KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá trị nào cho tương lai?

Rate this post

(KTSG) – ko tồn tại cuốn sách nào đề ra những quy tắc trong những việc nuôi dạy con dòng và kiên cố trong thời đại kỹ thuật số hiện nay cũng vậy. Nhưng mỗi bậc phụ thân mẹ sở hữu ý thức đều biết rằng con dòng đang học hỏi từ cách cư xử và hành động của phụ thân mẹ. ko thể xem nhẹ trách nhiệm đó.

Thế hệ trẻ sinh sau năm 2000 ko tồn tại khái niệm “trái đất ko tồn tại Internet”. bọn họ to lên với mạng lưới liên lạc thông suốt, trang vũ trang văn minh ko ngừng được tăng cấp, cập nhật tin tức qua mạng xã hội và báo mạng. Cả người to và thanh thiếu niên đều muốn mỗi thứ thời gian nhanh hơn và giản dị và đơn thuần hơn.

Khó rất sở hữu thể ngăn được làn sóng cung – cầu này. Để kiếm tiền từ YouTube, Tiktok, “lượt xem” vào tầm quan trọng rất quan yếu, vì vậy người sáng tạo nội dung ko cần sử dụng rộng rãi tới giá trị thông tin mình đăng lên nhưng mà chỉ cần lôi cuốn người xem là đủ, dù nội dung rất sở hữu thể sến hoặc phản cảm.

Chứa đầy thông tin tôn vinh những giá trị vật chất

ko khó để bắt gặp một đoạn clip Tiktok ăn diện cao cấp nhưng hở hang, chẳng mang chút giá trị thông tin nào ngoài những việc khoe thân làm thành tích. những trang báo mọc lên, lôi cuốn người đọc với những tin tức như “Gia đình Model X đi nghỉ dưỡng ở resort đắt đỏ hàng đầu”, “Cô Y bán túi hàng trăm triệu”, “Ca sĩ Z tậu xe chục tỷ”, ” MC A dành nửa tỷ mỗi năm cho việc cho con học trường quốc tế “…

phần to những người trong độ tuổi lao động chân chính, đủ hiểu biết để hiểu rằng dù lương ở việt phái mạnh phái mạnh sở hữu cao tới vài nghìn đô thì cũng ko thể sở hữu cuộc sống đời thường ở mức đó. Những đứa trẻ đang to ko biết điều này. Điều gì sẽ xảy ra trong đầu óc non nớt của những em lúc ngoài giờ học, những thông tin những em xúc tiếp chứa đựng một lượng to những từ ngữ tôn vinh ngoại hình, tiền tỷ… nhưng mà sở hữu lúc cả đời bố mẹ những em cũng ko thể sở hữu được. nổi?

Loại thông tin “ăn thời gian nhanh” tôn vinh giá trị vật chất và cắt xén đời tư đang khiến cho cho nhức nhối đời sống ý thức của người xem. Bao nhiêu xác suất thanh thiếu niên hiểu phiên thực chất của ngành công nghiệp tiêu khiển và hiểu tầm quan yếu của giáo dục? Hay bọn họ sẽ nghĩ rằng chỉ cần thân thể xinh, khuôn mặt xinh nhờ thẩm mỹ và trang điểm thì mỗi chuyện sẽ ổn? Và tất nhiên, việc chăm sóc cho vẻ ngoại hình của tớ bao giờ cũng vui hơn, dễ hơn là vùi đầu vào giấy tờ hàn lâm.

Trước những thông tin tôn vinh những giá trị méo mó, xúc tiến tới suy nghĩ và lối sống của thanh niên, những bậc cha mẹ, khác lạ là thế hệ phụ thân mẹ sinh vào những năm 1970-1980 – những người đã trải qua tuổi vị thành niên, tương đối ít thông tin tiêu cực, thường chỉ đọc qua sách báo và hiếm lúc nghe tin kém chất lượng – ko khỏi cảm nhận thấy hoang mang trong những việc nuôi dạy con dòng. Thực tế là ko một gia đình nào rất sở hữu thể bảo đảm an toàn con mình mãi mãi ngoài những việc nỗ lực trang bị cho trẻ những kiến ​​thức, những việc nên làm hoặc ko nên làm để tự mình “lọc” thông tin.

Gia đình và sợi dây yêu thương giữa phụ thân mẹ và con dòng

Người viết cho rằng trái đất như hồ lăn, nhưng bên dưới đáy hồ là làn nước trong xanh, phẳng lặng – đó là những nền tảng ko đổi khác theo thời kì: gia đình và tình yêu thương gắn kết giữa phụ thân mẹ. và những đứa trẻ. Dù cuộc sống đời thường sở hữu đổi khác như thế nào, nhà vẫn là nơi để trở về, và là nơi sinh ra những thế hệ công dân tiếp sau.

Từ lúc sơ sinh cho tới lúc trưởng thành và cứng cáp, hồ hết trẻ em đều dành thời kì để làm ba việc chính: ở nhà với phụ thân mẹ, ông và bà, bọn họ hàng; tới trường; đi dạo và đi dạo với bởi hữu. Trong ba yếu tố này, trường học và bởi hữu sở hữu những xúc tiến ko giống nhau tới trẻ nhưng mà gia đình chỉ rất sở hữu thể sắm lựa và xoay xở một phần.

Yếu tố khác, môi trường thiên nhiên gia đình của trẻ, là điều nhưng mà phụ thân mẹ trọn vẹn rất sở hữu thể nỗ lực tận dụng và giúp con bọn họ to lên hạnh phúc và trưởng thành và cứng cáp đúng hướng. Gia đình là dòng nôi nuôi dưỡng thể chất và ý thức của mỗi đứa trẻ, là nơi hình thành những xúc tiến trước tiên của mỗi đứa trẻ. Những năm tháng đầu đời với phụ thân mẹ là khoảng thời kì phụ thân mẹ cần tận dụng tối đa sẽ giúp đỡ con trưởng thành và cứng cáp một cách độc lập nhưng đúng hướng.

Theo một nghiên cứu năm 2014 về “Thái độ xã hội của thanh niên” của Trường tài chính và Khoa học Chính trị London (một) (một member của hiệp hội Đại học London), những yếu tố về bởi hữu, trường học, trường học, đồng đội và – hồ hết quan yếu – phụ thân mẹ, là những yếu tố xúc tiến song song tới thái độ xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên.

Nghiên cứu đưa ra những ví dụ cụ thể: thái độ và kinh nghiệm của phụ thân mẹ đối với giáo dục sở hữu xúc tiến tới sở hữu nhu yếu tiếp tục học lên cao của thanh thiếu niên ở tuổi 16. Bài báo cũng đưa ra kết luận: thái độ, hành động của phụ thân mẹ được truyền từ phụ thân mẹ sang con dòng. song song, mối quan hệ với phụ thân mẹ cũng chính là một yếu tố rất sở hữu thể sử dụng để tham gia đoán mức độ hạnh phúc và vui vẻ của con dòng trong tương lai.

Viện Trẻ em thị trấn (2) ở Tennessee (Mỹ) cũng chỉ ra rằng trẻ em phản chiếu hành động của phụ thân mẹ (3). Những thói quen và hành động của phụ thân mẹ nhưng mà đứa trẻ chứng kiến ​​trong thời thơ ấu sở hữu ko ít tài năng trở thành thói quen và hành động của chính đứa trẻ lúc trưởng thành và cứng cáp.

Viện chỉ ra rằng não bộ nhân loại phát triển tới 80% trong ba năm đầu đời. Trong thời kì phát triển trí tuệ và nhận thức mạnh mẽ và uy lực này, trẻ em dành phần to thời kì cho phụ thân mẹ, và vì phụ thân mẹ là hình mẫu duy nhất cho trẻ nhỏ nên phụ thân mẹ cần phải lưu ý trong mỗi hành động của tớ. , những từ ngữ của anh ấy.

Bà Uma Shashikant, lãnh đạo Trung tâm Đầu tư Giáo dục và Học tập, Times of India, từng công bố một công bố ngắn bên trên ấn phẩm trực thuộc – Economic Times – về vấn đề này. Cô đã chứng kiến ​​một gia đình trẻ nỗ lực thuyết phục con bọn họ ko sắm một mặt hàng đắt tiền ko quan yếu, nhưng đứa trẻ đã la hét trong siêu thị và khiến cho cho phụ thân mẹ xấu cọp (4).

Bài báo cho biết khía cạnh của phụ thân mẹ đứa trẻ đã quên rằng trẻ ko học qua chữ. Cách tiêu tiền hay nói rộng ra là cách xử sự của công dân nhí là từ việc quan sát và trải nghiệm hành động của người to. Khoảnh khắc khó xử của một gia đình ở nơi công cùng chỉ là kết quả của quy trình dài quan sát và tiếp thu những gì đang ra mắt xung quanh của một đứa trẻ.

quả cảm để sống đúng hướng phải tới từ phụ thân mẹ

Trở lại vấn đề tạo nền tảng để những em sở hữu đủ dũng khí sống đúng hướng trong thời đại technology số. Như những nghiên cứu đã chỉ ra, phụ thân mẹ ko thể mong đợi con dòng bọn họ suy nghĩ và hành xử khác với những gì bọn họ đã gieo vào cuộc sống đời thường và tâm trí của con dòng bọn họ.

Cách duy nhất để làm điều này là cho trẻ thấy những giá trị nhưng mà phụ thân mẹ chúng theo đuổi, vì sao phụ thân mẹ ko truyền bá những giá trị ảo bên trên mạng xã hội, vì sao phụ thân mẹ luôn luôn cư xử lịch sự, vì “con dòng ko nghe thì xem”. – theo bà Uma Shashikant. Những gì phụ thân mẹ sử dụng rộng rãi và coi trọng sẽ giản dị và đơn thuần trở thành những thứ vào tầm quan trọng quan yếu trong cuộc đời của trẻ sau này.

Một đứa trẻ mẫu giáo sở hữu phụ thân mẹ chơi cùng, san sẻ và đọc hàng tối sở hữu ko ít tài năng làm quen với sách và đồ chơi hơn một đứa trẻ khác chỉ giữ máy tính bảng như một người game thủ trong lúc phụ thân mẹ lướt tin tức. bên trên máy tính bảng.

phụ thân mẹ trò chuyện trong bữa tối về những kế hoạch tốt xinh với gia đình, tương lai hay bọn họ chỉ miệt mài sắm sắm và sắm lựa những mặt hàng hợp xu thế nhất? phụ thân mẹ tức giận, sử dụng tiền để giải quyết mỗi chuyện, hay sử dụng lời lẽ lịch sự để giải quyết vấn đề? Đó là những điều tạo thành sự ko giống nhau về sự non nớt vô đạo đức của những đứa trẻ từ thuở thơ ấu.

Đầu tư, chăm lo đời sống vật chất, học hành cho con dòng là điều nên làm của những thế hệ phụ thân mẹ trẻ. Tuy thế, để những công dân trẻ sở hữu đủ dũng khí sống đúng hướng trong thời đại sở hữu xu thế đề cao những giá trị ảo, thì phiên bản thân những bậc phụ thân mẹ cũng phải sở hữu dũng khí để sống như nhân loại nhưng mà bọn họ muốn con mình trở thành.

Xin mượn lời của Uma Shashikant để kết luận: “ko tồn tại cuốn sách nào đưa ra những quy tắc nuôi dạy con dòng. Tất cả địa chỉ chúng tôi đều làm tốt nhất rất sở hữu thể rất sở hữu thể. Nhưng mỗi bậc phụ thân mẹ sở hữu ý thức đều biết rằng con dòng đang học hỏi từ cách cư xử và hành động của phụ thân mẹ. ko thể xem nhẹ trách nhiệm đó được ”.

———–

(một) phụ thân mẹ xúc tiến tới thái độ sống của con dòng như thế nào? – Nuôi dạy con vì một tương lai kỹ thuật số (lse.ac.uk)

(2) reviews về UCI | Urban Child Institute

(3) Trẻ em phản ánh hành động của phụ thân mẹ | Viện trẻ em thị trấn

(4) Quản lý tiền nong: 8 phương pháp để nuôi dưỡng thái độ sống lành mạnh về tiền nong ở con game thủ (indatimes.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *