KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá vé phi cơ “cao nhất mỗi thời đại”, vì sao?

Rate this post

Giá vé máy bay 'cao nhất mọi thời đại', vì sao?
Giá vé phi cơ ‘cao nhất mỗi thời đại’, vì sao?

Giá vé phi cơ tiếp tục tăng

Thông tin từ trang tính Thời báo New York Chỉ số giá vé phi cơ của tất cả những hãng hàng ko Hoa Kỳ đã tăng lên 33,3% vào tháng 4 năm 2022 – mức tăng to nhất hàng năm kể từ thời điểm tháng 12 năm 1980.

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, trong tháng 4, giá vé phi cơ nội địa tăng 18,6% đối với tháng trước, mức tăng mạnh nhất theo tháng kể từ lúc giá vé phi cơ được đưa vào tính toán. chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI). Mức tăng này cũng chính là một trong những yếu tố chính đẩy CPI hàng năm của Mỹ tăng 8,3%.

Đáng xem xét, dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu Adobe Digital Insights cho biết giá vé của những hãng hàng ko đã tăng 47% kể từ thời điểm tháng một năm 2022 và đã cao hơn đối với trước đại dịch.

Giá những chuyến bay tới Mỹ trong tháng 5 cao hơn 30% đối với cùng kỳ năm 2019. Tháng 5 cũng chính là tháng thứ tư liên tục chứng kiến ​​giá vé tăng từ mức trước đại dịch – giá đã tăng 5% vào tháng 2, 20% vào tháng 3 và 27. % vào tháng Tư.

Hãng tin Bloomberg cũng đưa tin, việc tăng giá vé máy khâu đang ra mắt khắp nơi bên trên trái đất. Tại Hồng Kông, giá vé cho chuyến bay của Cathay Pacific Airways tới London vào tháng 6 năm 2022 đã lên 42.051 Đô la Hồng Kông (HKD), tương đương 5.360 USD, cao gấp 5 lần đối với trước đại dịch.

Tương tự, giá chuyến bay thẳng từ New York tới London cũng tăng hơn 2.000 USD.

Trong lúc đó, theo nghiên cứu của Viện tài chính Mastercard, tiêu sử dụng hàng ko ở Singapore tăng trung bình 27% vào tháng 4 năm 2022 đối với cùng kỳ năm 2019. Con số này ở Australia là hơn 20%.

sức ép to từ việc tăng giá nhiên liệu

những hãng thông tấn to của trái đất cho rằng, mang 3 nguyên nhân chính làm cho giá phi cơ tiếp tục tăng mạnh.

trước tiên là do giá xăng dầu tăng cao. Giá xăng hiện đã tăng chóng mặt kể từ lúc khởi đầu trận chiến giữa Nga và Ukraine vào đầu xuân năm mới 2022. Giá xăng đang giao du ở mức cao chưa từng thấy trong sắp 14 năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động. tăng lên do tình hình chiến sự phức tạp.

“Tất cả chúng ta đều phải trả nhiều tiền hơn để đổ đầy bình xăng của tớ và phi cơ cũng vậy. Giá nhiên liệu là nguồn tiêu sử dụng chính của ngành hàng ko nên ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc sự dịch chuyển này làm cho giá vé phi cơ tăng mạnh ”, IATA cho biết thêm, song song cho biết thêm thêm rằng giá nhiên liệu phi cơ là khoản chi to thứ nhị của những hãng hàng ko sau nhân lực (tiêu sử dụng nhiên liệu thường chiếm 30 – 40% tổng tiêu sử dụng của hãng hàng ko).

ngày nay, giá nhiên liệu phi cơ đã tăng sắp 150% kể từ thời điểm năm ngoái và tăng gấp đôi đối với năm 2019. Tại New York, giá nhiên liệu phi cơ đã tăng hơn 80% kể từ trên đầu xuân năm mới 2022. Tình trạng này đã buộc nhiều hãng hàng ko phải . những hãng hàng ko bên trên trái đất phải tăng giá vé để bù đắp tiêu sử dụng.

Chẳng hạn, tại Air New Zealand, hãng này cho biết thêm tiêu sử dụng nhiên liệu của một dòng Dreamliner cho hành trình từ Auckland (New Zealand) tới Los Angeles hiện cao gấp đôi đối với năm 2020. Điều này đã dẫn tới “cơn bão” giá vé. .

tổng giám đốc Greg Foran cho biết thêm: “nhà hàng chúng tôi nỗ lực khôn cùng để giữ giá vé thấp nhất hoàn toàn mang thể. nhà hàng chúng tôi chỉ mang hơn 100.000 giá vé bên dưới 100 USD bên trên những chuyến bay nội địa của tớ trong ba tháng tới”. Và nhà hàng chúng tôi sẽ xẻ sung thêm 40.000 chỗ mỗi tuần bên trên những chuyến bay quốc tế của tớ vào tháng Bảy. ”

Yếu tố thứ nhị làm cho giá phi cơ tăng mạnh là do thiếu hụt lao động. Ngoài tiêu sử dụng xăng dầu, việc thiếu nhân sự trong ngành hàng ko cũng chính là một yếu tố làm cho giá vé phi cơ trở thành đắt đỏ.

Sau 2 năm chia tách và phải cắt hạn chế công suất, hàng trăm nghìn phi công, tiếp viên, kỹ thuật viên… nghỉ việc, phải chuyển sang ngành nghề khác. Và lúc yêu cầu tăng trở lại, những hãng hàng ko sẽ khó tuyển dụng ồ ạt để lấp chỗ trống.

những hãng hàng ko đang phải đương đầu với tình trạng thiếu phi công và tiếp viên để điều hành những chuyến bay, cũng như tiêu sử dụng nhân lực tăng cao. những dự báo về tiêu sử dụng nhân lực cao hơn hoàn toàn mang thể là sự tăng cường thêm tiêu sử dụng vĩnh viễn đối với rất nhiều hãng hàng ko trong tương lai sắp.

Tại âu lục, những sân bay to đang phải đương đầu với nguy cơ những chuyến bay bị hoãn, hủy do thiếu chuyên gia mặt đất. Tại Anh, hàng trăm nghìn chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn do thiếu phi công hoặc phi cơ.

Tại Mỹ, những hãng hàng ko của Mỹ cũng buộc phải hạn chế công suất vào mùa hè do thiếu lao động và những vấn đề khác. Ở những hãng hàng ko nhỏ, tình hình còn thê thảm hơn lúc chúng ta ko thể chạy hết công suất do phi công đã được những hãng to thuê.

Trong lúc những hãng hàng ko đang “lảo đảo” trở lại thị trường do thiếu nhân sự thì yếu tố thứ ba làm cho giá phi cơ tăng mạnh là yêu cầu của thị trường đang tăng mạnh.

Sau 2 năm xảy ra dịch bệnh, hoạt động đi lại, phượt bị hạn chế, yêu cầu vận chuyển của người dân sau thời kì dài bị dồn nén là rất to.

nhịn nhường như, nhiều quốc gia cũng đã mở cửa phượt trở lại nhờ yếu tố dịch bệnh được kiểm soát. Điều này càng tạo điều kiện tiện lợi cho sự phục hồi của ngành phượt và hàng ko.

Nhiều hãng hàng ko cho biết thêm, ko chỉ mang yêu cầu cao nhưng mà hành khách sẵn sàng gật đầu đồng ý giá vé cao để thỏa mãn mang yêu cầu đi lại, từ đó đẩy giá vé lên cao hơn nữa.

song, thực tế cũng cho biết, trong lúc một trong những người tiêu sử dụng hoàn toàn mang thể hài lòng với giá vé cao hơn, nhất là đối với những người lờ ngờ trễ kế hoạch phượt trong thời kỳ đại dịch, thì việc giá vé phi cơ tăng trưởng quá mức cũng đang tương tác trực tiếp tới doanh thu và kỹ năng phục hồi của những hãng hàng ko.

chứng cớ là doanh số bán vé nội địa tại Mỹ đang hạn chế sau một đợt tăng giá đáng sử dụng rộng rãi. Nhà phân tích chính Vivek Pandya của Adobe Digital Insights cho biết thêm: “Việc hạn chế lượng đặt chỗ cho biết hồ hết quý khách hàng đang cân nhắc lại kế hoạch bay của chúng ta.

tổ chức nghiên cứu Adobe Digital Insights cho biết thêm lượng đặt chỗ cho những chuyến bay nội địa ở Mỹ đã hạn chế 2,3% trong tháng 5 đối với tháng 4. nhịn nhường như, giá vé phi cơ cao hơn cũng chính là một trong những yếu tố. yếu tố đóng góp phần vào tỷ trọng lạm phát cao kỷ lục của nước nhà.

Hà Nội trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng

Hà Nội trải qua đợt nóng ran kinh hoàng

thời điểm ngày hôm nay, tại Hà Nội nóng ran gay gắt với nhiệt độ mang lúc bên trên 40 độ C làm cho người dân rất …

Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi vào lớp 10 môn toán

Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi vào lớp 10 môn toán

Sáng nay (19/6), hơn 106.000 sỹ tử tại Hà Nội đã xuất hiện tại 203 điểm thi để làm bài thi môn Toán vào lớp 10 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *