KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc sẽ tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế trong nửa cuối năm nay

Rate this post

Hàn Quốc sẽ tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ nước ngoài trong nửa cuối năm nay - Ảnh 1.

Lao động việt phái nam phái nam nhập cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Hình minh họa. Nguồn: TTXVN

Ngày 6/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) cho biết thêm, Hội đồng thẩm định phân bửa lao động thời vụ thế hệ đây đã đưa ra quy mô tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế phân bửa cho 84 địa phương bên trên cả nước. bên trên toàn nước vào nửa cuối năm nay.

Chương trình lao động thời vụ quốc tế là cơ chế cho phép người quốc tế tới Hàn Quốc làm việc trong thời kì tối đa 5 tháng nhằm mục đích giải quyết tình trạng thiếu nhân lực vào mùa cao điểm của ngành nông nghiệp. công nghiệp và thủy sản.

Với chương trình này, những nhà tuyển dụng tại Hàn Quốc rất mang thể tuyển dụng người quốc tế trú ngụ tại nước này nếu bọn họ phục vụ đủ điều kiện tham dự chương trình này hoặc tuyển dụng người quốc tế tại những quốc gia đã ký kết biên phiên bản ghi nhớ. Biên phiên bản ghi nhớ (MoU) về lao động thời vụ với chính quyền địa phương Hàn Quốc, member gia đình hoặc người thân của người nhập cư kết hôn tại Hàn Quốc.

Ngay từ trên đầu năm mới 2022, Chính phủ Hàn Quốc đã phân bửa 12.330 lao động thời vụ quốc tế tới 89 địa phương bên trên toàn nước trong nửa đầu năm mới. song, tới nay những đơn vị sử dụng lao động thế hệ chỉ tuyển được 5.311 lao động thời vụ làm việc tại 75 địa phương trong cả nước.

Theo tiến công giá của những cơ quan tính năng Hàn Quốc, Chương trình lao động thời vụ cho những người quốc tế đã đóng góp góp phần rất to trong những việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở những vùng nông thôn và làng chài. đối với năm 2021, số lượng lao động thời vụ quốc tế được tuyển dụng sang Hàn Quốc năm nay cũng tăng mạnh (một.850 người), làm việc tại 48 địa phương.

Được biết, chính phủ Hàn Quốc mang kế hoạch mở rộng diện tích trồng rong đại dương hiện đang cho phép tuyển dụng lao động thời vụ quốc tế bên trên toàn nước. Ngoài ra, từ thời điểm năm 2023 trở đi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng lĩnh vực (được phép tuyển dụng lao động quốc tế tạm thời) từ ngư nghiệp giản dị và đơn thuần hiện nay sang những lĩnh vực liên quan khác như nuôi trồng thủy sản. và sinh sản bào ngư, chế biến hàu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *