KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc vươn tới những vì sao với chương trình vũ trụ thế hệ

Rate this post

Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc thông tin rằng chúng ta sở hữu ý định đầu tư 800 tỷ won (khoảng 620 triệu USD) để phát triển Goheung, một hòn đảo ở khu vực miền phái nam giang sơn, vào tầm quan trọng là trụ sở của Trung tâm khiêu vũ. Trụ Naro. game thủ dạng thân tên lửa Nuri, được phát triển nội địa và nặng 200 tấn, được phóng từ trung tâm này vào trong ngày 21/6.

Tại sao bạn tự hào về tôi cho chương trình này?  1

Tên lửa Nuri của Triều Tiên phóng thành công. Ảnh: DPA

Bộ Khoa học, technology Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc xác nhận rằng những tên lửa thời đoạn một và thời đoạn nhị đã tách ra theo đúng lộ trình và một trong những vệ tinh đã được triển khai ở độ cao mục tiêu là 700 km.

Tổng thống Yoon Suk Yeol theo dõi vụ phóng và hoan nghênh vụ thử tên lửa thành công, đưa nước này trở thành quốc gia thứ 7 bên trên trái đất đưa vệ tinh lên quỹ đạo bởi phương tiện phóng riêng.

Yoon nói với những nhà khoa học dẫn đầu vụ phóng: “hiện nay, một đoạn đường vào khoảng ko đã được mở cho Hàn Quốc, song song cho biết thêm chính phủ sẽ xây dựng một cơ quan vũ trụ trong tương lai sắp. nước và tiếp tục tương trợ hơn nữa cho sự phát triển của ngành này.

Chính phủ Hàn Quốc sở hữu kế hoạch biến bán đảo Goheung thành một phiên game thủ dạng của đảo Merritt ở Mỹ, nơi đặt Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA. Ba bệ phóng thế hệ cũng sẽ được phát triển để xẻ sung cho nhị vị trí hiện sở hữu.

Sự ra mắt thành công được khác lạ hoan nghênh sau thất bại trước đó. Vào tháng 10 năm ngoái, một tên lửa Nuri đã đạt tới độ cao mục tiêu nhưng ko thể phóng vệ tinh kém chất lượng lên quỹ đạo sau lúc động cơ thời đoạn ba của chính nó bị cháy sớm.

“Hàn Quốc sở hữu tham vọng to là sở hữu chương trình khoảng ko độc lập của riêng mình và trở thành người chơi trong ngành công nghiệp vũ trụ toàn thế giới”, Duyeon Kim, member của Trung tâm an toàn và tin cậy thế hệ, một nhà tư vấn của tổ chức ở Washington cho biết thêm.

“Seoul cũng muốn xây dựng một hệ thống xác định dựa bên trên vệ tinh và mạng lưới liên lạc 6G, cũng như phóng tàu quỹ đạo mặt trăng và hạ cánh tàu vũ trụ ko người lái lên mặt trăng”, bà nói thêm.

Bất chấp những ko đồng ý chính thức rằng chương trình sẽ sở hữu được ứng dụng quân sự, quân đội Hàn Quốc hy vọng rất sở hữu thể sử dụng technology này để theo dõi sát sao hơn nước láng giềng Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng hy vọng vụ phóng thành công sẽ hỗ trợ nước này khó khăn với những cường quốc khoảng ko hiện sở hữu trong khu vực, khác lạ là Trung Quốc và Nhật game thủ dạng.

những mục tiêu tiếp sau là triển khai những tàu chở trọng tải lên quỹ đạo, đặt một mô-đun tàu đổ khuân mặt trăng vào năm 2031. cho tới nay, thế hệ chỉ sở hữu Mỹ, Liên Xô cũ và Trung Quốc hạ cánh thành công bên trên bề mặt. mặt trăng.

Dù thế, tham vọng của Hàn Quốc trong khoảng ko gặp phải một trong những trở ngại. Lance Gatling, một nhà phân tích hàng ko và an toàn và tin cậy song song là kẻ sáng lập Gatling Associates sở hữu trụ sở tại Tokyo, đã nói như vậy. Ông nói: “Vấn đề to nhất nhưng Seoul phải đương đầu là vị trí địa lý.

Hàn Quốc được xung quanh vì Nga, Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật game thủ dạng, ko quốc gia nào trong số ấy được cho là sẽ cấp phép cho tên lửa bay quá mức, vì lo ngại rằng một vụ tai nạn rất sở hữu thể dẫn tới việc tên lửa được bắn đi. lửa rơi bên trên lãnh thổ của chúng ta.

Ông cho biết thêm tìm lựa duy nhất của Hàn Quốc là phóng sắp về phía phái nam để tới quỹ đạo cực phái nam của hành tinh. Gatling nói: “được xem là một vấn đề chính trị to nếu bất kỳ phòng ban nào của tên lửa hạ cánh ở một quốc gia khác, với tài năng chứa hàng tấn kim loại và nhiên liệu độc hại cao”.

Quốc Thiên (theo DW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *