KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gửi bởi khen và tiền thưởng cho 25.840 người tham dự phòng, chống bệnh Covid-19

Rate this post

Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết thêm Sở Y tế thành phố đã trình đề xuất khen thưởng cho 40.000 người tham dự phòng, chống vi khuẩn Covid-19. bệnh dịch. Thống kê này dựa bên trên số lượng cá thể tham dự phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhưng, bên trên thực tế danh sách đề xuất khen thưởng gửi Sở Y tế TP sở hữu khoảng 29.000 người. Sở Y tế thành phố đã gửi giấy khen và tiền thưởng cho 25.840 lượt cá thể thông qua 176 đơn vị là Sở Y tế những tỉnh, thành phố trực thuộc Sở Y tế, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh và những trường học. Đối với 3.160 cá thể còn lại, Sở Y tế TP đang tiếp tục gửi giấy khen và tiền thưởng qua đường chuyển phát nhanh chóng.

Liên quan tới việc tồn kho thuốc đặc trị Covid-19 và vật tư y tế phòng, chống Covid-19, đại diện Sở Y tế TP cũng cho biết thêm, thuốc phòng, chống Covid-19 bên trên địa bàn TP.HCM được lấy từ nhị nguồn. Thứ nhất, nguồn thuốc Remdesivir, Molnupiravir… đặc trị Covid-19 được tài trợ, tương trợ và phân phối từ Bộ Y tế. Do tình hình dịch Covid-19 cơ game thủ dạng đã được kiểm soát, rất ít ca bệnh chuyển sang nghiêm trọng nên số thuốc đặc trị Covid-19 này vẫn còn đấy trong kho. Sở Y tế TP đã thống kê và xin ý kiến ​​Bộ Y tế. Thứ nhị, những loại thuốc khác lạ cho Covid-19 được những bệnh viện tậu. Trong tình huống này, nếu ko sử dụng hết, BV rất sở hữu thể thương lượng nhà cung ứng để nhận lại hoặc cung ứng cho đơn vị khác, tránh lãng phí.

Đối với trang trang bị, vật tư y tế phục vụ công việc phòng chống dịch Covid-19, bà Như cho biết thêm, sau lúc dịch Covid-19 tại TP.HCM tạm thời được khống chế, Sở Y tế đã tư vấn cho UBND TP.HCM. giải quyết vấn đề. xây dựng những bệnh viện dã chiến và tái cơ cấu những bệnh viện vừa khám chữa bệnh thông thường, vừa xây dựng khoa Covid-19. Sở Y tế thành phố đã thống kê và chuyển giao lại những trang trang bị này cho những bệnh viện để phục vụ công việc khám chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19.

\N

Đại diện Sở Y tế TP cũng lời khuyên người dân đột biến chủng Omicron rất sở hữu thể gây tái nhiễm đối với những tình huống bệnh nhân đã từng bị nhiễm chủng Delta, kể cả những người đã tiêm vắc xin Covid-19 lúc kháng thể đã hạn chế sau đó. một lúc. thường là 6 tháng). Vì vậy, mọi cá nhân nên tiêm nhắc lại để duy trì lượng kháng thể trung hòa cao nhằm mục tiêu ngăn chặn sự lây truyền đột phá của những biến thể thế hệ, bao gồm cả những biến thể BA.4, BA.5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *