KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gia Lai tương trợ kịp thời những gia đình chính sách, người sở hữu công

Rate this post

Năm 2022, cùng theo với việc khôi phục và phát triển kinh tế tài chính sau đại dịch Covid-19, tỉnh Gia Lai luôn luôn sử dụng rộng rãi chăm lo tốt những gia đình chính sách, người sở hữu công với cách mệnh.

Hiện toàn tỉnh sở hữu bên trên 65.000 tình huống được hưởng chính sách ưu đãi người sở hữu công với cách mệnh, trong đó sở hữu 9.583 gia đình liệt sĩ, 214 bà mẹ việt phái mạnh phái mạnh nhân vật, 9 nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân, 21 cán bộ cao tuổi. cách mệnh, 96 cán bộ tiền khởi nghĩa, 2.514 thương binh, 4.006 bệnh binh, 14.530 người sở hữu công với cách mệnh, 3.409 người nhiễm chất độc hóa học, 18.831 người hoạt động kháng chiến. cùng theo với đó, hàng nghìn lượt tập thể, cá thể được phong tặng, truy tặng danh hiệu nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân và những huân, huy chương, danh hiệu cao quý; Hàng chục nghĩa trang liệt sĩ, đền thờ, đài tưởng vọng được xây dựng, trùng tu, tôn tạo.

Để thực hiện tốt chính sách ưu đãi gia đình chính sách, người sở hữu công, với sở hữu yêu cầu đóng góp góp phần cải thiện đời sống mỗi mặt cho những đối tượng người sử dụng, ngay từ trên đầu xuân năm mới 2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Vụ trình UBND tỉnh ra quyết định thành ủy viên. xây dựng quỹ và ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh. tham vấn cho UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm xây dựng tỉnh thuộc nhiệm vụ của ngành LĐ-TB & XH, phục vụ những đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; thăm, tặng tiến thưởng nhân kỷ niệm 90 năm xây dựng tỉnh. Thực hiện cơ chế chính sách, ngành đã tiếp nhận và đang giải quyết 690 hồ sơ người sở hữu công. Kiểm tra, tổng hợp danh sách những cơ sở điều dưỡng, tập trung, trang vũ trang chỉnh hình của những huyện, thị xã. Hướng dẫn những địa phương lập danh sách, thực hiện cơ chế điều dưỡng người sở hữu công và cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình cho những người sở hữu công tới năm 2022 theo quy định.

cùng theo với đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cũng chủ động hướng dẫn những địa phương triển khai Kế hoạch số 38 KH-UBND của UBND tỉnh về tổ chức những hoạt động Tết Nguyên đán 2022. những hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán, phối ưa thích với Sở Tài chính tham vấn UBND tỉnh ngã sung kinh phí tương trợ Tết cho 29 công nhân chăm sóc, lau chùi tại quảng trường Đại kết đoàn. Hướng dẫn những địa phương nhận kinh phí, tặng tiến thưởng thương, bệnh binh nặng từ 81% trở lên do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Trình UBND tỉnh quyết định tăng mức thu đối với người sở hữu công và bảo trợ xã hội. Tổng hợp đề xuất xây dựng nhà ở cho những người sở hữu công theo danh sách của những huyện, thị xã để lên tiếng, tổ chức đưa đón người sở hữu công đi điều dưỡng tại Đà Nẵng.

Tặng quà gia đình chính sách huyện Đak Đoa-Gia Lai

cho một món tiến thưởng cho gia đình chính sách huyện Đak Đoa-Gia Lai

Ngoài ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cũng phối ưa thích với Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh hoàn thiện lên tiếng Đề án tìm kiếm, xác định tính danh hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin thời đoạn 2013 – 2021 và những năm tiếp theo sau. tham vấn UBND tỉnh tổ chức đưa hài cốt những liệt sĩ hy sinh ở Campuchia về mai táng tại nghĩa trang Đức Cơ. Tổ chức công việc phục vụ Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Gia Lai viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh nhân ngày Đại lễ Phật đản, 14 tháng 4 âm lịch.

rất sở hữu thể cam đoan, thời kì qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn luôn được cấp ủy, chính quyền những địa phương tỉnh Gia Lai sử dụng rộng rãi triển khai với khá nhiều hình thức và đạt kết quả tích cực. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Sở LĐ-TB & XH tỉnh khôn xiết sử dụng rộng rãi chăm lo những gia đình chính sách, người sở hữu công. Theo đó, ngành đã vận động, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng sổ tiết kiệm, xây thế hệ, sửa chữa nhà ở cho những người sở hữu công, ưu tiên vay vốn phát triển sinh sản. Kịp thời bởi những nguồn ngân sách và huy động xã hội hóa để tương trợ con em gia đình chính sách, người sở hữu công học phổ thông, học nghề, xuất khẩu lao động; thăm hỏi, tặng tiến thưởng nhân Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), những ngày lễ, tết ​​… Hiện tỉnh Gia Lai ko còn gia đình chính sách, người sở hữu công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, tỷ trọng 98%. người sở hữu công với cách mệnh sở hữu nhà ở ổn định.

thời kì tới, tỉnh sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng kế hoạch vận động, đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh và những huyện, thị xã, thành phố. Phối ưa thích với những huyện, thị xã, thành phố nắm bắt đời sống của những hộ gia đình người sở hữu công, nhất là những hộ khó khăn về nhà ở, đời sống vật chất để tham vấn UBND tỉnh lãnh đạo, trợ giúp kịp thời. thời kì. tham vấn UBND tỉnh ban hành kế hoạch lãnh đạo, tổ chức những hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Thực hiện điều dưỡng tập trung cho những người sở hữu công tại Trung tâm Điều dưỡng người sở hữu công miền trung bộ – Đà Nẵng (thời đoạn 2). Đưa người sở hữu công tiêu biểu đi thăm quan thủ đô Hà Nội và những tỉnh phía Bắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *