KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giải quyết vấn đề vốn cho doanh nghiệp là quan yếu lúc này

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Đại diện nhà băng quốc gia (NHNN) cho biết thêm thông tin sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ hoạt bát, hướng tới mục tiêu kiểm soát những biến vĩ mô, trong đó mang lạm phát đang chịu nhiều sức ép. , nhưng vốn vẫn sẽ chảy vào những lĩnh vực ưu tiên và những lĩnh vực kinh doanh hợp pháp.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo tại TP.HCM ngày 18/6, Phó Thống đốc túc trực Đào Minh Tú cho biết thêm thông tin, tín dụng trong nền tài chính đang tăng trưởng nhanh chóng, với véc tơ vận tốc tức thời tăng gấp đôi đối với cùng kỳ năm 2021, theo thống kê từ trên đầu xuân năm mới. véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tín dụng của nhà băng quốc gia tuần trước khoảng 8,16%, nhưng tới vào ngày cuối tuần ước đạt 8,2%.

Theo đại diện nhà băng quốc gia, mức tăng nhanh chóng này cho biết một điểm tích cực là yêu cầu vốn trong nền tài chính càng ngày càng tăng.

Trái ngược với lo ngại về tín dụng bất động sản, thống kê của NHNN cho biết, tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực rủi ro (bất động sản, chứng khoán, trái phiếu) ko cao hơn năm trước. Hình như, lĩnh vực tiêu sử dụng cũng tăng trưởng nhanh chóng hơn nhiều đối với tín dụng bất động sản dành riêng cho tính chất kinh doanh hoặc những dự án to.

Theo ông Tú, ý kiến của nhà băng quốc gia là tiếp tục hướng dòng vốn tập trung vào những lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực cần vốn kinh doanh, phục hồi sau đại dịch.

Về tăng trưởng tín dụng năm nay, cơ quan điều hành chính sách tiền tệ cũng cho biết thêm thông tin véc tơ vận tốc tức thời mục tiêu khoảng 14%, nhưng biên độ tăng tránh hoàn toàn mang thể lên tới mức 2%, phụ thuộc vào lạm phát và yêu cầu vốn để tăng trưởng tín dụng. phục hồi sinh sản.

Một chính sách được ko ít người ưa chuộng là gói tương trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng 2%, hiện đang được triển khai. một số trong những nhà băng đã hoàn thiện quy chế nội bộ, một số trong những nhà băng đang tập huấn và hướng dẫn. NHNN sẽ tổng hợp và thông tin cụ thể việc triển khai tới từng nhà băng.

Liên quan tới việc phân ngã dòng vốn vào định hướng sinh sản, tại một cuộc hội thảo liên quan do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức thế hệ đây, TS Trần du ngoạn, member Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cho rằng chính sách to nhất hiện nay. ko phải là tránh lãi suất hay tăng nhanh chóng đầu tư công, nhưng là làm “hoạt bát” dòng vốn bên trên thị trường. đúng hướng gắn kèm với nội dung khôi phục tài chính. Nếu doanh nghiệp ko kinh doanh được thì nền tài chính sẽ rơi vào tình trạng vừa lạm phát vừa trì trệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *