KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

G7 tăng cường thêm sức ép với Nga, Ukraine ko đồng ý cáo buộc tích trữ vũ khí trong khu vực dân sự

Rate this post

“trận chiến ở Ukraine kết thúc như thế nào là điều ko thể đoán trước, vì vậy điều quan yếu là Shop chúng tôi phải tiếp tục gây sức ép lên Nga và tương trợ Ukraine. Nếu ko tồn tại một thỏa thuận công bình cho Ukraine, những lệnh trừng trị sẽ vẫn còn đấy ”, Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu tại lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh G7 ở Bavaria.

Theo CNN, tuyên bố sau cuối do lãnh đạo những nước G7 đưa ra tại lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh nêu rõ những giải pháp trừng trị chống lại Nga “sẽ được ứng dụng trong thời kì quan yếu”, song song kêu gọi Trung Quốc. Hãy gây sức ép để Nga rút quân khỏi Ukraine.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu tại lễ bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G7. Ảnh: AP

“Sự ủng hộ của Shop chúng tôi đối với Ukraine và những lệnh trừng trị chống lại Nga sẽ được duy trì trong thời kì quan yếu. ko một ai mong đợi cuộc xung đột ở Ukraine sẽ kết thúc trong một vài tuần hoặc vài tháng. Mặc dù vậy, cá thể tôi hy vọng rằng một lối thoát cho cuộc xung đột này sẽ sở hữu được thể thực hiện được vào cuối năm nay, nhưng điều này sẽ chỉ kiên cố nếu Nga ko thể và ko nên giành thành công ”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với CNN.

Sau lúc hội nghị thượng đỉnh G7 kết thúc, những nhà lãnh đạo của Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ý và Pháp dự kiến ​​sẽ tới Madrid, Tây Ban Nha để tham dự buổi tiệc nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. NATO) ra mắt vào trong ngày 29 tháng 6. Thủ tướng Nhật phiên bản Kishida Fumio cũng tham dự buổi tiệc nghị với tư cách khách mời.

Ukraine ko đồng ý tích trữ vũ khí trong khu vực dân sự ở Kremenchuk

Theo CNN, quân đội Nga thông tin đã tiến công một kho vũ khí và đạn dược sở hữu nguồn gốc xuất xứ Mỹ và âu lục nằm sắp nhà máy sinh sản ô tô ở thành phố Kremenchuk vào trong ngày 27/6 và vụ nổ kho đạn. Ma túy đã khiến cho cho đám cháy bùng phát ở một trung tâm tậu sắm và sắm lựa sắp đó.

Cảnh hoang tàn tại một trung tâm tậu sắm và sắm lựa ở Kremenchuk, Ukraine. Ảnh: AP

“Nhà máy ở Kremenchuk chuyên cung ứng những dịch vụ trải nhựa đường, sửa chữa đường và sinh sản những vũ trang ko giống nhau. Nhà máy được xây dựng vào năm 1984, và kể từ đó ko được sử dụng làm nơi sinh sản hay sửa chữa vũ trang quân sự. ko tồn tại dây chuyền cổ technology nào dành riêng cho quân đội ”, người đứng đầu chính quyền quân sự quận Kremenchuk, Oleh Liednik, cho biết thêm hôm 28/6.

Nhà chức trách Ukraine ngày 27/6 cáo buộc Nga nã tên lửa vào một trung tâm tậu sắm và sắm lựa đông đúc ở thành phố Kremenchuk khiến cho cho ít nhất 20 người thiệt mạng, 59 người bị thương và 21 người mất tích.

Ý nói Ukraine sắp tái xuất lương thực

“hoàn toàn sở hữu thể xuất khẩu lương từ thực Ukraine sẽ sớm được nối lại, nhờ đó sút tránh tình trạng thiếu hụt đang tác động tới những nước nghèo. ko nhất thiết phải rà phá trọn vẹn những mỏ khỏi những cảng của Ukraine, vì sở hữu những hành lang khác cho phép tàu chở hàng hoạt động ”, Thủ tướng Italy Mario Draghi nói với hãng tin Al Jazeera ngày 28/6.

“song, một ‘đèn xanh’ từ Điện Kremlin được xem là quan yếu để hoạt động xuất khẩu tiếp tục trở lại và điều này sẽ sớm xảy ra”, Draghi nói thêm.

Theo Al Jazzera, phản hồi của Thủ tướng Italy được đưa ra trong bối cảnh người đồng cấp Đức Olaf Scholz trước đó cùng ngày cảnh báo nạn đói do xung đột Ukraine “đã khiến cho cho cả trái đất đương đầu với một vấn đề nghiêm trọng”. tầm quan yếu khác ”.

Ông Scholz cho biết thêm: “Khoảng 345 triệu người bên trên toàn thế giới ko tồn tại đủ lương thực do những vấn đề như chuyển đổi khí hậu, dịch bệnh và giờ là trận chiến ở Ukraine, nơi xung đột đã khiến cho cho việc xuất khẩu tiểu mạch đi vào thuyệt vọng. nhấn mạnh.

Nga và Mỹ trừng trị nhau

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/6 cho biết thêm, nước này đã áp đặt những giải pháp trừng trị đối với 25 công dân Mỹ, trong đó sở hữu phu nhân của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Để ứng phó với những giải pháp trừng trị ko ngừng mở rộng của Mỹ đối với tương đối nhiều chính trị gia và nhân vật của công chúng Nga, sẽ sở hữu được thêm 25 công dân Mỹ bị đưa vào danh sách hạn chế, bao gồm cả những member trong gia đình. Tổng thống Mỹ Joe Biden. những cá thể chịu lệnh trừng trị sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga ”, hãng tin CNN dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga viết.

Bộ Tài chính Mỹ sau đó cùng ngày đã công bố những giải pháp trừng trị đối với 70 thực thể của Nga, trong đó sở hữu Tập đoàn Rostec, là “một doanh nghiệp quốc gia của Nga được xây dựng để tăng cường chuyên môn trong lĩnh vực technology, hàng ko vũ trụ và công nghiệp quân sự”.

“Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt những giải pháp trừng trị đối với Vitaliy Pavlovich Khotsenko, người được coi là Thủ tướng thế hệ được xẻ nhiệm của Chính phủ cùng hòa Donetsk tự xưng (DNR), cùng theo với 6 nhân vật cấp cao khác trong phe ly khai. Ukraine ”, một tuyên bố từ Bộ Tài chính Mỹ cho biết thêm.

Tuấn Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *