KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tính sổ một lần để ở lại 50 năm?

Rate this post

LTS: Trong Đề cương dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) do Bộ Xây dựng trình và được Chính phủ thông qua, công bố Quốc hội yêu cầu đưa vào Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2023, Bộ Xây dựng đã đề xuất ngã sung. quy định thế hệ về thời hạn sở hữu căn hộ thay vì sở hữu lâu dài như hiện nay.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết thêm thông tin, đề xuất này dựa bên trên kinh nghiệm của tương đối nhiều nước bên trên trái đất với thời hạn 50-70 năm, hoặc 30 năm và rất sở hữu thể gia hạn, một vài nước sở hữu 99. -năm hạn.

Đề xuất này hiện đang vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều từ những chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cũng như người dân đã, đang và sẽ sở hữu căn hộ chung cư, về quyền của chủ sở hữu tương lai như quyền thừa kế. , để lại tài sản cho con cháu, lúc hết quyền sở hữu thì chỗ ở của người dân sẽ giải quyết như thế nào? Tất cả sẽ được PV Người Đưa Tin đề cập và gửi tới game thủ đọc qua bài viết sau: Vấn đề hậu mãi đối với căn hộ sở hữu thời hạn.

Nó giống như game thủ thuê một ngôi nhà trong 50-70 năm nhưng game thủ phải trả một lần

Nhiều người lo ngại căn hộ được giữ chỗ sẽ tránh giá.. Anh Phan Hà Bình (49 tuổi), ngụ chung cư tại TP.HCM lúc được đưa ra những câu hỏi về đề xuất bên trên đều lắc đầu ngán ngẩm vì sợ giá nhà tránh mạnh: “Giá chung cư sẽ tránh. vì lúc đó ko người nào chịu trả giá như ngày nay vì tài sản quý giá này sẽ chuyển thành nợ phải trả. Một mặt hàng chỉ sử dụng một thời kì thì ko thể bán cao như một mặt hàng đã sử dụng lâu ”, anh nói.

Ông Bình cũng cho rằng, ko doanh nghiệp bất động sản nào bán được căn hộ với giá như hiện nay nếu hình thức sở hữu chuyển từ lâu dài sang nhất thiết.

“Nhưng cũng giống như nhà ở riêng lẻ, người tậu căn hộ cũng phải nộp tiền sử dụng đất trong giá tậu, vậy vì sao lại tước quyền sử dụng lâu dài?”, Vị này đặt câu hỏi.

Ông băn khoăn ko biết chung cư bị phá bỏ thì đất xây chung cư hình thành trong tương lai sẽ thuộc về ai nhưng sử dụng hợp lý cho tất cả cư dân đã góp tiền xây dựng.

“sở hữu phải đóng tiền sử dụng đất như thường ko, nhiều chung cư cao cấp giá bên trên 100 triệu / m2 ko thua gì giá đất nhiều vị trí đắc địa rồi tậu là thuê dài hạn nhưng trả. như quyền sở hữu lâu dài? Thời hạn 99 năm của Singapore chỉ ứng dụng cho căn hộ do Chính phủ đầu tư và bán với giá trợ cấp cho tất cả những người dân “, ông Phan Hà Bình tỏ bày lo lắng.

Anh Phạm Quốc K sống tại chung cư tại Khu thị trấn Văn Phú, quận Hà Đông cũng ko đống ý với đề xuất bên trên. Ông bức xúc: “Tôi ko đồng ý với đề xuất trong dự thảo là nếu chung cư sở hữu thời hạn sở hữu lâu nhất là khoảng 70 năm thì tôi về hưu rồi ko biết ở đâu. Kể cả quốc gia cũng rất sở hữu thể sở hữu tương trợ tháo tháo rồi tôi ạ.” biết kiếm đâu ra vài trăm triệu tới cả tỷ đồng để tính chỗ ở thế hệ? ”.

Anh Phạm Quốc K. sở hữu cảm giác sẽ phải thuê nhà 50-70 năm nhưng phải trả một lần.

Bất động sản - Bài toán hậu mãi căn hộ có thời hạn: Tài sản thành công nợ, thanh toán một lần để ở trong 50 năm?

Dù thế hệ chỉ là đề xuất chính sách để Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng luật nhưng đề xuất chung cư sở hữu thời hạn 50-70 làm cho cho nhiều người băn khoăn.

Nhiều hộ dân cũng ko biết tài sản sau này sẽ đi về đâu lúc chung cư chưa được cấp sổ hồng.

Chị Nguyễn Gia L., ngụ TP.HCM cho biết thêm thông tin, căn hộ chị đang ở vẫn chưa được cấp sổ hồng. “Vì tin tưởng lúc ký với chủ đầu tư, người tậu căn hộ sẽ được sở hữu lâu dài nên tôi nhẫn nại hy vọng, nhưng giờ nghe nói chung cư chỉ sở hữu thời hạn sử dụng nên tôi càng lo lắng hơn”. cô ấy nói. Theo mặc định, căn nhà được xem là tài sản cả đời, nhưng nếu đề xuất được chấp thuận, căn hộ sẽ trở thành một khoản nợ phải trả.

Ước mơ sở hữu một ngôi nhà của thanh niên

Băn khoăn to nhất của tương đối nhiều người là sau lúc tích góp vốn sắp cả đời người lúc tậu một căn hộ chung cư để ở, với sở hữu yêu cầu rất sở hữu thể để lại chút tài sản cho con cháu, thì quy định này sẽ làm cho cho hy vọng của bọn họ càng ngày càng tăng cao. Khói.

Nhiều người cũng cho biết thêm thông tin sẽ ko tậu căn hộ nữa nếu đề xuất được thông qua. Anh Nguyễn Văn Bình, sống tại một chung cư ở Hà Nội cho biết thêm thông tin: “Tôi sẽ dành dụm bởi mỗi giá để tậu nhà bên trên đất. Tương lai cập kênh. Thế hệ sau ko thể đồng ý mất tất cả”. Anh Bình cho biết thêm thông tin sẽ lắng tai kỹ thông tin và nỗ lực tích lũy, thậm chí vay tậu trả góp trước lúc “sốt đất”.

ko riêng anh Bình, vẫn sở hữu khá nhiều người sử dụng hết tiền, thậm chí thừa kế dành dụm cả đời đổ vào căn hộ để an cư lạc nghiệp với cam kết sở hữu của chủ đầu tư. mãi mãi. bọn họ ko sẵn sàng nhận tài sản “bị mất” thay vì để lại cho đời sau.

Nhiều game thủ trẻ khác đang sở hữu ý định tích góp để tậu căn hộ chung cư trước 30 tuổi, lúc nghe đề xuất này chợt phải băn khoăn ko biết sở hữu nên phấn đấu tậu được tài sản để rồi sau này mất trắng.

Nguyễn Cao Hảo Nhi 24 tuổi, quê ở Bắc Ninh. Nhi đang làm cho cho việc cho một tổ chức kho vận. Như bao game thủ trẻ khác, Nhi cũng dự kiến sẽ dành dụm tiền, cùng theo với sự trợ giúp tài chính từ gia đình để tậu một căn hộ chung cư trong vài năm tới. Theo chị Nhi, giá nhà đất ở những thành phố to như Hà Nội “quá đắt” nên chỉ rất sở hữu thể rất sở hữu thể tìm chung cư.

“lúc nghe tới đề xuất này, mình khá bất thần vì chưa từng nghĩ tới. ko biết giải pháp cụ thể sẽ như thế nào, nhưng nếu thực sự là thời hạn duy nhất thì sở hữu nhẽ mình sẽ suy nghĩ lại”, Nhi nói.

Hiện Nhi và chị gái thuê căn hộ một phòng ngủ diện tích 40m2 tại chung cư bên trên đường Lạc Long Quân với giá 10 triệu đồng / tháng. Ngoài cô em gái đang ở chung, Nhi còn tồn tại nhị cô em gái khác cũng sẽ từ Bắc Ninh lên Hà Nội học đại học trong thời kì tới nên lúc đầu gia đình cũng muốn chờ thời cơ và cân nhắc tìm vị trí cho tương thích. sau đây tư chị em để tậu. sở hữu nhẽ là một căn hộ. Dù vậy, trước đề xuất thế hệ này, Nhi cho biết thêm thông tin sẽ “chờ xem thế nào rồi bàn luận với gia đình”.

ngoại trừ những ý kiến ​​ko đống ý vì đề xuất ko giải quyết được “bài toán hậu cần” như tâm lý sở hữu của đại phòng ban người việt phái nam, vẫn sở hữu khá nhiều ý kiến ​​đống ý với đề xuất.

Anh Nguyễn Văn Thành, một người dân đang thuê căn hộ ở Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội cho biết thêm thông tin, lúc nghe đề xuất này anh đã đồng ý vì cho rằng sau này anh đỡ vất vả hơn nhưng vẫn rất sở hữu thể sở hữu được căn hộ.

Theo tâm lý của đại phần to người dân việt phái nam phái nam đều sở hữu yêu cầu sở hữu một ngôi nhà lâu dài. Trong lúc đó, đề xuất giới hạn thời kì sở hữu căn hộ “giúp” giá bất động sản căn hộ đi xuống. Điều này làm cho cho những người trẻ như anh Thành rất sở hữu thể tậu được nhà thay vì nghĩ mãi mãi ko tậu được nhà như trước đây.

Thành từng nhiều ngày phải “điên đầu” suy nghĩ bài toán cân đối thu chi, đảm bảo tậu được nhà trước 30 tuổi với sự trợ giúp của gia đình để “an cư lạc nghiệp”. Dù vậy, giá nhà chỉ đang tăng lên từng ngày làm cho cho nhiều người trẻ từ tỉnh lẻ lên thành phố to sinh sống bỏ qua thời cơ sở hữu nhà. “Mình sẽ ở lại mãi mãi chứ?”, Anh đã tự hỏi mình nhiều lần.

Thành từng nghĩ dù sở hữu tiết kiệm tới mấy cũng ko thể “đuổi” được giá nhà, trong lúc nếu chỉ trang trải được 30-50% giá nhà thì hàng tháng anh phải trả hết nợ nhà băng. Nó sẽ khá khó khăn trong một thời kì dài. Suy nghĩ giá bất động sản căn hộ sẽ tránh trong thời kì tới làm cho cho anh Thành yên tâm hơn về tương lai. Trước câu hỏi 50 năm hết thời hạn thì sao, ông Thanh cho rằng ngay lúc sở hữu đề xuất, cơ quan tính năng sẽ sở hữu phương án tương thích nên trước hết ko cần quá lo lắng.

Thanh chỉ là một trong số rất nhiều game thủ trẻ sau lúc ra trường sở hữu ước mơ tậu nhà trước tuổi 30. Còn đối với những cư dân đã sở hữu nhà chung cư, trước thông tin về đề xuất này, nhiều người tỏ ra ko mấy mặn nhưng. lo lắng.

Từ lâu tâm lý của người việt phái nam phái nam luôn luôn sở hữu yêu cầu được sở hữu đất nền, dù là đất nền hay nhà chung cư. Vì vậy, đề xuất thế hệ của Bộ Xây dựng đang tiếp tục nhận được rất nhiều ý kiến ​​sử dụng rộng rãi của người dân và doanh nghiệp. Trong thời kì tới, lúc nghiên cứu xây dựng Luật Nhà ở sửa đổi, nội dung này sẽ tiếp tục được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến ​​… bên trên cơ sở đảm bảo quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu căn hộ..

Đón đọc bài 2 >>> Vấn đề hậu mãi căn hộ sở hữu thời hạn: Giá căn hộ sẽ điều chỉnh theo thị trường

Trần Thảo – Đăng Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *