KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giờ “gian lận” giờ học, học tài xế ô tô

Rate this post

từ thời điểm ngày 15/6, thời kì tài xế và số km bên trên đường của học viên sẽ được theo dõi trực tuyến.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm, việc này sẽ ngăn chặn tình trạng “gian lận” giờ học, giờ dạy trong huấn luyện tài xế ô tô.

Thời gian để

từ thời điểm ngày 15/6, thời kì tài xế và số km bên trên đường của học viên sẽ được theo dõi trực tuyến

Giám sát ngặt nghèo việc học thực hiện

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, thời kì qua do ko giám sát giờ thực hiện của học viên nên cắt xén chương trình học, nhất là học thực hiện, học viên học xong với bởi nhưng ko dám chạy xe ra phía bên ngoài đường … Ông nghĩ gì?

Thông tư 12/2017 của Bộ liên lạc vận tải quy định số học viên học tài xế ô tô hạng B2 bình quân là 5 người thì tổng số giờ học thực hiện tài xế ô tô hạng B2 là 420 giờ và tương đương với hạng B2. người tài xế. máy tính bảng là 84 giờ.

Như vậy, trong khóa học, mỗi học viên phải đảm bảo học 84 giờ và một.100 km thực hiện tài xế.

quality huấn luyện và sát hạch tài xế càng ngày càng được nâng cao, song, tại một số trong những cơ sở huấn luyện, học viên lại đồng ý hạn chế thời kì và số km học tài xế bên trên đường.

Người học ko nhận thức được rằng việc học là vì sự tin cậy của phiên bản thân. bên trên thực tế, nhiều học viên đã ko thể học trong 84 giờ hoặc một.100km theo quy định.

Vì vậy, lần này Tổng cục sẽ tập trung những giải pháp quản lý quốc gia trong công việc giám sát huấn luyện.

game thủ vừa đề cập tới giải pháp giám sát, vậy hình thức giám sát là gì?

Để nâng cao quality quản lý huấn luyện, Bộ GTVT sẽ ứng dụng uy lực technology thông tin để giám sát ngặt nghèo một số trong những thông số như số km tài xế tin cậy lúc học viên đã học đủ, song song sẽ quản lý quy trình dạy và học. của giáo viên.

Việc tăng cường ứng dụng technology sẽ đổi thế hệ theo hướng ngặt nghèo hơn. Trong đó khác lạ chú trọng giám sát việc học tập Luật liên lạc; gắn trang bị giám sát hành nghề bên trên xe để đảm bảo giám sát được thời kì hành nghề từ 84 giờ trở lên một.000km theo quy định.

Đây được xem là những nội dung cơ phiên bản để nâng cao quality huấn luyện và sát hạch tài xế.

Trước đây, Shop chúng tôi ko thể kiểm soát được điều kiện thi của học viên, học viên với học đủ chương trình, số giờ, số km thực hiện tài xế hay ko nhưng mà phụ thuộc vào sự tự khai của những trung tâm huấn luyện.

song, Thông tư 04/2021 sửa đổi Thông tư 12 của Bộ GTVT quy định, kể từ thời điểm ngày 15/6, những cơ sở huấn luyện tài xế ô tô phải truyền dữ liệu về thời kì và số km đã học bên trên đường học của tôi. viên nén.

Sau nửa tháng thực hiện quy định, bao nhiêu trung tâm huấn luyện đã lắp đặt trang bị quan trắc?

tới nay, cả nước đã với bên trên 7.000 trong tổng số hơn 30.000 xe tập huấn được lắp đặt trang bị giám sát hành trình và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ việt phái mạnh phái mạnh.

Nhìn chung, số phương tiện được trang bị thế hệ chiếm 20% tổng số phương tiện và khoảng 50% số phương tiện học tài xế bên trên đường.

chớ lo lắng về sự việc gian lận

Như ông vừa nói, số lượng phương tiện được trang bị ko nhiều? Tổng cục sẽ với được những giải pháp gì để xúc tiến việc này?

Người học sẽ được cấp một mã định danh duy nhất, lúc mở màn thực hiện theo cách chúng ta phải đăng nhập vào hệ thống.

Dữ liệu về thời kì và quãng đường của người học được truyền ngay về hệ thống của Tổng cục Đường bộ để lưu trữ.

thời kì học một tiếng hay 2 tiếng, quãng đường đi được bao nhiêu km đều được hệ thống ghi lại để tính điều kiện thi của học trò.

Việc ứng dụng technology trong sát hạch cũng khá được tăng cường, sẽ kết nối trực tiếp giám sát hình ảnh và lưu trữ dữ liệu ít nhất 12 tháng tại phòng sát hạch lý thuyết, phòng sát hạch mô phỏng.
song song, giám sát tại những vị trí sân sát hạch tài xế trong hình như: vị trí xuất phát, vị trí giới hạn và phát xuất bên trên dốc, vị trí qua vệt bánh xe, vị trí qua té tư, vị trí cặp xe đỗ và những vị trí quan yếu khác.

Anh Lương Duyên Thông

Dữ liệu được truyền tự động về Tổng cục Đường bộ việt phái mạnh phái mạnh, cơ quan quản lý ngồi một ghế cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể kiểm soát được những điều kiện thi như từng học viên đã học đủ số giờ, số km theo quy định hay chưa. bất kỳ trung tâm.

Nếu một trung tâm huấn luyện ko lắp đặt trang bị giám sát, học viên của chúng ta sẽ ko thể tham dự kỳ thi.

những Sở liên lạc vận tải phải căn cứ vào tài liệu lưu trữ của Tổng cục để duyệt danh sách học trò dự thi. Điều này là để giám sát và đảm bảo rằng học trò đủ điều kiện để làm bài kiểm tra.

Làm sao để kiểm soát được số lượng phương tiện với gắn trang bị giám sát hành trình của những trung tâm, với được kê khai ít hơn thực tế ko?

tình huống trung tâm nào đó gửi xe nhưng mà dường như ko tồn tại trang bị giám sát việc học tài xế bên trên đường thì cũng vô ích vì nếu ko tồn tại dữ liệu truyền về học viên sẽ ko được thi.

Số lượng xe lắp ráp hoàn chỉnh do cơ sở huấn luyện quyết định, cơ quan quản lý ko quy định số lượng cụ thể. Những trung tâm ko setup, ko tồn tại dữ liệu học viên của chúng ta sẽ ko thể tham dự kỳ thi.

ngoài những việc giám sát thời kì và quãng đường học như game thủ vừa nói, với giải pháp nào để nâng cao quality huấn luyện và sát hạch tài xế ko?

Năm 2022, ba ứng dụng technology sẽ được triển khai trong huấn luyện và sát hạch tài xế. trước tiên là theo dõi thời kì và quãng đường của học trò.

Thứ nhị là từ thời điểm ngày một/6 thi ứng dụng mô phỏng tình huống liên lạc. Thứ ba là từ nay tới 31/12, những cơ sở huấn luyện lắp đặt buồng lái. Mục tiêu sau hết là nâng cao quality huấn luyện và sát hạch tài xế.

Việc ứng dụng khoa học technology, technology điện tử, viễn thông, technology thông tin, sinh trắc học, đưa ra những giải pháp cảnh báo, giám sát ngặt nghèo thời kì học tập của học viên trong quy trình huấn luyện tài xế ô tô; giám sát, công khai minh bạch, sáng tỏ quy trình sát hạch tài xế ô tô bởi hình ảnh, bên trên đường và trong phòng sát hạch lý thuyết, mô phỏng.

Hồ Chí Minh mới đây chỉ với 60% học trò thi đậu bởi ứng dụng mô phỏng, vì sao thưa ông?

Đây là điều trọn vẹn tầm thường, tỷ trọng đậu cả lý thuyết và thực hiện trung bình của cả nước là khoảng 50-60%. Kết quả này phản ánh thực trạng kiểm soát ngặt nghèo, công khai minh bạch, sáng tỏ trong cả công việc huấn luyện và sát hạch tài xế.

Tổng cục với quy trình hướng dẫn học tập và đưa ra những kịch phiên bản của từng tình huống liên lạc bởi ứng dụng mô phỏng.

Để với kết quả thi tốt trọn vẹn phụ thuộc vào người học. Nếu ko thực hiện, game thủ sẽ ko nhận được kết quả với nhu yếu.

Cảm ơn ngài!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *