KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gặp nhiều khó khăn trong những công việc cứu hộ

Rate this post

những nỗ lực giải cứu nạn nhân của trận động đất “chết chóc” nhất ở Afghanistan trong 20 năm đang được khẩn trương tiến hành. Dù thế, công việc này đang gặp nhiều khó khăn và thể hiện nhiều hạn chế. Số người chết dự kiến ​​sẽ còn tăng cường thêm.

Paktika – nơi bị thiệt hại nặng nề nhất – những người thân đang đào hàng trăm ngôi mộ để chôn cất người chết. Nhưng thảm kịch đã ko sử dụng lại. Thủ lĩnh vô thượng của Taliban – lực lượng cầm quyền ở Afghanistan, Haibatullah Akhundzada cho biết thêm thông tin, số nạn nhân trong trận động đất sẽ tiếp tục tăng và ông kêu gọi sự trợ giúp của quốc tế đối với Afghanistan trước thảm kịch to này.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, khoảng 2.000 ngôi nhà đã bị phá hủy trong trận động đất hôm qua ở Afghanistan. Mỗi căn nhà ước tính mang khoảng 7 – 8 người sinh sống. Điều đó mang tức là vẫn còn đấy rất nhiều người bị chôn vùi bên dưới đống đổ nát chưa được đưa ra phía bên ngoài.

Phó Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc tại Afghanistan Ramiz Alakbarov cam đoan, chính quyền Taliban tại Afghanistan đã huy động nhiều nguồn lực, ko chỉ là những khu vực phụ cận, nhưng cả thủ đô Kabul cho những nỗ lực cứu hộ. Taliban đang giao cho Bộ Quốc phòng dẫn đầu. Hơn 50 xe cứu thương và một số trong những phi cơ trực thăng đã được điều động tới tỉnh Paktika; song song, mang chính sách tương trợ tiền mặt cho gia đình những nạn nhân bị chết và bị thương.

Dù thế, đường đi lại khó khăn, mưa to và sạt lở đất đang cản trở công việc cứu hộ. Ngoài ra, việc thiếu phương tiện đào bới cũng chính là điểm yếu trong những công việc tìm và đào bới kiếm thêm nạn nhân bị vùi lấp bên dưới đống đổ nát.

Trong lúc đó, Liên hợp quốc cũng ko thể ủng hộ việc này, và Thổ Nhĩ Kỳ đang được đề xuất tham dự: “Quốc gia cung ứng trang bị rất tốt được xem là Thổ Nhĩ Kỳ. doanh nghiệp chúng tôi đã thủ thỉ với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Afghanistan và chúng ta đang chờ yêu cầu chính thức. doanh nghiệp chúng tôi chỉ hoàn toàn mang thể đưa ra yêu cầu như vậy sau lúc thảo luận với những nhà chức trách thực tế ở Afghanistan và dựa bên trên những gì mang bên trên thực địa vào lúc này ”.

Liên hợp quốc cũng đã yêu cầu tương trợ nguy cấp 15 triệu USD cho Afghanistan. Nhiều nhóm tương trợ nhân đạo và y tế của Liên Hợp Quốc đã xuất hiện tại hiện trường để cung ứng thực phẩm và chăm sóc y tế cho những nạn nhân. Nhà ở cho những nạn nhân của trận động đất cũng rất được ưu tiên.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Giáo hoàng Francis mang yêu cầu tập thể quốc tế kết đoàn để tương trợ Afghanistan và hàng trăm gia đình bị tác động do thảm họa này. Đặc phái viên của EU tại Afghanistan cũng cho biết thêm thông tin EU đang theo dõi tình hình và sẵn sàng tương trợ.

Trong lúc đó, Nhà Trắng cho biết thêm thông tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lãnh đạo Cơ quan Phát triển Quốc tế và những cơ quan khác trong chính phủ liên bang tiến công giá những phương án phản ứng của Mỹ đối với tình hình ở Afghanistan. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng hy vọng Taliban sẽ sớm đưa ra đề xuất tương trợ nhân đạo trong cuộc hội thoại sắp tới.

Phó Tổng tham vấn trưởng Nhật phiên bản Seiji Kihara cũng cho biết thêm thông tin, Chính phủ Nhật phiên bản mang kế hoạch cung ứng tương trợ cho Afghanistan. Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cũng tuyên bố sẵn sàng tương trợ nước láng giềng. Và ngày nay tổ chức từ thiện to nhất Pakistan, Edhi Foundation, đã cử nhiều xe cứu thương tới Afghanistan để tương trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *