KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

EU tuyên chiến với ‘năng động nhanh chóng’

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Liên minh âu lục (EU) đang tuyên chiến với năng động nhanh chóng (fast fashion – thuật ngữ chỉ ăn mặc quần áo giá thành rẻ sở hữu vòng đời ngắn), nhằm mục đích xóa bỏ văn hóa nhanh chóng chóng vứt bỏ đồ cũ. thống trị ngành công nghiệp may mặc trong thế kỷ 21. Động thái này sẽ xúc tiến sự chuyển đổi trọn vẹn trong chuỗi cung ứng dệt may của châu Á, trung tâm sinh sản ăn mặc quần áo sản xuất của trái đất.

Ngành công nghiệp may mặc toàn thế giới tạo ra 92 triệu tấn ăn mặc quần áo, giầy dép và những sản phẩm dệt khác đã qua sử dụng mỗi năm. EU hy vọng những quy định thế hệ sẽ tăng cường kĩ năng tái chế, sửa chữa và bán lẻ ăn mặc quần áo cũ. Ảnh: AFP / Jiji

ghi lại sự kết thúc của “năng động nhanh chóng”

những quy tắc do Liên minh âu lục (EU) đề xuất sắp đây sẽ buộc những nhà năng động phải cải tiến xây giới hạn ăn mặc quần áo của bọn họ để phục vụ danh sách những tiêu chuẩn chỉnh vững bền chi phối mỗi khía cạnh từ thời hạn sử dụng của ăn mặc quần áo cho tới tỷ trọng sợi tái chế của chúng.

mục tiêu là tăng mức độ bền cho y phục, giúp hạn chế tác động môi trường thiên nhiên của ngành năng động. Những quy tắc này sẽ ghi lại sự kết thúc của sợi tổng hợp unique thấp, quy trình may kém và những giải pháp khác để rút ngắn thời kì sinh sản ăn mặc quần áo và ăn mặc quần áo dễ bị hỏng trong quy trình giặt. Nói cách khác, nó sẽ dẫn tới sự thoái trào của ăn mặc quần áo sinh sản hàng loạt, một cách nhanh chóng chóng và rẻ tiền.

Trong những năm sắp đây, EU đã nỗ lực tận dụng quy mô thị trường rộng to của khu vực để thực hiện nhiều mục tiêu xanh ko giống nhau, từ thuế carbon tới mở rộng trách nhiệm của những nhà sinh sản đối với rác thải điện tử. và rác thải nhựa. Chiến lược dệt may do Ủy ban âu lục (EC), cơ quan điều hành của EU, trình diễn trước một ủy ban của Nghị viện âu lục là bước thế hệ nhất trong nỗ lực đó.

Trong tài liệu chiến lược của tôi, EC cho biết thêm thông tin bọn họ sẽ đưa ra những quy tắc để chống lại tình trạng “sinh sản thừa và tiêu thụ quá nhiều ăn mặc quần áo”. Chiến lược thế hệ nhằm mục đích mục tiêu điều chỉnh một ngành công nghiệp bị chỉ trích là gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên do khí nhà kính thải ra trong quy trình sinh sản ăn mặc quần áo và sử dụng sợi tổng hợp.

EU là nhà nhập khẩu ăn mặc quần áo to nhất trái đất, với 5 nguồn to nhất tới từ Trung Quốc, Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Ấn Độ, theo Eurostat.

năng động nhanh chóng là một ngành công nghiệp được xây dựng dựa bên trên sự đổi khác nhanh chóng chóng của thị hiếu người tiêu sử dụng. Nó được khuyến khích bởi vì những FAN năng động sẵn sàng sắm ăn mặc quần áo và chỉ sử dụng chúng một vài lần, cũng như những nhà sinh sản phụ thuộc cấu tạo từ chất rẻ tiền và nhân lực để xoay chuyển nhanh chóng trước xu thế. trang tiếp theo sau mở đầu phổ cập.

Trong nhị thập kỷ qua, giá ăn mặc quần áo đang sở hữu xu thế tránh lúc những hãng năng động chuyển sang sử dụng những loại vải tổng hợp làm từ nhiên liệu hóa thạch, sở hữu giá thành rẻ hơn vải cốt tông và bông. gia công ứng dụng sinh sản ở Châu Á, nước xuất khẩu ăn mặc quần áo hàng đầu sang âu lục và phần còn lại của trái đất.

Ngành dệt may châu Á phải đổi khác để tuân thủ những quy định thế hệ

những tên thương hiệu năng động như Decathlon, Uniqlo và H&M cho biết thêm thông tin bọn họ đang khiến cho cho việc với những nhà sinh sản gia công ở châu Á từ Trung Quốc tới Ấn Độ để sẵn sàng phục vụ những quy định thế hệ của EU, nhưng ko phải ai ai cũng sẵn sàng đổi khác.

“Những quy định thế hệ này còn rất sở hữu thể gây nhầm lẫn. Một nhà cung ứng ở Quảng Châu Trung Quốc, Trung Quốc, chuyên cung ứng cho những nhà bán lẻ năng động hàng đầu, cho biết thêm thông tin. ở âu lục cho biết thêm thông tin.

Những người ủng hộ ngành công nghiệp nói rằng kế hoạch của EC sẽ san bởi sân chơi bởi phương pháp chuyển toàn bộ ngành sang may mặc vững bền.

Pernilla Halldin, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Tập đoàn H&M, cho biết thêm thông tin mở đầu từ thời điểm năm 2025, tất cả những sản phẩm của H&M sẽ được xây giới hạn để rất sở hữu thể tái chế và hoan nghênh kế hoạch của EC để phổ thông thoáng rộng cho những người tiêu sử dụng. những mặt hàng dệt khác, từ giầy dép tới thảm.

Kế hoạch của EC, sở hữu tên “Chiến lược của EU về dệt may vững bền và tái chế”, đề ra những yêu cầu xây giới hạn ràng buộc và thân thiện với môi trường thiên nhiên, song song đề ra những vấn đề cụ thể khiến cho cho tuổi thọ sản phẩm bị rút ngắn như màu sắc sắc phai, khóa đường kéo dễ đứt, hỗn hợp sợi tổng hợp và sợi bông làm chúng khó tái chế.

Mức độ cụ thể này cho biết EC sẽ đưa ra những tiêu chuẩn chỉnh cụ thể, ngay cả đối với khóa đường kéo, nhưng những đơn vị may mặc sẽ phải phục vụ để bán cho những người tiêu sử dụng EU. Những cụ thể đó đang chờ xử lý và sẽ cần được Nghị viện âu lục và những chính phủ member EU thông qua trước lúc sở hữu hiệu lực, điều nhưng EC dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2024.

những điểm đổi khác quan yếu đang được EC đề xuất. trước tiên, tài liệu chiến lược của EC cho biết thêm thông tin sẽ sở hữu những tiêu chuẩn chỉnh về “độ bền, kĩ năng tái sử dụng, kĩ năng sửa chữa, kĩ năng tái chế từ sợi thành sợi và hàm lượng sợi tái chế nên”. Thứ nhị, những doanh nghiệp năng động sẽ phải in dữ liệu liên quan, chẳng hạn như điểm số kĩ năng sửa chữa, bên trên nhãn ăn mặc quần áo. Thứ ba, EU rất sở hữu thể cấm những đơn vị năng động xử lý hàng hóa tồn đọng hoặc yêu cầu bọn họ thông tin số lượng sản phẩm bị nockout bỏ.

tiêu pha sinh sản sẽ tăng mạnh

tên thương hiệu năng động Uniqlo (Nhật người chơi dạng) cho biết thêm thông tin bọn họ đã tích lũy dữ liệu bao gồm lượng khí thải carbon và kĩ năng truy xuất nguồn gốc của những sản phẩm ăn mặc quần áo. Nhà sinh sản năng động Nhật người chơi dạng đang tuân theo đề xuất của EC và sở hữu kế hoạch làm việc với những nhà cung ứng ở châu Á để thực hiện đề xuất này.

“Là một phần trong nỗ lực của Shop chúng tôi nhằm mục đích giúp quý khách yên tâm sắm những sản phẩm của Uniqlo, Shop chúng tôi đang nỗ lực tăng cường thông tin về đảm bảo quyền nhân loại và đo lường tác động môi trường thiên nhiên của chuỗi cung ứng,” Fast nói. Bán lẻ, đơn vị mẹ của Uniqlo, cho biết thêm thông tin.

Chiến lược dệt may của EC tập trung vào môi trường thiên nhiên nhưng cũng sẽ phối hợp những sáng kiến ​​xã hội. Ví dụ, vào tháng 2, EC cho biết thêm thông tin bọn họ sẽ đưa ra những quy tắc chuỗi cung ứng yêu cầu những doanh nghiệp liên quan loại bỏ “những tác động tiêu cực từ những hoạt động của bọn họ đối với quyền nhân loại, chẳng hạn như lao động trẻ em và công nhân bóc lột”.

những nhà máy châu Á dự kiến ​​sẽ phải chịu thêm tiêu pha để tuân thủ những quy định thế hệ trong chiến lược của EC. những nhà cung ứng hàng may mặc ở Quảng Châu Trung Quốc ước tính tiêu pha sẽ tăng 50% nếu bọn họ buộc phải chuyển sang sử dụng những vật liệu rất sở hữu thể tái chế được chứng thực.

một trong những nhà sinh sản lưu ý khó khăn của bọn họ là đường đi của vật liệu đầu vào ko rõ nét và giấy chứng thực rất dễ bị làm giả. Trong lúc đó, những nhà sinh sản khác nói rằng việc thêm dữ liệu vững bền vào nhãn ăn mặc quần áo sẽ ko khó.

“Thái độ của người tiêu sử dụng đang đổi khác sau đại dịch Covid-19 lúc nhiều người vận dụng cách tiếp cận“ ít hơn là nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa ”, ám chỉ chủ nghĩa tối giản để tận thưởng cuộc sống thường ngày. hơn nữa), “đơn vị tư vấn quản lý McKinsey cho biết thêm thông tin trong thông tin năng động hàng năm của tôi. Cuộc khảo sát của McKinsey cho biết 65% ​​người sắm hàng sở hữu kế hoạch sắm hàng những mặt hàng unique cao, sở hữu giá trị sử dụng lâu dài.

những doanh nghiệp dệt may từ việt phái mạnh phái mạnh tới Ấn Độ cho biết thêm thông tin động cơ lợi nhuận sẽ buộc bọn họ phải chuyển đổi để tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh vững bền thế hệ của EU.

Rahul Mehta, member của Hiệp hội những nhà sinh sản ăn mặc quần áo Ấn Độ, cho biết thêm thông tin: “Đó là cách trái đất đang vận động, cho dù chúng ta muốn hay ko. Và tôi nghĩ nếu tiếp tục tham dự thị trường, chúng ta phải chiều theo yêu cầu của quý khách. ”

Theo Nikkei Asian Review

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *