KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vụ cô gái quỳ gối khóc ở shop thời trang và năng động: Thanh niên nói gì?

Rate this post

Sáng 3/12, bên trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh phái nữ sinh M. (17 tuổi) quỳ gối van xin, mếu máo nhưng vẫn bị chủ khu chợ tên Mai Hương sử dụng kéo đâm vào người rồi sử dụng kéo cắt cổ. cắt tóc, cắt áo ngực.

Ngay sau đó, Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cán bộ đội viên tới shop ăn mặc quần áo Mai Hương (bên trên đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) để thăm dò làm rõ sự việc. công việc bên trên.

Vụ cô gái quỳ gối khóc ở shop thời trang: Thanh niên nói gì?  - Đầu tiên

Hình ảnh cắt từ clip phái nữ sinh M. bị chủ khu chợ bạo hành lúc bắt trộm áo (Ảnh: chụp màn hình).

Vụ cô gái quỳ gối khóc ở shop thời trang: Thanh niên nói gì?  - 2

Bị Trịnh Đình Anh (ông xã Hương) nhắn tin đe dọa và yêu cầu phái nữ sinh M. phải bồi thường 15 triệu đồng (Ảnh: chụp màn hình).

Bực bội vì bị hành hung – biến mình từ đúng thành sai

game thủ Ngô Thanh Huyền (22 tuổi, quê Quảng Bình) cảm nhận thấy rất bức xúc và ko vừa ý với cách hành xử vô văn hóa của chủ khu chợ Mai Hương.

“Biết là hành động trộm cắp là xấu nhưng chủ khu chợ đã lật tẩy từ đúng thành sai lúc túm tóc, tiến công đập, cắt áo ngực, thậm chí còn đòi gia đình cô gái phải bồi thường hơn 15 triệu đồng.

Đây là hành động cần lên án mạnh mẽ và uy lực, chủ khu chợ đã tự cho bạn quyền làm tổn hại danh dự, phẩm giá, sức khỏe của người khác, khinh thường pháp luật ”, Thanh Huyền thổ lộ.

Vụ cô gái quỳ gối khóc trong shop thời trang: Thanh niên nói gì?  - 3

Theo Thanh Huyền, chủ khu chợ đã mang hành động bạo hành, làm nhục người khác đáng lên án (Ảnh: NVCC).

game thủ Thanh Huyền san sớt: “Đây ko chỉ mang là cho phái nữ sinh” một bài học nhớ đời “nhưng còn tồn tại dấu hiệu của tội làm nhục người khác và cướp đoạt tài sản. Nhờ sự lên tiếng mạnh mẽ và uy lực của số đông mạng, chủ khu chợ này đã vừa bị chính quyền và công an xử lý, đây cũng chính là bài học cảnh báo cho những kẻ khinh thường danh dự của người khác ”.

Cùng ý kiến với Thanh Huyền, game thủ Bùi Trà My (sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) thổ lộ: “hành động của phái nữ sinh M. trong câu chuyện là trọn vẹn sai trái và cần phải xử lý, nhưng cách hành động của chủ khu chợ càng bị lên án. liên hệ chúng tôi ko thể xử lý sai này với sai khác, thậm chí còn làm cho cho nghiêm trọng hóa sự việc ”.

Vụ cô gái quỳ gối khóc ở shop thời trang: Thanh niên nói gì?  - 4

Trà My cho biết thêm thông tin cô ko dám xem clip tới cuối vì thấy thương cho học trò M. và cách hành xử của chủ khu chợ Mai Hương (Ảnh: NVCC).

“Tối qua tôi ko dám xem clip bị phát tán bên trên mạng, thấy M. khóc nhưng cũng thấy thương. Tôi ko tồn tại ý bênh vực hành động trộm cắp nhưng đối xử với một phái nữ sinh như vậy là chưa đủ. Một thiếu niên như vậy là được rồi.” quá độc tàn ác.

Giao thương ko bao giờ ko tồn tại trộm cắp, nhưng xử lý thế nào để được đôi bên thì thực là khó. Với cách hành xử của chủ khu chợ tự dưng cho phái nữ sinh M. sửa lỗi cũng đang tự tàn phá đoạn đường kinh doanh của tớ ”, Trà My bộc bạch.

Lợi dụng sự việc để câu view

Mạnh Tiến (26 tuổi, phái mạnh Từ Liêm) cho biết thêm thông tin, ngoài những việc lên án hành động của chủ shop Mai Hương, phiên bản thân anh cũng nhận thấy hiện nay những fanpage và tài khoản cá thể đang lợi dụng sự việc này để kiếm tiếng tăm. , kiếm lượt tương tác, lượt thích làm cho cho câu chuyện càng ngày càng đi xa hơn.

“Sự việc đăng clip hành tội cô gái trẻ lên mạng xã hội là rất nghiêm trọng, gây xúc tiến tới dư luận, xúc tiến nặng nề tới sức khỏe tâm lý, tính mệnh của cô gái và những người thân trong gia đình cô gái này.

Vì vậy, cơ quan thăm dò cần sớm thăm dò, làm rõ để xử lý những đối tượng người tiêu sử dụng vi phạm theo quy định của pháp luật, song song tuyên truyền, giáo dục pháp luật để mọi người nhận thức rõ hành động của tớ và biết cách thực hiện. xử lý những tình huống, sự việc xảy ra trong đời sống xã hội theo những chuẩn chỉnh mực pháp luật ”, ông Tiến nhấn mạnh.

Theo ông Tiến, đúng hay sai thì đã mang pháp luật xử lý những sai phạm đó. Việc đẩy câu chuyện lên cao trào hoặc coi đó là trò tiêu khiển, câu like, câu view thì nên ngừng lại vì sẽ xúc tiến rất to tới những member trong gia đình chủ shop ăn mặc quần áo.

Vụ cô gái quỳ gối khóc ở shop thời trang: Thanh niên nói gì?  - 5

Theo Mạnh Tiến, dù đúng hay sai thì đã mang pháp luật xử lý, dân mạng ko nên đẩy câu chuyện lên cao trào để xúc tiến tới tâm lý của cô gái trẻ (Ảnh: NVCC).

Chủ khu chợ và phái nữ sinh mang trách nhiệm gì?

Theo trạng sư Nguyễn Văn Triển, với diễn biến sự việc qua clip như vậy, cơ quan thăm dò cần xác minh, làm rõ và rất mang thể khởi tố vụ án hình sự về tội làm nhục người khác theo quy định của Luật này. Điều 155 BLHS 2015 để xử lý những người mang hành động xúc phạm nghiêm trọng danh dự, phẩm giá của cô gái trong clip.

“Cắt tóc, cắt áo ngực, quay clip tung lên mạng xã hội với lời lẽ xúc phạm là hành động làm nhục người khác làm cho cho dư luận bức xúc, phẫn nộ. ko thể bắt một người sai để giải quyết. Pháp luật ko cho phép sử dụng hành động trái pháp luật để giải quyết một hành động vi phạm pháp luật ”, trạng sư Triển nói.

Vậy phái nữ sinh M. phải chịu trách nhiệm gì? trạng sư Triển cho rằng: “Pháp luật bảo đảm tài sản của công dân nhưng cũng bảo đảm danh dự, phẩm giá của loài người. Vì vậy, nếu hành động của cô gái là trộm cắp tài sản với số tiền bên dưới 2.000.000. Cô gái này sẽ bị xử phạt hành chính, nhưng ko mức độ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Pháp luật nghiêm cấm những hành động xúc phạm danh dự, phẩm giá của người vi phạm hành chính.

“Người dân lúc bắt gặp người khác trộm cắp tài sản của tớ thì chỉ mang quyền truy bắt và trình báo sự việc với cơ quan khả năng để xử lý.

những hành động tiến công đập, hành tội, xúc phạm danh dự, phẩm giá của người khác vì bất kỳ lý do gì đều là hành động vi phạm pháp luật, tùy thuộc vào tính chất, mức độ nhưng tùy thuộc vào hậu quả. kết quả, người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong vụ việc này, cơ quan thăm dò cần xác minh, làm rõ sự việc để xử lý những kẻ đã tiến công đập, hành tội nhỏ nhắn gái này theo quy định của pháp luật. Nếu hành động được cơ quan thăm dò xác định là xúc phạm nghiêm trọng danh dự, phẩm giá của cô gái, xúc tiến nặng nề tới tâm lý, sức khỏe của cô gái thì cơ quan thăm dò rất mang thể khởi tố vụ án hình sự. tội làm nhục người khác theo điều 155 BLHS 2015.

Trong tình huống hành động được xác định là xúc phạm nghiêm trọng danh dự, phẩm giá của cô gái, sử dụng phương tiện điện tử để thực hiện tội phạm thì những người này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và phải chịu trách nhiệm hình sự. đương đầu với hình phạt tù từ 03 tháng tới 02 năm.

“Ngoài ra, người vi phạm còn phải bồi thường thiệt hại về danh dự, phẩm giá, uy tín của người bị hại. hành động của những kẻ đã tiến công đập, hành tội cô gái trong clip này thể hiện sự khinh thường pháp luật của chúng, chỉ vì thiệt hại ko đáng sử dụng rộng rãi số tài sản, cô ta tra tấn, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, phẩm giá của cô gái trẻ ”.

Nói về đoạn tin nhắn cho biết mang người đe dọa cô gái này để đòi 15.000.000đ hoặc 30.000.000đ thì hành động này cũng chính là vi phạm pháp luật, mang dấu hiệu của tội cướp đoạt tài sản theo quy định của pháp luật. Điều 170 Bộ luật hình sự năm 2015.

Vì vậy, cơ quan thăm dò cũng sẽ làm cho cho rõ hành động đe dọa ý thức người khác để cướp đoạt tài sản. Nếu mang chứng cứ cho biết ai đó đã lợi dụng tội lỗi của cô gái trẻ này để ép cô gái này đưa tiền (nếu ko sẽ tiếp tục làm nhục cô gái) thì sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội hiếp dâm. tài sản theo Điều 170 BLHS 2015 để xử lý kẻ đã đe dọa cô gái theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *