KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cựu giám đốc nhà băng cấp cao nghỉ việc ở tuổi 49 để xây dựng đế chế năng động và mỹ phẩm làm trẻ trung Nykaa

Rate this post

nữ giới tỷ phú tự thân giàu nhất Ấn Độ – Falguni Nayar là kẻ sáng lập hãng bán lẻ năng động và làm xinh Nykaa sở hữu trụ sở tại Mumbai. Và Nykaa, tên Brand Name do cô sáng lập, hiện sở hữu giá trị vốn hóa thị trường là 11 tỷ đô la, bắt nguồn từ từ tiếng Phạn “Nayaka,” sở hữu tức là ai đó trong ánh đèn sân khấu.

Từ giám đốc cấp cao của một nhà băng tư nhân tới quyết định bỏ khởi nghiệp ở tuổi 49

Nayar là chủ sở hữu của nhà băng đầu tư Kotak Mahindra hàng đầu của Ấn Độ trong 19 năm. Trong sắp nhị thập kỷ đó, bà đã làm việc ngặt nghèo với giới kinh doanh ưu tú của Ấn Độ, bao gồm cả lãnh đạo của bà, Uday Kotak, tỷ phú sáng lập nhà băng. Với tư cách là tổng giám đốc doanh nghiệp con Kotak Investment Banking, bà đã “bắt tay” với hàng chục doanh nhân Ấn Độ – trong đó sở hữu tỷ phú Harsh Mariwala của Marico và Ajay Bijli của PVR Cinemas, đưa doanh nghiệp của những tỷ phú này lên sàn thành công.

Và một năm trước sinh nhật lần thứ 50, ở tuổi 49, cô đã nghỉ việc để mở màn kinh doanh.

nữ giới doanh nhân Nayar nói: “game thủ phải trở thành diễn viên chính trong bộ phim truyền hình của cuộc đời mình”. Và vào năm 2012, cô xây dựng doanh nghiệp kinh doanh năng động và làm xinh Nykaa. Cô đã đầu tư 2 triệu USD trong những năm đầu khởi nghiệp cùng theo với ck, Sanjay Nayar, tổng giám đốc người Ấn Độ của tập đoàn tư nhân khổng lồ KKR sở hữu trụ sở tại Hoa Kỳ. (Cô ấy và ck đã học cùng nhau tại Học viện Quản lý Ấn Độ sở hữu uy tín ở Ahmedabad.)

Một trong những người thầy trước tiên của cô là tỷ phú đồng sáng lập KKR – Henry Kravis. “Ông ấy là cổ đông to trước tiên ủng hộ tôi, khuyến khích tôi khởi nghiệp”, Nayar nói. “Hery muốn nhận được cổ phần trong vòng gọi vốn trước tiên, nhưng tôi muốn giữ nó cho những nhà đầu tư địa phương.” Kravis sau rốt đã tậu cổ phần từ là một nhà đầu tư bán khác và doanh nghiệp Kravis Investment Partners LLC của Kravis hiện sở hữu một,một% Nykaa.

cho tới nay, đó là một hành trình khởi nghiệp khá thành công. Nykaa đã bán được 4.000 nhãn hiệu, từ thuốc xịt, kem dưỡng gia tới váy. Tất cả đều sở hữu sẵn trực tuyến và được phân phối tại 102 khu chợ ở 45 thành phố ở Ấn Độ. doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận lần trước tiên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2021. Tám tháng sau, Nykaa niêm yết cổ phiếu, một trong những tình huống hiếm hoi những doanh nghiệp khởi nghiệp thu được lợi nhuận trước lúc IPO. Điều đó giúp giảng giải vì sao đợt niêm yết vào tháng 11 của Nykaa lại thành công bùng cháy như vậy: đợt IPO trị giá 13 tỷ USD của chính nó được đăng ký với mức định giá vượt quá 82 lần. Mặc dù cổ phiếu đã sụt hạn chế kể từ đó, Nayar vẫn sở hữu giá trị khoảng 5,9 tỷ USD, nhờ 53% cổ phần nhưng mà cô sở hữu cùng theo với ck và cặp song sinh 31 tuổi, Anchit và Adwaita. Cặp song sinh điều hành công việc kinh doanh năng động và trực tuyến của Nykaa.

Tuổi thơ thấm nhuần “ý thức doanh nhân”, dám đồng ý rủi ro

NAyar to lên ở Mumbai. lúc còn nhỏ, phụ vương cô chuyển từ Karachi tới Mumbai và trở thành giáo viên dạy tiếng Phạn. Sau đó, ông xây dựng một doanh nghiệp mang. Ngay từ lúc còn nhỏ, cô đã được phụ vương khuyến khích tham dự kinh doanh.

“Ông ấy mong tôi xắn ống tay áo vào kinh doanh – ngay cả lúc điều đó sở hữu tức là phải đóng gói những đơn hàng to,” cô nhớ lại: “phụ vương tôi là một người sở hữu suy nghĩ rất khác. lúc to lên, tôi luôn luôn cảm nhận thấy mình rất sở hữu thể đồng ý rủi ro – bởi vì vì tôi thấy anh ấy đồng ý rủi ro. “

phụ vương cô từng thách cô tậu cổ phiếu và nghiên cứu tỷ trọng giá bên trên doanh thu của những doanh nghiệp niêm yết – kể từ lúc cô còn học trung học. Sau đó, cô tiếp tục lấy bởi đại học về thương nghiệp tại Trường Cao đẳng Sydenham ở Mumbai và bởi sau đại học về quản lý tại IIM, Ahmedabad.

Công việc trước tiên của cô ở tuổi 22 là tư vấn quản lý tại doanh nghiệp kế toán AF Ferguson. Sau đó, cô chuyển sang Kotak Investment Banking, nơi cô phụ trách những hoạt động chứng khoán của Kotak tại Mỹ và Anh.

Ươm mầm khởi nghiệp

Khát vọng khởi nghiệp của Nayar được ấp ủ từ thời điểm năm 2008 tới năm 2012, lúc nhị đứa con song sinh của cô đang theo học tại những trường đại học Columbia và Yale của Mỹ. lúc tới thăm phái mạnh nhi, cô đã biến đổi thành quý khách hàng thân thiết của Sephora, khác lạ là vì viên chức Sephora đã giúp cô tìm kiếm được sản phẩm thích ưa thích với mình thay vì cố ép cô tậu những sản phẩm nhưng mà Nayar sẽ ko bao giờ tậu. quan yếu.

Cô ấy cảm nhận thấy Ấn Độ cần “một Sephora”. Khoảng thời kì này, cô sẵn sàng cho hành trình khởi nghiệp của tôi. từ thời điểm năm 2009 tới năm 2011, cô đã cân nhắc những ý tưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (quản lý một viện dưỡng lão) và hotel (tạm trú dài hạn trong một ngôi nhà sang trọng và quý phái) trước lúc tập trung vào làm xinh và thẩm mỹ.

Nhưng Nayar nhận ra rằng cô phải tạo ra một thị trường làm xinh trực tuyến ở Ấn Độ từ trên đầu. Nayar đã sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào dù cô ấy thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm xinh, technology hay bán lẻ. Bất chấp những năm đầu khó khăn lúc thế hệ xây dựng, Nykaa sau rốt đã sở hữu đơn tậu hàng. Số lượng quá to nên phòng ban tương trợ ko đủ lực để giải quyết công việc. Ba giám đốc technology đã nghỉ việc trong tứ năm trước tiên.

cho tới nay, một phần cổ phần của Nykaa đã được một loạt tỷ phú tậu lại – bao gồm tỷ phú hàng hóa Hồng Kông Harry Banga và Rishabh Mariwala, phái mạnh nhi của tỷ phú hàng tiêu sử dụng Ấn Độ Harsh Mariwala. những nhà đầu tư tổ chức to TPG, Fidelity và Steadview Capital Management của Vương quốc Anh cũng nắm giữ cổ phần.

Hành trình tạo dựng doanh nghiệp tỷ đô

lúc Nayar lần trước tiên chuyển hướng từ lĩnh vực nhà băng sang lĩnh vực làm xinh, cô đã xây dựng doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm làm trẻ trung trực tuyến với những Brand Name quốc tế như Bobbi Brown và Charlotte Tilbury. nhị năm sau, khu chợ Nykaa trước tiên được mở tại Delhi.

Năm sau, cô tung ra những Brand Name mỹ phẩm làm trẻ trung địa phương dành riêng cho phấn highlight, kem nền, men làm móng tay và những thứ tương tự – những nhà sinh sản ký hợp đồng ở Ấn Độ và thỉnh thoảng định giá những Brand Name Nykaa. thấp hơn hàng nhập khẩu quốc tế.

Năm 2017, cô chuyển sang lĩnh vực may mặc thông qua Brand Name Nykaa Fashion. ngày nay, Nykaa cũng bán những sản phẩm làm xinh cho phái mạnh giới (chẳng hạn như dầu dưỡng râu và nước hoa) và đồ nội thất gia đình, song song quản lý một doanh nghiệp B2B bán cho những nhà bán lẻ.

nữ giới doanh nhân cho biết thêm: “Shop chúng tôi vẫn đang làm cho việc với những Brand Name để làm cho những mặt hàng xa xỉ sở hữu tầm giá hợp lý và tốt hơn đối với quý khách hàng Ấn Độ. Shop chúng tôi muốn đặt quyền tậu lựa vào tay người tiêu sử dụng.”

Trong chín tháng trước tiên của năm tài chính 2022, Nykaa đã ghi nhận sắp một tỷ lượt truy cập vào những trang web năng động và làm xinh cũng như ứng dụng dành riêng cho vũ trang di động – tăng 78% đối với cùng kỳ năm ngoái. . Nền tảng này cũng đã xử lý hơn 23 triệu đơn tậu hàng trong khoảng thời kì đó – tăng 80%.

Nayar nhấn mạnh, cả nhị lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp – làm xinh và năng động – đều đã sẵn sàng để phát triển: “năng động là lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch Covid 19. lúc những khu chợ đóng cửa. lúc khu chợ thực đóng cửa, rất nhiều sản phẩm năng động ở Ấn Độ được bán trực tuyến. Nykaa thu lợi rất nhiều từ việc tậu sắm và tậu lựa năng động trực tuyến. “

Nykaa Fashion, doanh nghiệp bán mỗi thứ từ giầy dép, ăn mặc quần áo năng động tới ăn mặc quần áo phương tây, cũng liên tục xẻ sung những mẫu tên thế hệ vào danh mục sản phẩm của tôi – như Brand Name Nordic NA-KD, được biết tới với những Brand Name áo, váy và bikini và đồ ngủ Masaba cho Nykdra mắt với sự hợp tác của nhà xây ngừng nổi tiếng người Ấn Độ Masaba Gupta.

Hiện Nayar đang phân xẻ số tiền 721 triệu USD huy động được trong đợt IPO để mở rộng hệ thống nhà kho và khu chợ thế hệ.

(Theo Forbes)

https://cafebiz.vn/chan-dung-nu-ty-phu-tu-than-giau-nhat-an-do-cuu-quan-ly-ngan-hang-cap-cao-bo-viec-o- tuoi-49-lap-ra-de-che-thoi-trang-va-my-pham-nykaa-20220415154631779.chn


đồng đẳng

Theo Đời sống tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *