KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

FAN thời trang và năng động việt nam giới mất gì vì chiến tranh Nga – Ukraine?

Rate this post

Chiến tranh Nga-Ukraine ko chỉ là thuần tuý là một cuộc xung đột địa chính trị bên trên khắp bán cầu. sức ép của chính nó đối với ngành công nghiệp và thói quen tiêu sử dụng thời trang và năng động là ko thể tránh khỏi.

sắp 5 tháng kể từ thời điểm Nga mở màn chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine, trái đất đã, đang và sẽ tiếp tục ứng phó với tương đối nhiều cuộc khủng hoảng từ kinh tế tài chính, năng lực tới lương thực do hậu quả của cuộc xung đột. . Mặc dù ít được đề cập tới, nhưng người tiêu sử dụng thời trang và năng động của nước này đang được “trải nghiệm” những tác động vi mô của chiến tranh. bên dưới đây là tổng quan về nguyên nhân cũng như những kịch phiên bản hoàn toàn sở hữu thể dự đoán được về sự đổi khác của thị trường thời trang và năng động.

nguyên nhân trực tiếp

Nga là nước xuất khẩu dầu mỏ to nhất trái đất, cung ứng hơn 40% lượng khí đốt và 25% lượng dầu nhập khẩu cho âu lục, nơi được coi là chiếc nôi của ngành công nghiệp thời trang và năng động cao cấp. Với những lệnh trừng trị của EU, nguồn cung dầu thô và khí đốt đang phải đương đầu với tình trạng khan hiếm nghiêm trọng và giá tiền tăng cao. Ngoài ra, những cuộc xung đột căng thẳng dẫn tới sự gián đoạn trong thương nghiệp và chuỗi cung ứng, ko giống nhau, hàng hóa vận chuyển bởi tàu bị tắc nghẽn, ko được thông quan và gây tốn kém trong những tuyến vận tải đang tranh chấp. Đối với đường hàng ko, việc đóng cửa tạm thời tuyến hàng ko dân dụng bên trên ko phận Ukraine đã làm cho cho giá cước tăng mạnh.

Các cửa hàng Chanel ở Nga đóng cửa như một cách thương hiệu để phản đối chiến tranh ở Ukraine

(Ảnh: RiverNorthPhotography)

Lạm phát ở khu vực đồng tiền chung âu lục cũng đã đạt mức cao kỷ lục 8,6% – mức tăng đột biến cao nhất ở châu lục này trong sắp nửa thế kỷ qua. như một hệ quả thế tất, những tên thương hiệu thời trang và năng động cao cấp sở hữu trụ sở chính tại đây đang phải “lểu đểu” ko hề nhẹ. Cụ thể hơn, tại Pháp – một trong những nền kinh tế tài chính to nhất Liên minh âu lục và là quốc gia sở hữu kinh đô thời trang và năng động hào nhoáng, quốc gia này đang phải đương đầu với việc giá năng lực tăng 33,một% – mức tăng trưởng cao nhất trong tương đối nhiều thập kỷ.

đại lộ mua sắm ở Paris, Pháp

(Ảnh: Business Insider)

Câu chuyện ở Ukraine sở hữu liên quan gì tới FAN việt nam giới nam giới?

trận chiến ở Ukraine vẫn chưa kết thúc, lệnh phong tỏa nghiêm nhặt tại những thành phố to của Trung Quốc vì đột biến Omicron càng làm trầm trọng thêm chuỗi cung ứng vốn đã “lểu đểu” suốt 2 năm của đại dịch. nhà hàng chúng tôi sẽ thấy sự chậm rì rì trễ trong ship hàng và thông quan với những đơn hàng quốc tế.

Chiến tranh ukraine ảnh hưởng thế nào đến tín đồ thời trang Việt Nam?

(Ảnh: The Fashion Starter)

Hệ quả của việc này là mẫu mã sản phẩm và nguồn hàng sẽ ko còn nhiều chủng loại và đồng đều như trước. Bộ sưu tập Thu Đông sẽ ko kịp “lên kệ” như dự kiến ​​vì tình trạng ùn ứ kéo dãn dài tại những cảng vận chuyển của âu lục và Trung Quốc. ko giống nhau với những mặt hàng đặt trước, đặt tuân theo đơn sắm hàng, may đo ko gia công tại việt nam giới nam giới, quý khách hàng nên sẵn sàng cho một ngày ship hàng tới muộn hơn trước. Đúng như dự đoán, hệ thống trung tâm sắm sắm tậu lựa thời trang và năng động cao cấp trong và ngoài nước đã lùi thời khắc mở bán mùa hè.

bên trong cửa hàng dior tại đồng xuất Nguyễn Huệ TP.

(Ảnh: Dior)

Theo công bố của Zara, những mặt hàng thời trang và năng động sẽ tăng ít nhất 8% trong năm nay. Trong đó, túi đeo tay từ những tên thương hiệu cao cấp sẽ tăng 22%, áo phông phông thun nam giới đạt mức cao nhất là 55%. Dữ liệu từ DAZED cho biết, chiếc túi CHANEL Flap huyền thoại đã tăng giá 40% một phần vì khan hiếm vật liệu, phung phí nhân lực, vận chuyển và lạm phát. Ngoài ra, với những quý khách hàng sở hữu thói quen “săn” hàng hiệu cầm tay, việc tăng giá vé tàu bay quốc tế vì phí xăng dầu cũng rất được xem là trở ngại liên quan tới giá tiền và tính khó khăn của công thức sắm sắm tậu lựa. đây.

Bộ sưu tập thời trang cao cấp Xuân Hè 2022 của Chanel

Bộ sưu tập thời trang và năng động cao cấp CHANEL SS2022. (Ảnh: CHANEL)

Điều này dẫn tới tậu lựa cắt hạn chế chi tiêu cho những mặt hàng xa xỉ và ko quan yếu của người tiêu sử dụng việt nam giới nam giới, ko giống nhau là từng lớp trung lưu. Đây là một hành động thế tất do hệ quả của việc tăng giá ồ ạt những mặt hàng thiết yếu hằng ngày đã và đang đè nặng lên thu nhập của nhóm quý khách hàng thời trang và năng động dân dã này.

thương hiệu thời trang cao cấp trước tác động của chiến tranh ukraine

(Ảnh: Getty Images)

Còn đối với giới thượng lưu, những người ít nhạy cảm với việc tăng giá nhu yếu phẩm thì sao?

Theo Forbes, xu thế tăng giá của những tên thương hiệu xa xỉ ko chỉ ko hạn chế nhưng còn thúc tăng thời gian nhanh mẽ nhu yếu và sở hữu nhu yếu sở hữu của những người tiêu sử dụng sang giàu. giảng giải cho câu nói sở hữu vẻ phi lý này, theo Giáo sư Kapferer – nhà tư vấn và nghiên cứu tên thương hiệu xa xỉ, song song là Giáo sư Marketing Valette-Florence: “Giá của một mặt hàng ko chỉ là thuần tuý là quality hay phung phí sinh sản. Nó phản ánh kỹ năng cá thể, tài chính và văn hóa của quý khách hàng để chi trả cho một sản phẩm ko thiết yếu.. ” nói theo cách khác, sắm sắm tậu lựa những sản phẩm xa xỉ thỏa mãn nhu yếu tâm lý của người tiêu sử dụng về địa vị xã hội và tính độc quyền. lúc sở hữu những sản phẩm này, quý khách hàng muốn minh chứng mình thuộc giới thượng lưu và sang giàu, sở hữu những đặc quyền kinh tế tài chính “miễn nhiễm” với khủng hoảng toàn thế giới.

song, sở hữu nhẽ chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​khoảng cách càng ngày càng to giữa từng lớp thượng lưu (những người coi sắm sắm tậu lựa xa xỉ là thói quen, thị hiếu) và từng lớp trung lưu sở hữu thu nhập khá (những người sở hữu thu nhập cao). người ta phải tiết kiệm để trả cho một sản phẩm cao cấp).

xếp hàng trước các cửa hàng LV ở Trung Quốc

(Ảnh: Business of Fashion)

Điều đáng mừng là trận chiến ở Ukraine được tiến công giá là ko liên quan quá nhiều tới “tiềm năng tăng trưởng” của thị trường hàng xa xỉ tại việt nam giới nam giới nói chung. Theo tổ chức dữ liệu Statista của Đức, với việc từng lớp trung lưu tiếp tục tăng trong thời kì tới, thị trường hàng xa xỉ của việt nam giới nam giới sẽ tăng trưởng 3,3% mỗi năm và đạt một tỷ USD vào năm 2025. Đây là một tương lai. tỏa sáng cho ngành công nghiệp thời trang và năng động cao cấp nội địa với xương sống là dân số trẻ, sở hữu học vấn và thành thị.

Nhóm thực hiện

Bài: Tú Phương
Ảnh: Tổng hợp
xem thêm: DAZED, Edited, CNA, Forbes, Business of Fashion
Nguồn: tập san đàn bà ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *