KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiện trước, hại người khác … tính sau!

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Đầu tháng 6 này, bên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, một tài xế say rượu đã điều khiển ô tô tông chết 3 người. Đây ko phải là lần trước tiên xảy ra vụ án nhậu nhẹt tài xế tông chết nhiều người nhưng mà năm nào những báo cũng đăng lên những tin tức tương tự.

Câu hỏi đề ra là vì sao sau lúc uống rượu bia, những tài xế đó ko đỗ xe, đón taxi, xe technology về nhà nhưng mà cứ cố lái để gây hậu quả nghiêm trọng. đang gây ra vụ thịt người?

sở hữu rất rất nhiều cách giảng giải, giải thích (lúc chưa xảy ra hậu quả), trong đó giải thích là tài xế đi luôn luôn cho tiện chứ ko phải gửi xe để ngày mai quay lại, vừa tốn công, vừa mất thời kì. .

hành động sở hữu lợi / tiện lợi / hạnh phúc cho phiên bản thân trước, sau đó gây tử vong, đang xảy ra ở nhiều người, với tương đối nhiều mẫu hành động ko giống nhau. Nào là hát karaoke loa kẹo kéo tra tấn láng giềng; nào là thả rông chó, ko rọ mõm; đó là cách mở thùng xe tải… (xem bảng bên bên dưới)

Nhiều người đang yêu cầu xử phạt nặng hơn để ngăn chặn những hành động tiện đường chết người như uống rượu bia nhiều rồi phóng xe, như tình huống ở Bắc Giang vừa nêu. song, theo người viết, xử phạt hành chính hay nặng hơn là xử lý hình sự ko thể là giải pháp duy nhất nhưng mà cần phối ưa thích với những giải pháp khác, nhất là với công việc giáo dục và truyền thông.

Thông điệp chính nhưng mà những trường từ tiểu học tới đại học, cũng như những phương tiện truyền thông liên tục đưa ra là làm những điều trái với quy định chung vì sự thuận tiện / thuận tiện / thích thú của phiên bản thân thỉnh thoảng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. đớn đau nhất là lúc thịt người.

Tôi nghĩ lời cảnh báo này là lâu dài, với cách truyền tải thông điệp như nói với đồng minh chứ ko phải nói bởi giọng dạy đời phải thế này, thế kia.

một trong những hành động tiện lợi và gây hại cho loài người

hành động HẬU QUẢ
Bẫy điện diệt chuột, chống trộm láng giềng và những người qua đường đều chết vì những loại bẫy này. Vụ sắp đây nhất là bẫy điện diệt chuột làm chết một người vào tháng Giêng năm nay, tại xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang (tuoitre.vn, một/4/2022).
Chó thả rông, ko bịt mõm Tại việt phái mạnh phái mạnh, mỗi năm sở hữu khoảng 70-110 người chết vì bệnh dại trong vòng 10 năm trở lại đây. Trung bình mỗi năm sở hữu khoảng 400.000 người bị chó, mèo cắn cần tiêm phòng dại (nhandan.vn, 25/09/2020).
Hát karaoke quá to Mỗi năm sở hữu một vụ thịt người từ tiếng ồn chết người này. thế hệ đây nhất, Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố người con trai đâm chết láng giềng vì bị nhắc nhở hát karaoke ồn ào trong đám hỏi (vov.vn, 28/4/2022).
ko tồn tại cảnh báo, rào chắn nhà cửa đang thi công Năm nào thì cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu người chết vì chủ thầu xây dựng quên cảnh báo, rào chắn. sắp đây nhất là vụ một cụ bà 70 tuổi chết trôi trong quy trình xây dựng Quảng trường trung tâm TP. Phổ Yên, Thái Nguyên (laodong.vn, 10/6/2022)
Uống nhiều rượu và tài xế ô tô Năm nào tệ nạn này cũng cướp đi sinh mạng của tương đối nhiều người. Văn phòng Ủy ban an toàn và đáng tin cậy liên lạc Quốc gia đang đề xuất với những cơ quan liên quan hướng dẫn xử phạt hành động say rượu tài xế theo Điều 260 BLHS (vnexpress.net, ngày 4/6/2022).
Vượt đèn đỏ Mỗi năm, nhiều người khác bị thịt hoặc người vượt đèn đỏ bị chết. Một tình huống sắp đây là một đàn bà ở Quảng Ninh tử vong tại chỗ vì ô tô vượt đèn đỏ (atgt.vn, 12/03/2022)
Xe chở quá tải Tình trạng cơi nới thùng xe đang ra mắt bên trên khắp cả nước. Cảnh sát đã nhiều lần nỗ lực giải quyết vấn đề này nhưng vẫn chưa giới hạn lại. Ngày 4/6/2022, tại tỉnh Hòa Bình, một xe ben chở đất bị lật làm 3 người bên trên xe tử vong (vietnamplus.vn, 5/6/2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *