KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gen Z châm ngòi cho sự trở lại của thời trang và năng động Y2K

Rate this post

Gen Z châm ngòi cho sự trở lại của thời trang Y2K - 1

Jennie của Blackpink (Ảnh: Instagram nhân vật).

những xu thế thời trang và năng động của thời đại Y2K từ cuối những năm 1990 tới đầu và trong những năm 2000 đã tái xuất hiện bên trên sân khấu tại nhiều show diễn Xuân / Hè 2022 và Gen Z (những chương trình ra đời từ trong những năm 1990 tới trong những năm 2000). đầu những năm 2010) nhường như vô cùng hưởng ứng phong thái này.

thời trang và năng động Y2K nổi lên vào năm ngoái trong giới nghệ sĩ và những người sở hữu xúc tiến (những người tạo ra xu thế và xúc tiến tới tập thể), nhưng đã lôi cuốn nhiều sự xem xét hơn trong năm nay.

Dữ liệu do Zigzag – ứng dụng tậu sắm tậu lựa bên trên trang bị di động của Kakao Style tổng thích hợp với nhóm quý khách chính ở độ tuổi thiếu niên và đôi mươi cho biết lượt tìm kiếm từ khóa “Y2K” đã tăng 61 lần đối với cùng kỳ tháng một và tháng 2 năm ngoái. Trong lúc đó, doanh thu của những mặt hàng thời trang và năng động liên quan tới Y2K cũng tăng gấp 18 lần đối với cùng kỳ.

Gen Z châm ngòi cho sự trở lại của thời trang Y2K - 2

RM của nhóm BTS mặc áo khoác phía bên ngoài gold color (Ảnh: Instagram Louis Vuitton).

Gen Z châm ngòi cho sự trở lại của thời trang Y2K - 3

member nhóm Itzy diện áo ghi lê màu sắc xanh da trời lá nổi trội phối thích hợp với chiếc quần túi hộp (Ảnh: H&M).

Những sản phẩm thời trang và năng động mang tính chất hình tượng của phong thái này bao gồm: quần hoặc váy cạp trễ, quần hoặc váy cạp cao, áo len ấm đan dây cáp (đan theo một mẫu hoặc hình tiết nhất định, chủ yếu là đường thẳng, lấy cảm hứng từ những mẫu đan lưới của ngư gia in hình xoàn), áo crop top, áo khoác phía bên ngoài varsity (áo khoác phía bên ngoài bóng chày), cả denim và những mẫu phối màu sắc phối kết hợp sặc sỡ.

những chuyên gia cho rằng, xu thế thời trang và năng động Y2K sắp đây xuất hiện trở lại vì sở hữu yêu cầu được tự do, dễ chịu của mọi người sau đại dịch Covid-19 do dành nhiều thời kì ở nhà và ko được thể hiện game thủ dạng thân qua y phục.

Gen Z châm ngòi cho sự trở lại của thời trang Y2K - 4

cô diễn viên kiêm ca sĩ Yoona của nhóm SNSD diện váy xẻ tà và áo len ấm hở eo (Ảnh: Twitter / Miu Miu).

lúc mọi người đã phải chịu đựng những khó khăn do Covid-19 gây ra trong sắp 3 năm liên tục, thời trang và năng động Y2K nghiễm nhiên trở thành một ký ức hoài niệm đối với Gen X và Millennials (những người sinh ra từ thời trung thế kỉ). Những năm 1960 tới đầu những năm 1990). Mặt khác, những chuyên gia cho rằng Gen Z coi đó là một phương pháp để trải nghiệm một phong thái thế hệ và thú vị.

song, theo giáo sư Lee Eun-hee về khoa học tiêu sử dụng tại Đại học Inha (Hàn Quốc), ko giống như xu thế sở hữu yêu cầu một món ăn nhưng mà chúng ta đã ăn lúc còn trẻ, những thế hệ to tuổi ít sử dụng rộng rãi tới loại ăn mặc quần áo nhưng mà chúng ta từng mặc. Do đó, chúng ta ít sở hữu kĩ năng tậu lại những mặt hàng thời trang và năng động Y2K hơn. Mặt khác, thế hệ Z thích thứ gì đó nhưng mà chúng ta ko thân thuộc nhưng lại tiếp cận những xu thế cũ theo một cách thú vị. Nó cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể là một hình thức trốn tránh thực tế ko dễ chịu đối với thế hệ này. kể từ lúc thanh niên bị xúc tiến nhiều vì những bài đăng bên trên mạng xã hội của những người nổi tiếng khoe những mặt hàng thời trang và năng động Y2K …

Một cô gái 22 tuổi chúng ta Mun (giấu tên) san sớt với The Korea Herald rằng crop top hiện đang là sản phẩm thời trang và năng động thích thú của cô.

“Sau lúc nhìn thấy những tấm hình của những ca sĩ và diễn viên xinh xinh với áo crop top bên trên Instagram, tôi cũng muốn thử. song, tôi ko biết nó được gọi là thời trang và năng động Y2K”, cô gái nói. “Tôi nhớ dì tôi gọi nó là ‘đỉnh rốn’.” Khá thú vị lúc nhìn thấy thời trang và năng động trẻ xinh của dì tôi lúc tôi 20 tuổi. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *