khí đốt của Nga? Ví dụ, Đức, nước đang bên trên bờ vực khủng hoảng năng lực, với phải chuyển nhập khẩu khí đốt từ Na Uy hoặc Hà Lan sang những nước member EU khác ko?

Bộ trưởng kinh tế tài chính Đức Robert Habeck hiện đang thương lượng những thỏa thuận kết đoàn với những nước láng giềng. Những giao thiệp đó sẽ điều chỉnh nguồn cung trong những tình huống nguy cấp.

Khí đốt – phép thử cho sự kết đoàn của EU

Theo quy định của SOS, khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) sẽ chỉ được cung ứng cho những quốc gia member đã công bố tình trạng nguy cấp và đang nỗ lực hạn chế tiêu thụ. Ngoài ra, việc sắm bán gas vẫn sẽ do những nhà cung ứng gas tư nhân và quốc gia thực hiện. nói theo cách khác, đây là một thủ tục phức tạp trong thời khắc khủng hoảng năng lực đang tới sắp.

Đề xuất giới hạn giá khí đốt của Ý cho tới nay đã bị Liên minh âu lục chưng bỏ, nhưng mà chúng ta tin rằng sẽ phản tác dụng nhiều hơn nữa đối với một khối. Bulgaria, quốc gia bị Gazprom tẩy chay, vẫn chuyển khí đốt của Nga qua đường ống Turk Stream tới Serbia và Hungary

Ngoài ra, Hungary tuyên bố tình trạng nguy cấp và cấm mỗi hoạt động xuất khẩu năng lực, (nước này ko còn tuân thủ nguyên tắc kết đoàn).

Georg Zachmann, một member cấp cao về chính sách khí hậu và năng lực tại tổ chức tư vấn Bruegel với trụ sở tại Brussels, cho biết thêm thông tin: “Điều này khó rất với thể là thông minh đối với một quốc gia bị xung quanh vì đất với kho chứa khí đốt bên dưới 3 bcm và lượng khí tiêu thụ hàng năm là 10 bcm ”.

Từ lâu, Ủy ban âu lục đã yêu cầu những quốc gia member ký những thỏa thuận chung về “nguồn cung ứng kết đoàn”.

cho tới nay, Đức đã ký ba hiệp nghị: một với Đan Mạch, một với Áo, một với cùng hòa Séc. Ngoài ra, còn tồn tại những hiệp nghị khác giữa Litva – Latvia, Estonia – Latvia, Phần Lan – Estonia, Ý – Slovenia.

Đối với những nhà cung ứng khí đốt, một vấn đề phức tạp khác là quyền sở hữu, thường vượt qua biên giới trong thị trường nội địa của Liên minh âu lục. Ví dụ, bang Phần Lan sở hữu một phần của nhà cung ứng khí đốt to nhất của Đức (Uniper). Do đó, câu hỏi đề ra là chính phủ nào sẽ ra tay giải cứu nếu những tổ chức tư nhân gặp khó khăn về tài chính.

Markus Ferber, một đảng viên Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo đại diện cho Đức tại Nghị viện âu lục, cho biết thêm thông tin vấn đề chính ko thể được giải quyết đơn thuần và giản dị thông qua sự phối hợp giữa những quốc gia member cũng như thông qua lập kế hoạch. do Ủy ban âu lục đệ trình.

EU ngăn chặn khủng hoảng nguồn cung

những nước EU đang chịu sức ép to trong những công việc tìm kiếm kiếm những giải pháp thay thế cung ứng năng lực.

Được biết, Đức và những nước Baltic đã đặt hy vọng vào khí lỏng nhập khẩu từ Trung Đông và Mỹ sẽ được tích trữ một phần trong những bến nổi chưa xây dựng. Hình như, Ý đang sắm nguồn cung từ Algeria và Azerbaijan.

Trong lúc đó, khí đốt té sung từ Na Uy, Vương quốc Anh, Algeria và Hà Lan đang được sắm lại với giá vẫn tăng.

Trước mắt, Ủy ban âu lục ước tính lượng khí đốt này sẽ ko đủ để thay thế khí đốt từ Nga. Do đó, Bỉ kêu gọi những quốc gia tiết kiệm năng lực và tiêu thụ ít khí đốt hơn trong một quốc gia. số lượng những cơ sở công lập. Trong lúc đó, ông Habeck sắp đây cho rằng ko quan yếu phải ưu tiên những hộ gia đình tư nhân hơn những doanh nghiệp trong tình huống nguy cấp nghiêm trọng.

với bất kỳ biến đổi nào trong những quy định của EU ko?

Ủy ban âu lục sẽ đệ trình một kế hoạch nguy cấp vào tuần tới. Với quy định rằng, trong tình huống nghi ngờ với sự cố hết khí, việc phát điện tại những nhà máy nhiệt điện chạy bởi khí phải được ưu tiên hơn những hoạt động sinh hoạt và nấu nướng của cư dân EU. Tại thời khắc này, một số trong những ngành công nghiệp trọng tâm sẽ được ưu tiên.

Theo Bộ kinh tế tài chính Đức, những quy tắc của EU sẽ phải biến đổi vì chúng được xây giới hạn để ứng phó với sự gián đoạn nguồn cung thời gian ngắn ở từng quốc gia chứ ko phải là tình trạng thiếu hụt quy mô to.

Ủy ban âu lục cũng muốn quy định rằng những tòa nhà công cùng và thương nghiệp sẽ được sưởi ấm tối đa là 19 độ C (66 F). Một nền tảng của EU để sắm khí đốt chung đã được xây dựng nhưng vẫn chưa hoạt động.

Theo kế hoạch nguy cấp của Ủy ban âu lục, việc tiết kiệm năng lực trong những hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân sẽ sở hữu được thể bù đắp cho khoảng một phần ba lượng khí đốt thiếu hụt do Nga gây ra. Nhưng 2/3 còn lại thì sao? những bộ trưởng năng lực của EU sẽ thảo luận về vấn đề này trong hội nghị thượng đỉnh khác lạ vào cuối tháng 7.

Nhưng ko (Theo DW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *