KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàng tỷ người hút thuốc muốn được lắng tai

Rate this post

sở hữu tức thị, những người hút thuốc hiện nay cũng cần được thông tin chính thức và sở hữu nhu yếu chính đáng về những tậu lựa thay thế thuốc lá đã được kiểm nghiệm khoa học, chẳng hạn như thuốc lá điện tử và thuốc lá điếu. nóng.

những chuyên gia vận động: ko bỏ được thuốc lá, hãy chuyển

trong tương đối nhiều thập kỷ qua, nhờ sự phát triển của khoa học technology, những sản phẩm cung ứng nicotin đã ra đời thay thế thuốc lá, giúp sút tránh gánh nặng do thuốc lá gây ra cho những người sử dụng. Đây là những sản phẩm ko khói, bao gồm kẹo ngậm nicotine, miếng dán nicotine, thuốc xịt nicotine, viên ngậm nicotine …

Dù thế, điều đáng nói là sản phẩm thuốc lá điện tử và thuốc lá sưởi (TLLN), một trong những nhóm hàng được xếp vào nhóm sản phẩm tránh hiểm họa thay thế thuốc lá vẫn bị đối xử ko giống nhau.

Maria Chaplia, Trưởng phòng Nghiên cứu tại Trung tâm tậu lựa của Người tiêu sử dụng, cho biết thêm thông tin trong một cuộc phỏng vấn đăng bên trên Thời báo Ấn Độ, rằng nếu nicotine được xác nhận trong những liệu pháp thay thế nicotine (NRT), nicotine sẽ được đồng ý. Được thải ra từ những sản phẩm thuốc lá làm nóng thuốc lá điện tử, hoặc snus, cũng nên được coi là một giải pháp thay thế tránh hiểm họa cho thuốc lá.

Tháng trước, nhì cựu quan chức của WHO, GS Robert Beaglehole và GS Ruth Bonita đã chỉ ra lỗ hổng chiến lược trong những chính sách của FCTC: Mục tiêu tránh người hút thuốc thiếu phương pháp tránh hiểm họa. Cụ thể là tránh hiểm họa của khói thuốc lá bởi những sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá đốt nóng. Theo những chuyên gia, việc phản đối những sản phẩm này là trọn vẹn vô căn cứ và thiên vị do những người chỉ ủng hộ phương pháp “cai trọn vẹn nicotine”. Do đó, cuộc biểu tình này chỉ tạo thêm thời cơ độc quyền cho thuốc lá đã đốt, là loại thuốc duy nhất trong những sản phẩm thuốc lá.

Cựu quan chức WHO: Hàng tỷ người hút thuốc muốn được lắng nghe

Giáo sư Robert Beaglehole

Cựu quan chức WHO: Hàng tỷ người hút thuốc muốn được lắng nghe

Giáo sư Ruth Bonita

hoàn toàn sở hữu thể thấy, những nghiên cứu cho biết số người sử dụng thuốc lá mọi ko biến đổi kể từ lúc FCTC ra đời cách đây 17 năm và hiện chỉ sở hữu một/3 số quốc gia được kỳ vọng đạt 30% tỷ người. tỷ trọng người cai thuốc lá vào năm 2030. Số liệu bên trên một lần nữa chứng minh rằng giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay là để những người hút thuốc lá hiện nay tậu lựa thực phẩm ngã sung tương thích.

Năm ngoái, việt nam giới nam giới và 193 nước member FCTC đã tham dự thảo luận giải quyết vấn đề hút thuốc lá bên dưới sự chủ trì của WHO. Được biết, tới năm 2025, trái đất sẽ sở hữu được hơn một tỷ người vẫn đang hút thuốc. mọi ko thể khiến cho cho nam giới giới bỏ thuốc lá trọn vẹn, và hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra những bệnh liên quan tới hút thuốc lá.

Vào năm 2021, bên trên toàn thế giới, 100 chuyên gia về tránh hiểm họa đã ký Thư ngỏ gửi những Bên cho FCTC. Bức thư ngỏ kêu gọi và nhấn mạnh rằng những quốc gia nên sở hữu lập trường cởi mở hơn và dựa bên trên bởi cớ về tránh hiểm họa của thuốc lá.

Cần lắng tai nhu yếu tránh hiểm họa của hàng triệu người hút thuốc lá

Theo thống kê, việt nam giới nam giới hiện sở hữu ít nhất 17 triệu người hút thuốc lá. trong tương đối nhiều năm qua, dù đã nỗ lực thực hiện nhiều chính sách tránh tiêu thụ thuốc lá nhưng những con số cho biết con số này ko biến đổi qua từng năm. Ngoài ra, việt nam giới nam giới đang phải đương đầu với tình trạng buôn lậu ngày ngày một tăng.

Vì vậy, ngoại trừ cách tiếp cận tránh cung và cầu, tránh hiểm họa của thuốc lá bởi những giải pháp thay thế thuốc lá tốt hơn là một chiến lược y tế số đông nhằm mục đích tránh rủi ro sức khỏe. cho những cá thể và số đông liên quan tới việc sử dụng những sản phẩm thuốc lá.

Thực tế cho biết, hiện nay số lượng member của những số đông thương nghiệp điện tử đã lên tới mức hàng trăm nghìn người và đang tăng lên từng ngày. Dù thế, bọn họ lại sử dụng sản phẩm nhập lậu ko qua kiểm định, gây ra hàng loạt vụ ngộ độc thuốc lá thời kì sắp đây. Những người hút thuốc ngày nay cũng cần được thông tin chính thức và sở hữu quyền được cung ứng hợp pháp những tậu lựa thay thế thuốc lá đã được kiểm nghiệm khoa học, chẳng hạn như thuốc lá điện tử và những sản phẩm thuốc lá làm từ thuốc lá.

Hiện nay, WHO cũng đã ban hành hướng dẫn quản lý những sản phẩm FRM, bao gồm thuốc lá điện tử và bình xịt. Cũng trong lên tiếng năm 2021 của WHO, trong tổng số 193 quốc gia member của tổ chức này, sở hữu 184 quốc gia tham dự quản lý việc sử dụng thuốc lá và 79 quốc gia kiểm soát nghiêm nhặt thuốc lá điện tử (theo nguồn tin từ ông Lê Thanh Hùng, Trưởng của Phòng Tiêu chuẩn chỉnh quality Nông – Thực phẩm, Viện Tiêu chuẩn chỉnh Đo lường quality việt nam giới nam giới – VSQI).

Phải thừa nhận rằng bỏ thuốc mãi mãi là ko thể. Vì vậy, để cải thiện gánh nặng do hút thuốc lá gây ra cho hàng triệu người dân việt nam giới nam giới, những sản phẩm thế hệ là thuốc lá điện tử và thuốc lá hâm nóng cần sớm được xem xét và đưa vào diện quản lý. song song, những nhà quản lý cũng cần cung ứng toàn vẹn thông tin khoa học về những sản phẩm này sẽ giúp người tiêu sử dụng thực sự hiểu rõ hiểm họa của từng sản phẩm thuốc lá, từ đó chủ động đưa ra tậu lựa tương thích. dựa bên trên sở hữu nhu yếu của riêng bọn họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *