KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hành trình giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế của học trò miền núi

Rate this post

Cậu học trò miền núi nỗ lực theo đuổi ước mơ

Chú thích ảnh
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đón học trò giỏi Phan Xuân Hạnh.

Phan Xuân Hạnh là học trò lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, sinh ra và to lên tại thôn Lam Khê, xã Sơn Lâm, khá xa trung tâm huyện miền núi Hương Sơn. Bố mẹ Hạnh đều làm nông nghiệp vất vả, ít với điều kiện tới lớp thêm, từ nhỏ nhị đồng đội Hạnh đã tự dặn nhau phải tự giác học thực giỏi để ko phụ lòng mong mỏi của mọi người.

san sớt về niềm mê say với môn Hóa học, Hạnh cho biết thêm thực ra trước đây em ko để ý tới môn Hóa nhưng mà chỉ học lớp 8 trường THCS Hải Thượng Lãn Ông vì thi trượt tổ tuyển môn Toán. Tôi được giáo viên gọi xẻ sung vào Đội tuyển Hóa. Từ đó, được xúc tiếp với môn Hóa nhiều hơn nữa, tôi đã dành riêng cho nó một niềm mê say khác lạ.

Năm lớp 9, tại kỳ thi học trò giỏi cấp tỉnh, Hạnh đã mang về giải Nhì môn Hóa cho trường THCS Hải Thượng Lãn Ông. Kết quả này giúp Hạnh thêm tự tín để đoạt được cánh cổng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nhưng mà em hằng mong ước. Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh niên học 2019-2020, Phan Xuân Hạnh đã gây tuyệt vời với thầy cô và bè game thủ lúc giỏi giành vị trí thủ khoa đầu vào môn Hóa của trường. Hà Tĩnh.

yếu tố hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, lúc con Báo đậu vào Trường THPT Chuyên rồi phải vào thành phố Hà Tĩnh học, bố mẹ Hạnh vừa mừng vừa lo. Anh Phan Sinh Quân (SN 1971), bố Hạnh san sớt: Gia đình làm nông, điều kiện kinh tế tài chính hạn hẹp nhưng bố mẹ luôn luôn nỗ lực để con dòng được học hành tới nơi tới chốn.

Năm lớp 10, lúc cho con tới lớp xa nhà hơn 70 km, cùng theo với nỗi lo kinh tế tài chính cho con ăn học, minh quân, chị Trang còn thêm lo lắng, sợ sức ép tâm lý và dễ bị cám dỗ. lúc những đứa con của chúng ta được sinh ra. sang môi trường xung quanh thế hệ. song, chính Hạnh đã động viên bố mẹ và hứa sẽ siêng năng học tập để đạt kết quả cao nhất. thành tựu ngày thời điểm hôm nay là sự đáp lại lời hứa của tôi.

Vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, biết được yếu tố hoàn cảnh và xuất phát điểm của tôi, Hạnh được thầy cô, nhà trường sử dụng rộng rãi, tạo điều kiện để em phát huy hết kĩ năng của tôi. Hạnh cho biết thêm: Ngay lúc thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, em đã đặt cho chính mình mục tiêu phải đạt giải Nhất môn Hóa trong kỳ thi học trò giỏi Quốc gia. Vì vậy, trong suốt 3 niên học tại trường THPT Hạnh đã luôn luôn nỗ lực để hoàn thành về đích.

Chàng trai lập nhiều “cú nổ trước tiên” về môn Hóa học cho Hà Tĩnh

Chú thích ảnh
Phan Xuân Hạnh là học trò lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, vượt khó từ là một học trò huyện miền núi, Hạnh đã giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Phan Xuân Hạnh san sớt: Em nghĩ trước hết để học tốt môn nào thì game thủ dạng thân em phải với sự thích thú và nghiêm túc với môn học đó. Riêng với môn Hóa, em thấy môn học này còn với tính ứng dụng cao trong cuộc sống đời thường và rất thú vị. Để học tốt môn Hóa em cũng làm rất nhiều bài tập với khá nhiều dạng bài ko giống nhau và sau mỗi bài tập em đều rút ra kinh nghiệm cho game thủ dạng thân. Ngoài ra, tôi thường xác định mục tiêu để định hướng cho game thủ dạng thân luôn luôn phấn đấu hoàn thành.

Với niềm mê say của tôi, Hạnh đã đạt được rất nhiều kết quả tuyệt vời trong suốt 3 niên học tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Năm lớp 11, Hạnh được gọi đi đổi khác kỳ thi học trò giỏi quốc gia môn Hóa học và đạt giải Ba. Theo Hạnh, đây là kết quả làm cho em khá buồn nhưng đó cũng chính là động lực để Hạnh phấn đấu trong những kỳ thi sau. Động lực đó đã giúp em gặt hái “quả ngọt” lúc đoạt giải nhất môn Hóa học kỳ thi học trò giỏi quốc gia năm 2022. Em là sỹ tử trước tiên tới từ Hà Tĩnh đạt giải nhất môn Hóa tại cuộc thi Học thuật. học trò Ưu tú Quốc gia.

Mục tiêu của Hạnh là đạt giải nhất kỳ thi học trò giỏi quốc gia. Vì vậy, sau lúc hoàn thành mục tiêu, tâm lý tôi rất thoải mái và dễ chịu. Bước vào kỳ thi quốc tế, em ko sức ép nhưng mà chỉ nỗ lực làm bài thực tốt.

san sớt về đề thi môn hóa quốc tế năm nay, Phan Xuân Hạnh cho biết thêm chỉ trong vòng 5 tiếng, em đã hoàn thành 100% yêu cầu của đề và với đủ thời kì để xem lại bài làm.

Hạnh nhớ lại: Sau lúc kiểm tra lại bài thi, em khá tự tín với bài thi của tôi. song, lúc bước ra khỏi phòng thi để đối chiếu kết quả với những game thủ, em thấy một số trong những đáp án ko trùng khớp nên em khá lo lắng. Hồi hộp nhất là lúc chờ công bố kết quả. Tôi đợi mãi vì huy chương Đồng và Bạc ko tồn tại tên tôi bên trên đó. lúc Huy chương Vàng được xướng lên, tôi như vỡ òa trong nụ cười sướng. Vui hơn nữa là cả 4 game thủ trong đội tuyển hóa học đều đạt Huy chương Vàng. Số điểm nhưng mà Hạnh giành được tại Olympic Hóa học quốc tế năm nay là 94,33 / 100 điểm.

Trong thời kì chờ kết quả, Hạnh gửi đường link cho bố mẹ và người thân cùng theo dõi. Ở quê, người phụ thân vô cùng vui mừng lúc hay tin con mình đạt giải thủ khoa đầu ra trường tri thức quốc tế.

Anh Đoàn Sinh Quân cho biết thêm: lúc cháu Hạnh được gọi tên, cả gia đình ồ lên vì sung sướng. bố mẹ đặt niềm tin vào con trước kỳ thi, nhưng với kết quả này, gia đình thực sự bất thần. Nhìn thành tựu của những con, nhà hàng chúng tôi rất tự hào và xúc động.

Phan Xuân Hạnh đã giỏi làm được rất nhiều điều “trước tiên” cho mảnh đất Hà Tĩnh hiếu học, đó là giải Nhất kỳ thi học trò giỏi quốc gia môn Hóa học và Huy chương vàng Olympic quốc tế trước tiên môn Hóa học. cho Hà Tĩnh. Với thành tích giỏi của tôi, cậu học trò miền núi Phan Xuân Hạnh đã giành được “tấm vé” tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội, ngôi trường nhưng mà cậu mong ước từ nhỏ.

đánh giá về cậu học trò của tôi, thầy giáo Đặng Đình Hào, tổ trưởng tổ Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh san sớt: Hạnh luôn luôn là học trò với kiến ​​thức vững vàng, học lực ổn định. lúc hay tin game thủ đạt giải Nhất quốc gia môn Hóa học và sau đó là Huy chương vàng Olympic quốc tế, những thầy cô rất vui mừng nhưng cũng ko quá bất thần vì kết quả này là trọn vẹn xứng đáng với sự nỗ lực và quyết tâm của những game thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *