KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hạn hán đe dọa triển vọng tài chính toàn thế giới

Rate this post

Báo động đỏ

Tỉnh Giang Tây, miền trung bộ Trung Quốc lần trước tiên tuyên bố cấp nước trong tình trạng “báo động đỏ” do hạn hán kéo dãn đã làm hết sạch nhiều nước trong hồ to nhất nước này. Chính quyền tỉnh ngày 23/9 cho biết thêm mực nước ở hồ Poyang, thường là một cửa xả lũ cho sông Dương Tử, đã hạn chế từ 19,43 mét xuống còn 7,một mét trong ba tháng qua.

Anh_2-1664761888868.jpg
Tình hình hạn hán ở Trung Quốc đã tới mức báo động.

mang tới 267 trạm thời tiết bên trên khắp Trung Quốc đã công bố nhiệt độ kỷ lục trong tháng 8, và đợt khô hạn kéo dãn ở lưu vực sông Dương Tử đã cản trở sản lượng thủy điện và tăng trưởng vụ mùa trước thu. kế hoạch trong năm nay. Mặc dù mưa to đã làm dịu bớt tình trạng khô hạn ở phần to Tây phái mạnh Trung Quốc, những khu vực miền trung bộ vẫn tiếp tục trải qua nắng cháy, với tình trạng khô hạn tuyệt đỉnh hiện kéo dãn hơn 70 ngày ở Giang Tô. Hướng Tây.

Nước quan yếu đối với sinh sản điện, công nghiệp, nông nghiệp và sinh sản. Điều này còn mang tức thị khan hiếm nước ko chỉ mang hạn chế sinh sản nông nghiệp ở Trung Quốc, nhưng mà còn giúp trầm trọng thêm một cuộc khủng hoảng năng lực tương tự như ở âu lục, tương tác tới hồ hết mỗi ngành tài chính, khác lạ là sinh sản.

tương tác tới trái đất

Do phần còn lại của trái đất vẫn nhập khẩu khoảng 3,36 nghìn tỷ USD sản lượng tài chính Trung Quốc mỗi năm, nên nhiều lĩnh vực bị tương tác vì cú sốc chuỗi cung ứng xuất phát từ Trung Quốc.

Bất kể cuộc khủng hoảng nước, cũng như mang nhu yếu của Bắc Kinh và Washington trong công việc sút hạn chế sự phụ thuộc lẫn nhau về tài chính, tương tác của Trung Quốc đối với những chuỗi cung ứng năng lực mấu chốt hoàn toàn mang thể sẽ càng ngày càng to. Thị phần của Trung Quốc bên trên thị trường polysicon toàn thế giới – vật liệu đầu vào quan yếu cho những tấm pin mặt trời quang đãng điện – sắp đây đã đạt 80% và mang kĩ năng tăng cao hơn nữa. Trung Quốc thống trị chuỗi cung ứng pin lithium-ion, than chì, niken và hồ hết những khoáng vật đất hiếm được sử dụng trong sinh sản năng lực tinh khiết, vũ trang điện tử và quốc phòng. Giá thị trường của polysilicon đã tăng sắp gấp 4 lần kể từ thời điểm tháng một năm 2021 trong lúc giá kim loại lithium tăng gấp 5 lần. Điều này cho biết thị trường trong ngành đang khá “nóng”, kể cả trước sự tăng cường thêm của cuộc khủng hoảng nước của Trung Quốc sắp đây.

Trong lúc những hạn chế liên quan tới COVID-19 được nới lỏng vào mùa xuân năm 2022, giá pin lithium đã điều chỉnh – nhưng lượng cung ứng bên trên thị trường tăng hơn gấp đôi đối với cùng kỳ năm ngoái – dẫn tới nguồn cung khá. hẹp và hoàn toàn mang thể bị gián đoạn.

chuyển đổi khí hậu đã làm trầm trọng thêm cả hạn hán và nắng cháy. Trớ trêu thay, điều này lại đe dọa một số trong những tổ chức vốn hóa cao, vốn là con cưng của những nhà đầu tư về môi trường xung quanh, xã hội và quản trị. Năm 2019, Apple mang 380 nhà cung ứng tại Trung Quốc đại lục, chiếm 46% tổng chuỗi cung ứng của hãng. sắp đây, tổ chức đã phải làm việc siêng năng để hạn chế sự phụ thuộc vào Trung Quốc về nguồn cung. song, những vấn đề về chuỗi cung ứng do COVID-19 ở Trung Quốc đã gây ra gián đoạn sinh sản đáng lưu ý vì “phần to vũ trang của Apple” vẫn được lắp ráp ở đó, làm nổi trội rủi ro kéo dãn. . Tesla – tổ chức đi đầu trong ngành năng lực tinh khiết – vào tháng 7 năm 2022 đã ký hợp đồng cung ứng dài hạn với nhì tổ chức Trung Quốc. Điều này càng làm tăng tính dễ bị tổn thương của Trung Quốc đối với hạn hán.

bên trên thực tế, tình trạng thiếu nước bên trên diện rộng của Trung Quốc đã và đang tương tác tới kĩ năng phục hồi chuỗi cung ứng của nước nhà, với việc những nhà sinh sản công nghiệp phải đương đầu với tình trạng cắt điện nghiêm trọng trong suốt cả năm. Năm 2021 và 2022. Điều này khiến cho cho nền tài chính Trung Quốc lâm nguy, buộc nước này phải tậu lựa giữa duy trì tăng trưởng tài chính và hết sạch nước. Do đó, kĩ năng tiếp tục sinh sản hàng hóa giá thành rẻ của Trung Quốc – thứ đã cung ứng phần to nền tài chính toàn thế giới trong ko ít thập kỷ – đang bị nghi ngờ hơn bao giờ hết.

Trung Quốc cần làm dòng gi?

Bắc Kinh mang rất nhiều tậu lựa để hạn chế lượng nước tiêu thụ hoặc tăng nguồn cung ứng, nhưng tất cả chúng đều gây ra những phung phí chính trị nặng nề cho nước nhà. Những tậu lựa đó bao gồm buộc người tiêu sử dụng Trung Quốc đổi khác hành động của chúng ta, chẳng hạn như hạn chế tiêu thụ thịt; tăng đáng lưu ý giá nước cho những hoạt động nông nghiệp và công nghiệp; hoặc chặn nước từ những con sông chảy vào những nước láng giềng. Tất cả những giải pháp này đều gây tranh cãi.

Bắc Kinh đang triển khai những giải pháp can thiệp vào khí quyển. những kỹ thuật như tạo hạt đám mây sẽ khiến cho cho tăng lượng mưa, nhưng cũng hoàn toàn mang thể mang kĩ năng làm trầm trọng thêm những mẫu thời tiết khắc nghiệt. Từ lâu, Bắc Kinh đã phụ thuộc việc chuyển nước từ những vùng ẩm ướt hơn sang những vùng khô hơn. song, những dấu hiệu về tình trạng khan hiếm nước nghiêm trọng ở những vùng trước đây được coi là mang rất nhiều nước, chẳng hạn như Đồng bởi sông Châu Giang, cho biết rằng việc chuyển giao này còn hoàn toàn mang thể sớm ko khả thi. Việc khử muối quy mô to cũng ko khả thi, do yêu cầu điện năng to và thiếu mạng lưới phân phối để đưa nước từ bờ hồ vào nội địa Trung Quốc.

Điều đó đặt những nhà hoạch định chính sách Trung Quốc vào tình thế khó khăn. Đó hoàn toàn mang thể là một vấn đề to đối với những nhà đầu tư. Triển vọng tài chính Trung Quốc còn khó lường hơn, tương tác tới triển vọng tài chính toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *