KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hãng thời trang và năng động xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức trẻ trung cao cấp?

Rate this post

“khuông cảnh bầu trời đầy sao cuốn chúng ta vào, phủ quanh chúng ta, nói lên sự vô tận, truyền tải cảm giác bát ngát và thâm thúy; nhưng bên trên hết, nó luôn luôn gợi lên sự chiêm nghiệm và suy ngẫm”, Camille Flammarion viết trong cuốn sách nổi tiếng. Thiên văn học phổ quát truyền tải sự tò mò ko ngừng của quả đât về trái đất bên phía ngoài bầu khí quyển của Trái đất.

Sự thèm khát kiến ​​thức thiên văn này bắt nguồn từ thời kỳ nhưng mà sự hiểu biết của nhân loại về khoảng ko chỉ mang giới hạn ở những gì hoàn toàn mang thể nhìn thấy bởi mắt thường. Thay vì giải quyết phần nổi của tảng băng trôi, chúng ta lấp đầy khoảng trống bởi những kém chất lượng thiết và trí tưởng tượng hoang dại, tạo ra vô số cách thức hiểu ko giống nhau về khoa học, nghệ thuật và văn học.

những Brand Name xa xỉ lấy cảm hứng từ những quan sát, câu chuyện, phiên bản vẽ và hình ảnh thiên văn của những vì sao và chòm sao, để tạo ra những viên ngọc ngân hà tỏa nắng nhấp nhánh và làm phổ biến và phong phú hơn với hình tiết tinh vân.

Hãng thời trang xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức cao cấp?  - Ảnh 2.

Vòng cổ Nhân mã từ bộ sưu tập Zodiaque Van Cleef & Arpels (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Những cảm hứng chính nhưng mà Van Cleef & Arpels thích thú và ko ngừng thể hiện trong tài năng sáng tạo phong thái của tôi, đó là những câu chuyện tình yêu, hoa cỏ, vũ điệu động vật, vận may, thời kì. Trang cao cấp, trái đất tưởng tượng và thiên văn học. Julie Becker, tổng giám đốc của Van Cleef & Arpels Hồng Kông và Ma Cao, giảng giải: ” Là một nhà kim hoàn cao cấp thơ mộng với chiếc nhìn tích cực về cuộc sống thường ngày, Shop chúng tôi ko ngừng truyền cảm hứng cho khiêu vũ. Cây cột tượng trưng cho sự quý phái, tài năng cảm thụ nghệ thuật ”.

Van Cleef & Arpels mang nhị bộ sưu tập thể hiện cách tiếp cận ngắm sao giữa cổ kính và tiên tiến. Bộ sưu tập Zodiaque của Brand Name bao gồm những mẫu trang sức trẻ trung tượng trưng cho những hình tượng của 12 chòm sao. 12 chiếc vòng cổ dài kỷ niệm sự quyến rũ bên trên bầu trời đầy sao của Brand Name được tạo ra vào năm 1964, với đồ họa được đặt bên trên bối cảnh sống động.

Lấy ví dụ nô tỳ Mã, mang hình tượng là chiếc nơ được xung quanh do viền vàng hồng, trong lúc mặt còn lại của sợi dây chuyền cổ được trang trí bởi một chiếc nơ cắt. bên trên mỗi mặt, mang một mặt sau bởi đá đá hoa red color, đại diện cho yếu tố lửa của cung.

Để lưu lại event sao thanh hao Halley chỉ được nhìn thấy từ Trái đất 75 năm một lần, Van Cleef & Arpels đã làm một chiếc vòng cổ đồng âm với một viên xoàn gold color hình quả lê lạ mắt. Phần đuôi nhẫn được gia công bởi vàng trắng, vàng vàng đan xen theo đường cong của cổ nhẫn để chỉ sự vận động của quỹ đạo. những dải vàng vàng tỏa ra từ viên rubi để bắt chước độ sáng của sao thanh hao như được minh họa trong The Adoration of the Magi của Giotto di Bondone. Viên đá trung tâm hoàn toàn mang thể tháo rời và xác định bên trên một chiếc nhẫn mang tính thẩm mỹ và làm trẻ trung tương tự, song song những nhà xây ngừng còn cho những người đeo thêm một viên xoàn DFL 3,26 carat ở bên trên cùng. viên xoàn trung tâm làm cho nó trở thành đã mắt hơn.

Nhà mốt xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức cao cấp?  - Ảnh 3.

chiếc vòng cổ thuộc bộ sưu tập Halley (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Sự ra mắt sắp đây của bộ sưu tập Thơ ca của thời kì tại hội chợ đồng hồ thời trang và Kỳ quan đã chứng minh tính ứng dụng của việc cung cấp trang sức trẻ trung trong trái đất đồng hồ thời trang phức tạp. Planetarium Automaton được lấy cảm hứng từ hệ mặt trời và là sự hoàn thiện công phu của một chiếc đồng hồ thời trang đeo tay. Trong đó, mỗi hành tinh được trang trí bởi những loại rubi tuyển lựa, từ vàng trắng đính xoàn cho sao Thủy tới xoàn vàng cho mặt trời.

Những đóng góp của Chanel cho xu thế này vốn mang ý nghĩa cá thể, vì tầm quan yếu của những chú sư tử trong cuộc đời của người sáng lập cùng tên. Sinh ra ở bảng hiệu Leo, Gabrielle ” Coco ” Chanel chuyển tới Venice vào năm 1919 sau cú sốc mất đi người game thủ đời của tôi, tại đây, bên dưới bức tượng đồng của Sư tử Venice, bà lại được truyền cảm hứng. Hình ảnh con cọp cũng khá được nhìn thấy bên trên hàng cúc của những chiếc váy dạ hội bởi vải tuýt vốn là đặc trưng của Brand Name.

Là hình tượng của hy vọng, sức mạnh và sự bảo đảm an toàn, sư tử đã biến đổi thành ý thức của dòng trang sức trẻ trung cao cấp của Chanel. một chiếc vòng cổ hoành tá tràng đầy mê hoặc với hình tiết sư tử được điêu khắc từ thạch anh mang vân tinh xảo nằm Một trong những sợi chỉ nạm ngọc, trong lúc chân của chính nó đặt bên trên ngôi sao sáng xoàn, như thể nó là vũ trụ trong tay.

Nhà mốt xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức cao cấp?  - Ảnh 4.

hình tượng sư tử bên trên đồ trang sức trẻ trung của Chanel (Ảnh: Chanel)

Bộ trang sức trẻ trung cao cấp Bravery của Louis Vuitton là một minh chứng giai thoại khác về xu thế này. Để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập cùng tên vào năm 1821, Brand Name cao cấp của Pháp đã phát triển 90 sản phẩm với những cụ thể đặc trưng, ​​gợi nhớ về cuộc phiêu lưu xuyên quốc gia từ Jura tới Paris của một thiếu niên can đảm, cũng như hành trình tới trở thành người cung cấp ra những chiếc rương huyền thoại. chiếc vòng cổ La Constellation d’Hercule lấy cảm hứng từ chòm sao Hercules chỉ xuất hiện vào khoảng thời kì sinh nhật trong năm của Louis Vuitton. chiếc nhẫn được gia công từ những viên rubi mang ánh kim nhấp nhánh.

Ảnh: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *