KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá kim loại chưa bao giờ “đột phá” như vậy kể từ sau cuộc Đại suy thoái

Rate this post

Ngành công nghiệp kim loại đang chứng kiến ​​sự sụt tránh giá tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 do ngân sách bị liên quan do lo ngại suy thoái. Đồng, được ko ít người coi là “tiền tệ kinh tế tài chính”, đã tránh xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, trong lúc thiếc cũng tránh 21% trong tuần qua, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng hồi tháng 6. Những năm 1980.

Đây là một sự đảo ngược đáng để ý đối với nhị năm qua, lúc kim loại phục hồi trong làn sóng sáng sủa sau lúc tháo dỡ bỏ khóa cửa, kỳ vọng lạm phát và khó khăn về nguồn cung. Hiện nay, lạm phát đã mở màn và nguồn cung vẫn hạn hẹp. song, giá đang tránh mạnh do lo ngại về sự suy tránh hoạt động công nghiệp ở những nền kinh tế tài chính to và khác lạ là sự sụt tránh yêu cầu tại thị trường Trung Quốc.

Đồng là kim loại được sử dụng trong mỗi thứ, từ máy móc công nghiệp nặng tới vũ trang điện tử tiền tiến. Điều này còn với tức thị nó với mối contact nghiêm nhặt với sự dịch chuyển kinh tế tài chính và sự thoái lui này đang báo hiệu một tín hiệu cho biết nỗ lực kiểm soát giá đang đạt được một vài thành công thuở đầu. những nhà đầu tư đang đặt cược rằng giá đồng sẽ còn tránh hơn nữa trong tương lai.

Giá kim loại chưa bao giờ giảm mạnh như vậy kể từ sau cuộc Đại suy thoái - Ảnh 1.

Tiêu thụ đồng theo lĩnh vực tính tới năm 2020. Nguồn: Bloomberg

Amelia Xiao Fu, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại BOCI Global Commodities, cho biết thêm: “Ngay cả lúc Trung Quốc phục hồi trong nửa cuối năm, nó sẽ ko thể đẩy giá trở lại mức cao thế hệ một mình”. Thời đại đó đã qua. Nếu những nền kinh tế tài chính to khác đang đi vào suy thoái, thì Trung Quốc cũng sẽ ko thể tăng trưởng với véc tơ vận tốc tức thời đáng để ý. ”

Hoạt động sinh sản của Trung Quốc đang thu hẹp và dữ liệu từ S&P Global cho biết sản lượng sinh sản của Mỹ đạt mức thấp nhất trong 23 tháng. Mặc dù vậy, việc bán tháo đồng và những kim loại khác càng ngày càng tăng cường thêm vào cho biết những nhà đầu tư đang đặt cược vào sự sụt tránh mạnh hơn trong những tháng tới.

Đồng chạm mức thấp nhất trong 16 tháng và được giao tế ở mức 8.122,50 USD / tấn bên trên Sàn giao tế kim loại London (LME) vào trong ngày 24/6, với mức tránh 11% kể từ trên đầu tháng, khiến cho cho kim loại này trở thành một trong những khoản lỗ hàng tháng to nhất trong 30 năm qua. những kim loại khác như nhôm và kẽm cũng tránh. Chỉ số phụ giao ngay kim loại công nghiệp của Bloomberg cũng tránh 26% trong quý này, mức tránh mạnh nhất kể từ cuối năm 2008 và thiếc đã tránh hơn một nửa đối với mức đỉnh tháng 3.

Giá kim loại chưa bao giờ giảm mạnh kể từ sau cuộc Đại suy thoái - Ảnh 2.

Diễn biến giá kim loại kể từ lúc Fed tăng lãi suất

Kim loại đã bị liên quan nặng nề hơn đối với những mặt hàng khác như thực phẩm hoặc năng lực, nơi nguồn cung và thương nghiệp bị liên quan nặng nề do xung đột giữa Nga và Ukraine. Chỉ số Bloomberg Energy Spot Subindex tăng 10% kể từ cuối tháng 3, trong lúc chỉ số nông nghiệp tương ứng tránh 9,7%.

Đồng và một vài kim loại khác đang phải đương đầu với thử thách nguồn cung khan hiếm nhất từ ​​trước tới nay. Với lượng hàng tồn kho bên trên toàn thế giới đang tránh dần và ít với dấu hiệu về nguồn cung thế hệ.

xu thế tránh của kim loại công nghiệp mở màn trong tháng này sau lúc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ người chơi dạng, song song cảnh báo rằng nỗ lực tránh lạm phát với nguy cơ bùng phát. cho một cuộc suy thoái. Cục Dự trữ Liên bang đã cảnh báo rằng nguồn cung chỉ là một yếu tố nhỏ liên quan tới ngân sách, ko giống như những mặt hàng như dầu thô, trong lúc yêu cầu đối với những mặt hàng chủ lực như xăng và thực phẩm vẫn mạnh. sẽ phục hồi lúc sức ép tài chính của người tiêu sử dụng tăng lên.

Việc Fed tăng lãi suất hoàn toàn với thể sẽ với được tác động ngay tức thì tới chi tiêu tùy ý và với tài năng dứt sự bùng nổ yêu cầu kim loại trong những lĩnh vực như bất động sản, sinh sản ô tô và hàng hóa. bền chặt. Và với việc những nhà sinh sản phải đương đầu với chi tiêu đi vay tăng cao, cũng đều phải sở hữu rủi ro đối với những lĩnh vực như xây dựng và máy móc công nghiệp, vốn chiếm một trong những phần chính trong tổng tiêu thụ đồng.

chứng cớ về sự đổi khác tâm lý đi xuống thể hiện rõ nét nhất ở thị trường Trung Quốc, nơi sự ưa chuộng tới những hợp đồng bên trên Sàn giao tế kỳ hạn Thượng Hải đã tăng mạnh trong thời kỳ giá tránh mạnh. Điều đó báo hiệu rằng những nhà giao tế đang tiếp tục sắm thay vì bán ra khỏi những vị thế tăng giá.

bên trên LME, dữ liệu trao đổi cho biết sự sụt tránh sắp đây được xúc tiến nhiều chưa ngừng lại ở đó do những nhà đầu tư đặt cược vào giá tăng, trong lúc xác định tránh giá ko đổi trong hồ hết tháng Sáu. Điều đó hoàn toàn với thể phản ánh sự miễn cưỡng của nhà đầu tư vào thời khắc nhưng hàng tồn kho vẫn ở sắp mức cực thấp, sau lúc hàng tồn kho tránh mạnh đã giúp xúc tiến giá đồng giao ngay lên mức cao trong lịch sử. lịch sử vào cuối năm ngoái.

tìm hiểu thêm: Bloomberg

https://cafef.vn/gia-kim-loai-chua-bao-gio-thung-manh-den-the-ke-tu-thoi-ky-dai-suy-thoai-20220627173850897.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *