KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

event văn hóa nổi trội trong tuần: Lễ hội việt phái mạnh phái mạnh

Rate this post

Đặc điểm của Lễ hội việt phái mạnh – Nhật 2022

Nhiều chương trình nghệ thuật bùng cháy rực rỡ và những hoạt động thú vị đã được trình diễn tại Lễ hội việt phái mạnh – Nhật 2022, tổ chức tại Công viên hồ Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Lễ hội ra mắt từ thời điểm ngày 14 tới 17/7 với rất nhiều hoạt động như: Triển lãm búp bê truyền thống Nhật phiên bản, Triển lãm tranh của học trò mẫu giáo việt phái mạnh – Nhật, Ngày hội du học Nhật phiên bản, Hội thảo kết nối doanh nghiệp phượt, chương trình reviews nghệ thuật trà đạo tại Thành phố Sakai, chung cuộc cuộc thi y phục nhân vật hoạt hình (Cosplay) …

Đêm giao thừa Đêm giao thừa năm 2020 của Việt Nam Hình 1

nghi tiết tiến công rượu Sake truyền thống của Nhật phiên bản mở màn Lễ hội việt phái mạnh – Nhật 2022. Ảnh: DNVN

Tại lễ hội, những đoàn nghệ thuật nhì nước đã trình diễn, reviews những nét văn hóa nghệ thuật bùng cháy rực rỡ như nghệ thuật Tuồng việt phái mạnh phái mạnh, thư pháp Nhật phiên bản, múa tiên tiến và truyền thống, trình diễn võ thuật việt phái mạnh phái mạnh. và Nhật phiên bản, trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật phiên bản…

Được tổ chức thường niên từ thời điểm năm 2014, tới nay, sau 6 mùa tổ chức, lễ hội việt phái mạnh – Nhật đã cuốn hút hơn 130.000 lượt người tham dự, tạo được tiếng vang to với những đối tác việt phái mạnh – Nhật.

“Di sản văn hóa Iran – loại nôi của nền văn minh”

Triển lãm “Di sản văn hóa Iran – loại nôi của nền văn minh” tại Hà Nội ngày 13/7 đã reviews bộ sưu tập phong phú và nhiều từ thảm, bình hoa vẽ tay, đĩa đồng chạm khắc và tráng men … Với sắp 70 tác phẩm nhiếp ảnh thú vị, du khách rất với thể thưởng thức sự hoành tá tràng và sự tráng lệ của di sản văn hóa Iran.

Đêm giao thừa Đêm giao thừa Việt Nam Năm 2020 hình ảnh 2

Những loại bát chạm khắc thủ vô tư đồng được trưng bày. Ảnh: bảo tồn Dân tộc học việt phái mạnh phái mạnh

Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao việt phái mạnh phái mạnh – Iran, song song cung ứng cho công chúng việt phái mạnh phái mạnh những hiểu biết thâm thúy hơn về sự bùng cháy rực rỡ của di sản nghệ thuật Iran, sự phong phú và nhiều của văn hóa truyền thống của nước nhà Tây Á này như cũng như xúc tiến giao lưu văn hóa giữa Iran và việt phái mạnh phái mạnh.

Khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân” tại Hà Nội

Sáng 17-7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (20-7-2018). 1962 – – 20 tháng 7 năm 1962). 20/7/2022).

Đêm giao thừa Đêm giao thừa Việt Nam 2020 hình 3

những đại biểu cắt băng khánh thành tượng đài. Ảnh: DV

Tượng đài do Bộ Công an phối ưa thích với Bộ Văn hóa, Sport và phượt, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xây dựng.

Nhiều ý kiến ​​vừa ý cho rằng tác phẩm với tính hình tượng, sức nói chung cao, tráng lệ và trang nghiêm, với ý nghĩa chính trị, lịch sử truyền thống và giàu giá trị nghệ thuật.

Đây là tác phẩm điêu khắc thể hiện hình ảnh người cảnh sát liên lạc, người đội viên Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – hình tượng của lòng kiêu dũng, hy sinh vượt qua khó khăn, gian truân trong cuộc sống thường ngày. chống “giặc lửa”, đảm bảo an toàn tài sản của nhân dân và đảm bảo trật tự đáng tin cậy liên lạc, mang lại bình yên, hạnh phúc cho mọi người.

Lễ hội Đình Thầy Thím đã chính thức trở thành di sản văn hóa quốc gia

Ngày 14/7, tỉnh Bình Thuận nhận quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và phượt đưa lễ hội Đình Thầy Thím vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thầy Thím là cách thể hiện lòng kính trọng của nhân dân đối với đôi trai gái, một vị đạo sĩ tài hoa, giàu lòng nhân ái đã với tương đối nhiều đóng góp giúp sức người nghèo túng trong cuộc sống thường ngày.

Đêm giao thừa Đêm giao thừa Việt Nam 2020 hình 4

Lễ hội Dinh Thầy Thím thị xã La Gi là event văn hóa, cuốn hút đông đảo du khách thập phương. Ảnh: Ngọc Lan

Lễ hội văn hóa Đình Thầy Thím ở xã tiên tiến, thị xã La Gi (Bình Thuận) ra đời, duy trì và tồn tại gắn kèm với lịch sử hình thành những tập tục liên quan tới tín ngưỡng thờ Thầy Thím của đồng đội. người dân địa phương trong hơn 130 năm.

Hiện nay. Lễ hội Đình Thầy Thím vẫn còn đấy lưu giữ, bảo tồn và duy trì toàn vẹn cả về trình tự và thực hiện nghi lễ tạo thành khoảng ko linh thiêng, huyền ảo cùng theo với những trò chơi, hội thi dân gian. , Daft …

Lễ hội Đình Thầy Thím được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và phượt ký quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ngày 12/một/2022.

Hà Nội muốn xây nhà hát thế hệ ngay bên Hồ Tây

TP Hà Nội đang lấy ý kiến ​​tổ chức, cá thể và đồng đội dân cư đối với đồ án Quy hoạch cụ thể trục khoảng ko trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ trọng một/500 tại phường Quảng An. khác lạ, nhà hát là điểm vượt trội kiến ​​trúc của đồ án quy hoạch này.

Giao thừa Đêm giao thừa Việt Nam Năm 2020 Hình ảnh 5

Phối cảnh tòa tháp nhà hát tại hồ váy Trị, phường Quảng An, Tây Hồ. Nguồn: UBND quận Tây Hồ

Được biết, nhà hát thế hệ với diện tích khoảng 13.000m2, được xây giới hạn nổi bên trên hồ váy Trị sẽ được thực hiện theo như hình thức xã hội hóa.

Tòa nhà với kiến ​​trúc tiên tiến với mái vòm lấy cảm hứng từ sóng hồ Hồ Tây. Kiến trúc sư đã ứng dụng kết cấu vỏ mỏng mảnh bên trên mái vòm của nhà hát, song song phủ lên đó một lớp vật liệu với cảm giác ngọc trai rất với thể đổi màu sắc để phản chiếu môi trường thiên nhiên phía bên ngoài. Vì vậy, rạp sẽ bùng cháy rực rỡ ánh đèn vào mỗi buổi hoàng hôn lúc với ánh mặt trời chiếu vào.

“thân phụ đẻ” của ý tưởng xây giới hạn này chính là kiến ​​trúc sư người Ý – ông Renzo Piano, một kiến ​​trúc sư huyền thoại trong làng kiến ​​trúc trái đất. Việc xây dựng nhà hát to được cho là tạo thành một “hòn đảo âm nhạc” giữa khuông cảnh Hồ Tây thơ mộng.

những cuộc thi vẻ xinh “ăn quá nhiều”

từ trên đầu năm mới tới nay đã với sắp 20 cuộc thi nhan sắc. ko kể những cuộc thi danh giá được dư luận sử dụng rộng rãi, thì việc những cuộc thi nhan sắc “quá trớn” dẫn tới tình trạng “ra hoa khôi gặp” làm cho cho danh hiệu này bị mất uy tín. Nhiều cuộc thi nhan sắc với tên gọi na ná nhau làm cho cho người theo dõi thậm chí ko thể nhớ nổi tên người dự thi và người đoạt giải.

Đêm giao thừa Đêm giao thừa Việt Nam 2020 hình 6

Đơn vị tổ chức cuộc thi hoa khôi phiên bản sắc việt phái mạnh toàn thế giới 2022 bị Sở Văn hóa – Sport TP Đà Nẵng xử phạt 20 triệu đồng vào tháng 6, do với tương đối nhiều vi phạm. Ảnh: BTC

với người cho rằng nhiều cuộc thi nhan sắc “nhảm nhí, nhăng nhố, nhảm nhí, thiếu thẩm mỹ” nên cần quản lý nghiêm nhặt hơn và nên hạn chế, mỗi năm chỉ nên tổ chức 2-3 cuộc thi đoạt giải cao. Từ đó, chúng ta sẽ tiến tới kết thúc tình trạng tiện nghi, xuyên tạc và thương nghiệp hóa những cuộc thi vẻ xinh.

một số trong những event văn hóa nổi trội khác ra mắt trong tuần:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *